Kỹ thuật chăm sóc lan hồ điệp sau khi hoa tàn – Hoalan360.com

Video Cách cắt hoa lan sau khi tàn

Lan hồ điệp là một trong những giống lan được ưa chuộng nhất ở Việt Nam, Hồ Điệp giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và tao nhã. Đặc biệt, loại lan này có thời gian nở lâu, có sức sống mãnh liệt, đây cũng là loại lan có giá trị kinh tế cao. Nếu bạn biết cách chăm sóc lan hồ điệp đúng cách thì không những giúp chậu hoa luôn tươi mới mà còn tiếp tục nở hoa trong mùa sau. Bài viết dưới đây hoalan360 xin chia sẻ một vài kỹ thuật chăm sóc lan Hồ Điệp sau khi hoa tàn hiệu quả cho bạn tham khảo:

mục lục

Cách chăm sóc lan hồ điệp sau khi hoa tàn

Đối với lan Hồ Điệp thì bạn không nên chờ hoa nở hết mới bắt đầu chăm sóc, mà thời điểm tốt nhất là khi hoa tàn 2/3 thì bạn tiến hành cắt bỏ, nếu không chất dinh dưỡng tiếp tục nuôi hoa sẽ khiến cây bị yếu dần đi. Nếu những chậu lan có nhiều cành thì bạn cần tách ra riêng để chăm sóc chúng trong điều kiện tốt nhất.

Để lan ra hoa lâu cần chăm sóc lan hồ điệp sau khi hoa tàn

Để lan ra hoa lâu cần chăm sóc lan hồ điệp sau khi hoa tàn

Kỹ thuật cắt hoa

Bạn tìm mắt ngủ cuối cùng trên cành hoa, sau đó thì cắt trên đó khoảng 3cm để tránh đoạn bị thối vào thân cây. Còn những mắt ngủ còn lại sẽ tiếp tục nở hoa sau 1-2 tháng chăm sóc lại. Lưu ý, bạn nên dùng bông chấm thuốc antonic kẹp vào mắt ngủ, sau đó bọc kín lại khoảng 1 tuần thì mở ra.

Xem thêm  Cách trồng và chăm sóc lan giáng hương chuẩn chuyên gia - Sfarm

Bên cạnh, bạn chỉ nên chừa lại những lá lan còn tươi, cắt bỏ những lá vàng, nấm bệnh, nên dùng kéo hoặc dao lam sắc để cắt cho thật ngọt.

Phần gốc rễ lan

Nếu chậu lan hồ điệp tết bọc từng cành vào bầu nhựa thì bạn lột những bọc này ra để tiện quan sát rễ cây lan. Nên loại bỏ những rễ bị thối, chỉ giữ lại những rễ tươi xanh khỏe mạnh, sau đó bôi vôi, thuốc làm liền da cho cây hoặc bạn có thể dùng nước sơn móng bôi vào vết cắt nhé.

Chất trồng lan

Chất trồng cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần phải lưu ý, bạn nên rải lớp sỏi dưới đáy chậu để tránh bị úng cây, sau đó trồng cây vào phần xơ dừa mới vào khoảng 2/3 bộ rễ. Bạn nên dùng xốp để giữ chặt cây trong chậu, tránh lung lay làm ảnh hưởng đến bộ rễ cây.

Tiếp theo, bạn đưa cây vào chỗ mát, tránh để nắng và mưa chiếu trục tiếp vào, sau 3 ngày thì bạn bắt đầu tưới nước, phun chất kích thích mọc rễ để cây lan mọc thêm nhiều rễ mới.

Sau khi trồng lại khoảng 1-2 tháng, cây đã bắt đầu phát triển ổn định thì bạn có thể chăm sóc lại bình thường. Khi tưới nước bạn nên dùng tay thử độ ẩm của đất, chỉ nên tưới khi đất đã khô, không nên tưới nước quá nhiều sẽ dễ gây úng cây.

Xem thêm  Cách trồng và chăm sóc dòng Lan Căn Diệp

Ánh sáng

Để lan Hồ Điệp trắng phát triển tốt và sớm ra hoa trở lại thì cây phải được cung cấp đủ ánh sáng, không nên để ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Tốt nhất nên đặt cây ở chỗ có ánh sáng buổi sớm và tránh ánh nắng gây gắt buổi trưa sẽ gây cháy lá, thân cây.

Trên đây là một số kỹ thuật chăm sóc lan Hồ Điệp sau khi hoa tàn và sớm ra hoa trở lại. Chỉ cần bạn chăm sóc tốt theo những kinh nghiệm hoatuoi360 vừa chia sẻ trên thì chậu lan Hồ Điệp của bạn sẽ nhanh chóng ra hoa trong mùa sau vẫn đạm bảo chất lượng như mong muốn.

Cách chăm sóc lan hồ điệp đang ra hoa

Hoa lan hồ điệp là một trong những loài hoa Lan quý phái, lỗng lẫy và sang trọng, là loài hoa lâu tàn. Khi hoa lan hồ điệp đang ra hoa chúng ta cần chăm sóc tốt thì chậu lan hồ điệp có thể trưng từ 3 đến 4 tháng có khi lên đến 6 tháng mà vẫn cho ra nhiều hoa tươi đẹp nhất. Sau đây hoa lan 360 sẽ hướng dẫn quý khách cách chăm sóc lan hồ điệp đang ra hoa:

CÔNG TY CP XNK HOA LAN 360

Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P. 2, Q. Tân Bình, TP. HCM (Gần ngã tư Phạm Văn Hai với Lê Văn Sỹ) Chi nhánh: Lô C Hồ Thị Kỷ, P. 1, Q. 10, TP. HCM Điện thoại: (028)22 298 398 – 0936 65 27 27 – 0977 301 303 Mail: [email protected] Website: hoatuoi360.vn | hoalan360.com

Xem thêm  Cách trồng và chăm sóc lan thủy tiên nhanh cho hoa - Sfarm

Source: https://hoalan360.com/ky-thuat-cham-soc-lan-ho-diep-sau-khi-hoa-tan.html