Cá phượng hoàng – Đặc điểm, thức ăn và giá

Cá Phượng hoàng là loại cá cảnh đẹp mà bất kỳ ai trông thấy nó cũng bị quyến rũ bởi vẻ đẹp lung linh của loại cá cảnh thủy sinh này. Cá cảnh Kim Giang cung cấp sỉ lẻ cá phượng hoàng giá tốt tại Hà Nội ( Liên hệ 0904 9363 99)

MUA CÁ PHƯỢNG HOÀNG TẠI HÀ NỘI LIÊN HỆ 0904936399

Thông tin chung về cá Phượng hoàng.

Cá Phượng Hoàng, tên khoa học Mikrogeophagus ramirezi, là một loài cá đặc hữu tự nhiên của lưu vực sông Orinoco, ở các savan của Venezuela và Colombia tại Nam Mỹ. Ngày nay cá phượng hoàng được nhân giống và nuôi dưỡng làm cá cảnh ở nhiều quốc gia trên khặp các châu lục. Ở nước ta cá phượng Hoàng rất được ưa chuộng và thường được nuôi làm cảnh hoặc thả trong các bể thủy sinh

Cá phượng hoàng với màu sắc sinh động trong bể thủy sinh mini

Phân loại: Cá Phượng hoàng được phân thành nhiều loại như phượng hoàng lùn xanh lam, cá Phượng hoàng lùn vàng…Tuy nhiên hiện nay phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là phượng hoàng lùn ngũ sắc. Để mua liên hệ với Cá cảnh Kim Giang theo số 0904 9363 99 hoặc đến địa chỉ Số 5, ngõ 424, Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Đặc điểm sinh học của cá phượng hoàng

Cá Phượng hoàng sống trong môi trường nước ấm áp, nhiệt độ lý tưởng để sinh sống và phát triển là từ 25.5-29.5 °C

Xem thêm  Chim Sáo: Đặc Điểm, Cách nuôi - Ăn gì, Giá bao nhiêu, Mua ở đâu?

– Chiều dài cá trưởng thành có thể đạt (cm):5 – 7 – Độ cứng nước (dH):5 – 12 – Độ pH của nước :5,0 – 6,0 nước có tính axit phèn – Cá phượng hoàng ăn gì? Thức ăn cá Phượng Hoàng là các loại thức ăn tổng hợp hoặc các loại thức ăn tươi sống như trùn chỉ, bobo , sâu đỏ….. – Hình thức sinh sản: Cá đực và cá cái bắt cặp sinh sản, đẻ trứng dính lên giá thể được dọn sẵn, cá bố mẹ chăm sóc trứng và trứng nở sau 2 đến 3 ngày.

– Cá sống ở mọi tầng nước, cá không ưa sống tại nơi có dòng nước chảy mạnh và sống cùng vớ các loài cá hoạt động mạnh như cá chép , cá vàng . Cá Phượng hoàng nên thả trong bể thủy sinh sẽ phù hợp nhất

Cá phượng hoàng đẻ và nuôi con

Kỹ thuật nuôi cá Phượng Hoàng

  • Chất lượng nước yêu cầu nước trong sạch không có các chất độc hại
  • Ánh sáng cần vừa đủ không cần nhiều ánh sáng quá
  • Lọc nước và sục khí yêu cầu cao
  • Cá Phượng Hoàng nên nuôi trong bể thủy sinh hoặc bể cá để bàn vì có các điều kiện phù hợp với các yêu cầu trên

Phân Biệt Cá Phượng Hoàng Cái Và Đực

Để có thể phân biệt được cá Phượng Hoàng đực và cái thì bạn phải chăm sóc nó tới tuổi thành thục vào khoảng 6 đến 8 tháng thì cá đực và cá cái mới có sự khác nhau về hình dạng bên ngoài.

  • Cá Phượng Hoàng đực: Cá đực có vi lưng, vi bụng, vi hậu giương cao. Cá có màu sắc sặc sỡ và thường thì kích thước lớn hơn cá cái.
  • Cá Phượng Hoàng cái: Cá có kích thước nhỏ, màu sắc các vây nhạt và các vi không giương cao. Khi sinh sản cá cái có bụng to nhìn rất rõ.
Xem thêm  Cá Tỳ Bà Bướm ăn gì? Giá bao nhiêu tiền? Bán ở đâu?

Source: https://cacanhkimgiang.com/gioi-thieu-ve-dac-diem-cua-ca-phuong-hoang/#Dac_diem_sinh_hoc_cua_ca_phuong_hoang