Cây kim tiền thủy sinh, cách trồng cây kim tiền … – Nông nghiệp Online

Như các bạn cũng đã biết, cây cảnh hiện nay có một loại cây đang được rất nhiều người yêu thích đó là cây thủy sinh. Mặc dù không phải loại cây nào cũng trồng được thủy sinh nhưng có thể nói là hầu hết các cây đều trồng thủy sinh được. Trong số các loại cây trồng thủy sinh đang được ưa chuộng hiện nay có cây kim tiền. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cây kim tiền thủy sinh và cách trồng cây kim tiền trong nước.

  • Cây kim tiền hợp với tuổi nào
  • Cây kim tiền có mấy loại
  • Cây kim phát tài có độc không
  • Ý nghĩa cây kim tiền
  • Cây vạn lộc có mấy loại
Cây kim tiền

Cây kim tiền thủy sinh là gì

Cây kim tiền thủy sinh là cây kim tiền trồng trong nước. Thay vì trồng trong đất thì nước chính là môi trường để trồng cây kim tiền. Khi trồng cây kim tiền trong nước, rễ cây sẽ được thả vào trong nước để hấp thu các chất dinh dưỡng nuôi cây. Để nước có đầy đủ dinh dưỡng cho cây hấp thu, nước trồng cây cần được pha vào dung dịch thủy sinh – đây là một dung dịch chứa hàm lượng dinh dưỡng cao giúp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cây có thể hấp thụ một cách nhanh chóng.

Khi trồng cây kim tiền trong nước, thường cây sẽ được trồng trong các bình thủy tinh trong suốt để có thể nhìn thấy nguyên bộ rễ của cây. Chính sự độc đáo này khiến các cây thủy sinh nói chung và cây kim tiền thủy sinh nói riêng có một vẻ đẹp hoàn toàn khác so với cây trồng trong đất.

Xem thêm  Bí thuật trồng và chăm sóc hoa anh thảo cho người mới
Cây kim tiền trồng trong nước

Cách trồng cây kim tiền trong nước

Để trồng cây kim tiền trong nước không hề khó. Các bạn chỉ cần hiểu nguyên lý trồng cây thủy sinh và có cách chăm sóc cây hợp lý thì cây sẽ luôn xanh tốt quanh năm. Cách trồng cây kim tiền trong nước các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn cây kim tiền để trồng

Để trồng cây kim tiền thủy sinh thì các bạn cần chọn một cây kim tiền đang trồng trong đất để mang đi trồng thủy sinh. Hầu như cây kim tiền nào đang trồng trong đất cũng đều có thể dùng để trồng thủy sinh được.

Cách trồng cây kim tiền trong nước

Bước 2: Chuẩn bị bình thủy sinh và dung dịch thủy sinh

Bình thủy sinh có thể là một cốc thủy tinh, bình thủy tinh hay các vật chứa bằng thủy tinh trong đều được. Thậm chí, bạn chỉ cần dùng một bình chứa được nước là có thể dùng để trồng cây thủy sinh mà không cần phải là bình thủy tinh. Về dung dịch thủy sinh, đây là dung dịch chuyên dùng để trồng cây thủy sinh. Bạn có thể mua dung dịch thủy sinh này ở các cửa hàng bán cây cảnh với giá chỉ khoảng 10 ngàn đồng/lọ. Mỗi lọ như vậy bạn chỉ cần nhỏ khoảng 2 – 3 giọt mỗi lần thay nước và với một lọ nhỏ bạn có thể dùng trong 1 năm thoải mái.

Bình trồng cây thủy sinh

Bước 3: Dùng vòi nước làm sạch bộ rễ, tỉa các rễ nhỏ

Sau khi đã chuẩn bị cây và bình thủy sinh, các bạn hãy đào cả cây và đất trong chậu cây ra bên ngoài. Dùng tay tách nhẹ đất ra khỏi phần rễ cây. Chú ý không làm hỏng, gẫy các rễ to, còn các rễ nhỏ thì có thể không cần chú ý tới (đứt cũng không sao). Dùng vòi nước xả nhẹ để làm sạch bộ rễ khỏi đất bám vào sau đó tỉa bớt các rễ nhỏ, chỉ để lại các rễ to, khỏe.

