Cá Lóc Nữ Hoàng Đẹp Nhường Nào? Đặc Điểm & Cách Nuôi Chuẩn

Video Cá nữ hoàng

Chế Độ Cho Ăn Và Dinh Dưỡng

Ở môi trường tự nhiên, cá lóc nữ hoàng là loài cá ăn thịt nên chúng thường ăn nhiều loài thức ăn tươi sống. Khi ở trong môi trường nuôi, chúng thường được cho ăn một số loài thức ăn như tôm, artemia, cá nhỏ, côn trùng v.v..

Loại cá này cũng có thể ăn các loại thức ăn dành cho cá vàng. Tuy nhiên thì chế độ ăn của cá vàng lại không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà loài cá lóc nữ hoàng cần để có thể duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Bạn nên cho ăn một lượng thức ăn mà cá lóc nữ hoàng có thể tiêu thụ được trong vòng vài phút và điều chỉnh tần suất cho ăn dựa vào chu vi tổng thể của cá và tốc độ tăng trưởng mà bạn mong muốn.

Các Bệnh Thường Gặp

Một số những bệnh cơ bản thường hay gặp ở cá Lóc Nữ Hoàng là nấm, thối thân.

Nguyên nhân là do đa phần những người chơi cá hay thả chung các loại với nhau dẫn tới việc chúng tấn công lẫn nhau và gây nên các vết thương, ngoài ra còn do nguồn nước bẩn sẽ khiến cho các loại vi khuẩn lúc này rất dễ để tấn công.

Đục mắt cá cũng là một hiện tượng thường xuyên xảy ra ở dòng cá lóc cảnh.

Cá stress: đây là hiện tượng xảy ra khi cá bị hoảng sợ, do môi trường nuôi hẹp kết hợp với hồ nuôi có trải nền đá, sỏi, cát… Cá sẽ thường xuyên rủ đầu xuống nền gây ra các tổn thương về mắt.

Xem thêm  3 Bí Mật Về Cá killi Mà Thế Giới không Muốn Cho Bạn Biết

Cá được nuôi chung và cách nhau bởi vách ngăn kính, chúng sẽ thường xuyên cà mắt và mặt vào thành kính để công kích nhau và gây nên hiện tượng mắt bị trầy xước.

Ghép Cặp Nuôi Chung

Do đây là dòng cá săn mồi, có tập tính hung dữ nên để ghép chung cặp với nhau sẽ rất khó, và ngay khi bạn ghép cặp 1 trống và 1 mái với nhau vẫn rất khó.

Từ kinh nghiệm của những người đi trước thì khi ghép cặp cho cá Lóc Nữ Hoàng cần phải có sự kiện trì, cần sử dụng tấm vách ngăn kính để chúng làm quen với nhau, lâu lâu thì có thể bỏ vách ngăn, lặp đi lặp lại như vậy cho tới khi chúng không tấn công nhau nữa.

Bên cạnh đó thì việc bỏ thêm một số loài cá khác mua ngoài chợ thả vào bể cũng là biện pháp giúp chúng bớt chú ý đến nhau dẫn tới đánh nhau. Nếu bạn muốn ghép nuôi chung cá Lóc Nữ Hoàng thì việc thiết kế 1 bể nuôi rộng rãi cũng là 1 yếu tố quan trọng.

Cá Lóc Nữ Hoàng Có Giá Bao Nhiêu Ở Việt Nam?

Ở việt nam, loài cá lóc nữ hoàng được bán khá nhiều ở các nhóm hội chơi cá lóc cảnh hoặc ở những trại chuyên nuôi cá lóc cảnh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Giá của cá lóc nữ hoàng tùy thuộc vào kích thước, màu sắc của từng con và đôi khi do tình trạng hàng cá khan hiếm thì giá có thể tăng lên rất cao.

Xem thêm  Cá phượng hoàng – Đặc điểm, thức ăn và giá

Cá lóc cảnh - Đặc điểm, phân loại & cách nuôi hiệu quả

Như đã đề cập, giá trị của Cá Lóc Nữ Hoàng cũng như các dòng cá cảnh khác, những yếu tố như các đường nét hoa văn họa tiết trên thân cá, body của cá, quyết định rất nhiều giá thành.

Tuy nhiên ở thị trường Việt Nam thì các cửa hàng bán cá Lóc Cảnh Nữ Hoàng được định giá với mức 100.000vnd cho 1 cm cá Lóc Nữ Hoàng ( mức giá được tính theo thời điểm vào 22/5/2022).

Đặc biệt, đối với những dòng Nữ Hoàng mắt đỏ albino có giá trị cao hơn nhiều so các dòng mắt đen thông thường. Giá của dòng Cá Lóc Nữ Hoàng mắt đỏ ruby sẽ phụ thuộc vào việc thương lượng giữa 2 bên mua và bán.

Như vậy, bài đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết nhất về cá lóc nữ hoàng. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quá trình nuôi cá cảnh của bạn.

Source: https://cacanhnho.com/ca-ali/ca-loc-nu-hoang/#yeu-cau-be-nuoi-ca-loc-nu-hoang