Cách trồng cây hồng môn trong nước để bàn đẹp

Video Cách trồng cây hồng môn trong nước

Cách trồng cây hoa hồng môn thủy sinh đơn giản tại nhà

Cây hoa hồng môn thủy sinh được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ ngoài luôn tràn đầy sức sống, tươi tắn và tạo sự thư thái cho người thưởng thức hoa. Hoa hồng môn giúp tô điểm không gian được trang trí thêm sự hài hòa với thiên nhiên. Cây rất phù hợp đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà vì vậy hoa hồng môn trở thành cây được nhiều người tiêu dùng quan tâm và chọn lựa. Xuất phát từ điều trên, để cho ra những chậu hoa hồng môn thủy sinh đẹp, qua bài viết sau xin chia sẻ cùng bạn đọc một số kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hồng môn thủy sinh cụ thể như sau:

1. Trồng cây hồng môn vào mùa nào trong năm?

– Cây hồng môn trồng thủy sinh để nơi thoáng mát nên có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên để cây sinh trưởng tốt, bật nhiều nhánh con, nhân bụi nhanh nên trồng vào mùa thu và mùa xuân là tốt nhất.

Cây hoa hồng môn để bàn

2. Giống cây hoa hồng môn trồng thủy sinh để bàn đẹp

– Hiện nay trên thị trường có cung cấp nhiều loại cây hoa hồng môn thủy sinh khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng và sở thích có thể chọn các loại có màu sắc thích hợp như hồng môn đỏ, hồng môn cam, hồng môn trắng, hồng môn xanh lá cây, hồng môn hồng, …

– Để cây giống khỏe mạnh, sinh trưởng phát triển tốt sau khi trồng cần lưu ý mua cây tại đơn vị cung ứng uy tín chất lượng.

– Có thể sử dụng giống nuôi cấy mô hoặc cây con tách từ cây mẹ sau trồng từ 2 – 3 năm để trồng.

Các giống hoa hồng môn đẹp

3. Trồng cây hoa hồng môn vào dung dịch như thế nào?

– Với cây hoa hồng môn là cây dễ trồng không yêu cầu khắt khe về môi trường sống. Tuy nhiên để cây sinh trưởng phát triển tốt, cho hoa đẹp, bộ rễ khỏe mạnh cần lưu ý chọn dung dịch trồng đảm bảo một số tiêu chuẩn sau:

Xem thêm  Cách Thay Chậu Cho Lan Để Lan Phục Hồi Và Ra Hoa Trở Lại

+ Nước trồng hoa hồng môn là nước sạch không nhiễm phèn, không vôi, không có clo, nếu sử dụng nước máy cần lấy nước để qua đêm, phơi nắng để clo bay hết mới thay nước trồng cây hoa hồng môn.

+ Có thể sử dụng dung dịch thủy sinh chuyên trồng cây cảnh để trồng hoa hồng môn là tốt nhất. Bởi dung dịch thủy sinh pha sẵn có chứa đầy đủ dinh dưỡng, khoáng chất giúp cây sinh trưởng phát triển tốt nhất.

Xem thêm < Cytokinin – 6BA Tăng tỷ lệ nảy mầm, tăng năng suất cây trồng >

4. Vị trí đặt cây hoa hồng môn thủy sinh ở đâu là thích hợp?

– Cây hoa hồng môn là cây ưa ánh sáng tán xạ, không chịu ánh sáng trực tiếp. Tuy nhiên cây có thể thích hợp với bóng râm. Nhu cầu ánh sáng của cây khoảng 3 – 4 ánh sáng vào buổi sáng.

– Nên chọn nơi đặt hoa hồng môn vào những vị trí thoáng mát, nơi có ánh sáng tán xạ vào buổi sáng từ 3 – 5 giờ. Vị trí thích hợp là cửa xổ, gần cửa kính (nên để cách cửa kính từ 20 – 30 cm). Nếu trồng cây trong môi trường phòng hoàn toàn thì để tạo điều kiện cây sinh trưởng phát triển bụi nhanh, có thể ra hoa đẹp nên đem cây phơi nắng đảm bảo từ 3 – 5 ngày/tuần, mỗi ngày từ 2 – 3 giờ chiếu sáng, ánh sáng trước 10 giờ.