Xem thêm  Cách trồng dạ yến thảo từ 1 nắm hạt cây, dễ ợt mà kết quả "hú hồn
Cây kim tiền trồng trong nước

Bước 4: Trồng cây vào trong bình thủy sinh

Sau khi đã có một cây kim tiền sạch đất, các bạn hãy trồng cây kim tiền này vào trong bình thủy sinh vừa chuẩn bị. Tùy vào loại bình thủy sinh mà bạn sẽ có cách trồng khác nhau:

  • Nếu là bình thủy sinh có nắp chuyên dụng để trồng cây thì bạn dùng xốp hoặc bọt biển cố định gốc cây vào phần nắp của bình và để rễ cây rủ vào trong bình.
  • Nếu bình thủy sinh có miệng nhỏ, cây kim tiền cho vào bình vẫn giữ được gốc ở vị trí cao gần với miệng bình thì bạn cứ để gốc cây ở vị trí cao, phần rễ cho rủ vào trong bình là được.
  • Trường hợp bình thủy sinh có miệng rộng và không có nắp chuyên dụng để trồng cây thì bạn có thể dùng sỏi để cố định rễ cây giúp cây đứng thẳng không bị đổ.
Cách trồng cây kim tiền thủy sinh

Bước 5: Đổ nước và nhỏ dung dịch thủy sinh vào trong nước trồng cây

Đổ nước vào trong bình thủy sinh sao cho nước ngập tối đa 1/2 rễ cây, vẫn để 1/2 rễ cây nổi trên mặt nước để tránh cây bị ngộp. Nếu đổ nước cao hết phần rễ cây sẽ khiến rễ cây bị úng, thối rễ. Sau khi đổ nước vào bình thì bạn nhỏ khoảng 2 – 3 giọt dung dịch thủy sinh để cây phát triển tốt nhất hoặc pha dung dịch thủy sinh theo hướng dẫn sử dụng trên dung dịch thuy sinh. Đây là điểm cần cực kỳ chú ý khi trồng cây thủy sinh.

Xem thêm  Hướng dẫn cách trồng lan Sơn thủy tiên nở đẹp - Vườn Lan
Cách trồng cây kim tiền thủy sinh

Bước 6: Thay nước đều đặn cho cây hàng tuần

Sau khi đã làm xong các bước trên tức là các bạn đã hoàn thành việc trồng cây kim tiền trong nước rồi. Khi trồng cây kim tiền trong nước, các bạn cần chú ý thay nước có cây mỗi tuần một lần và nếu vị trí đặt cây không có nắng thì nên mang cây ra ngoài phơi nắng 2 – 3 lần mỗi tuần sẽ giúp cây hồi phục khả năng quang hợp.

Cây kim tiền trồng trong nước

Cây kim tiền thủy sinh hợp mệnh nào

Cây kim tiền có lá xanh tốt quanh năm. Với màu xanh lá thuần nên cây kim tiền được đánh giá là cây có màu xanh là là màu đặc trưng. Màu này ứng với màu của thuộc tính mộc trong ngũ hành nên cây kim tiền được phong thủy học xếp vào nhóm cây thuộc tính mộc. Cây kim tiền trồng trong nước sẽ mang thêm thuộc tính thủy, mà thuộc tính thủy lại hỗ trợ rất tốt cho thuộc tính mộc nên cây kim tiền trồng trong nước là cây hợp với người mệnh mộc nhất. Những người có mệnh khác mệnh mộc mặc dù cũng có thể trồng cây kim tiền thủy sinh nhưng đều không thực sự hợp cho lắm.

Cách trồng cây kim tiền trong nước

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một cây kim tiền thủy sinh rồi. Nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến cây kim tiền như cây kim tiền trồng trong nước được không hay cách trồng cây kim tiền trong nước thì hãy để lại comment để được NNO giải đáp sớm nhất nhé.

Source: https://nongnghieponline.net/cay-kim-tien-thuy-sinh-cach-trong-cay-kim-tien-trong-nuoc