Cây hoa hồng môn tổ điểm không gian tiểu cảnh

5. Cách chọn chậu trồng hoa hồng môn thủy sinh xinh sắn

– Cây hoa hồng môn trồng trong nước chủ yếu là quan sát vẻ đẹp của bộ rễ cây. Đồng thời trồng cây hoa hồng môn giúp không gian thêm sang trọng, thanh lịch. Bởi vậy, nên chọn chậu trồng có chất liệu trong suốt như thủy tinh, nhựa trong. Chậu cần có thân đấy bầu lớn hơn để chứa đủ bộ rễ, miệng chậu nhỏ để giúp cây đứng vững. Nếu miệng chậu quá lớn thì có thể sử dụng mút xốp, rọ nhựa để cố định.

Xem thêm  Cách nhân giống lan dendro dễ dàng, hiệu quả nhất - Hoalan360.com

– Trên thị trường cung cấp khá nhiều mẫu mã thiết kế đẹp để trồng cây thủy sinh đẹp để bàn. Tùy mà mục đích trang trí để lựa chọn các mẫu mã khác nhau cho thích hợp.

Cây hoa hồng môn cây phong thủy của người mệnh hỏa

6. Cách trồng hoa hồng môn thủy sinh đẹp

– Các bước trồng hoa hồng môn thủy sinh như sau:

+ Tách bầu rễ cây hoa hồng môn khỏi chậu đất cũ, dùng tay nhẹ nhàng lấy hết lớp giá thể bao bọc rễ cây.

+ Đưa bộ rễ vào vòi nước rửa sạch, cắt bỏ lớp rễ giá, rễ hư tổn, tỉa bớt lá cành cây.

+ Đổ dung dịch trồng vào chậu đã định sẵn. Cho cây hoa hồng môn vào, đảm bảo nước ngập rễ đến cổ rễ cây, không trồng ngập thân tránh cây bị thối thân gây chết cây. Cố định cây đứng vững là đảm bảo hoàn tất quá trình trồng.

Xem thêm < Vitamin B1 Tăng sinh trưởng cây trồng >

7. Cách chăm sóc cây hoa hồng môn thủy sinh ra hoa sớm

* Cách thay nước cho cây hoa hồng môn thủy sinh

– Cần tiến hành thay dung dịch trồng cây theo định kỳ 5 – 7 ngày/lần. Đổ sạch nước cũ, rửa sạch bình và bộ rễ (đưa rễ cây vào vòi nước rửa, không dùng tay chà rễ làm tổn thương rễ cây). Việc này làm cho tế bào lông hút của rễ dễ hấp thụ dinh dưỡng sau khi trồng lại. Sau đó đặt cây vào bình, đổ nước sao cho ngập 1/3 bộ rễ.

Xem thêm  Cách xử lý lan trước khi trồng giúp cây khỏe mạnh - Sfarm

– Thay nước cho cây bằng nước thường. Tuyệt đối không đổ trực tiếp dung dịch chưa pha lên rễ cây gây sót rễ dẫn đến cây chết. Nên thêm nước thường xuyên vì nước dễ bay hơi nếu đặt cây trong phòng lạnh. Vệ sinh thân và lá cây bằng nước thường. Sẽ tốt hơn nếu sử dụng bình xịt phun sương để tưới lên lá cây giúp cung cấp nước lên bộ lá nhanh nhất.

Cách thay nước cho cây hồng môn đúng cách

* Cắt tỉa cây hoa hồng môn thủy sinh đúng cách

– Dùng kéo cắt hết những rễ hư thối.

– Rửa lá cây nhẹ nhàng bằng vòi phun sương. Tránh làm rách, dập lá, gãy cây, cắt tỉa những lá vàng úa.

– Sau khi cây và chậu được vệ sinh sạch sẽ, nên cho một lượng dung dịch thủy canh với nồng độ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để cây có thể sinh trưởng phát triển tốt nhất.

Cây hoa hồng môn tím trồng thủy sinh đẹp mê ly

* Một số lưu ý khi trồng cây hoa hồng môn

– Không đổ nước chè, cà phê vào trong dung dịch trồng hoa hồng môn.

– Nếu trồng cây trong phòng kín nên cho cây phơi nắng để cây sinh trưởng tốt và sắc cây đẹp.

– Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.

– Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc cần chăm sóc đặc biệt hoặc thay thế cây mới.

Trồng cây hoa hồng môn theo quy mô công nghiệp

Source: http://camnangcaytrong.com/cach-trong-cay-hong-mon-trong-nuoc-de-ban-dep-nd16403.html