Cao Văn Phú Nghệ nhân Sinh vật cảnh cấp Quốc gia

Tại sự kiện Triển lãm sinh vật cảnh Nam Định, ông Cao Văn Phú người con của vùng đất Hải Cường, Hải Hậu đã vinh dự nhận danh hiệu Nghệ nhân Sinh vật cảnh Việt Nam.

Ông Cao Văn Phú xứng đáng nhận danh hiệu “Nghệ nhân sinh vật cảnh cấp quốc gia” do ông Nguyễn Gia Thọ – Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh vật cảnh Việt Nam trao tặng.

Đây được xem là phần thưởng có giá trị tinh thần to lớn cho cá nhân ông, gia đình và xứ sở quê nhà.

nghe nhan sinh vat canh

Dấu ấn đặc biệt nhất chính là việc nghệ nhân Cao Văn Phú đã trình làng 02 tác phẩm siêu cây tại hai sự kiện triển lãm Sinh vật cảnh liên tiếp nhau của huyện Hải Hậu và sau đó với qui mô lớn hơn của toàn tỉnh Nam Định.

Đại Thế Vân Tùng và Long Thăng Thời Lý thật sự nổi bật tại không gian trưng bày triển lãm với 5.000 tác phẩm SVC nghệ thuật dự thi và 7.000 tác phẩm SVC thương mại của 10 Hội SVC huyện, thành phố trong tỉnh; 35 Hội SVC các tỉnh, thành phố bạn và hơn 50 doanh nghiệp, làng nghề, CLB SVC trong cả nước.

Được biết, suốt nhiều năm qua, với tự đầu tư liên tục về kinh phí, kết hợp với khối óc và tư duy tài hoa và sáng tạo, nghệ nhân Cao Văn Phú đã tạo nên những tác phẩm thuộc hàng siêu cây hiện đang được giới chuyên môn đánh giá cao về giá trị nghệ thuật và thương mại.

Xem thêm  Người 'thổi hồn' cho cây cảnh

Hai tác phẩm Đại Thế Vân Tùng và Thăng Long Thời Lý trưng bày tại khu Cao Gia Trang Sài Gòn qua hai lần triển lãm đã đón tiếp đông đảo khách tham quan thưởng lãm. Hầu hết đều bày tỏ sự thán phục trước vẻ đẹp và giá trị đặc biệt do nghệ nhân Cao Văn Phú tạo nên.

nghe nhan sinh vat canh
Siêu cây Đại Thế Vân Tùng – Triển lãm Sinh Vật Cảnh tại huyện Hải Hậu

Sinh trưởng trên vùng đất Hải Cường, Hải Hậu, Nam Đinh, kinh doanh phát triển kinh tế tại Sài Gòn, ông Cao Văn Phú vẫn luôn khắc ghi trong lòng ký ức của chiếc cầu bắt ngang dòng sông nhỏ, hình ảnh cổng làng, phố chợ, quê hương và đặc biệt là tình yêu dành cho sinh vật cảnh.

Được biết hiện nay, nghệ nhân Cao Văn Phú đang sở hữu một “tài sản lớn” về sinh vật cảnh, với những khu vườn có trên 3000 cây đủ các chủng loại, các tác phẩm gỗ hóa thạch khổng lồ, dáng thế đồ sộ và nhiều tác phẩm Đá quý khó tìm.

Đây không chỉ là thú chơi tao nhã, an nhàn, điền viên mà chính là sự hun đúc gửi gắm sâu sắc tình yêu quê hương đất nước, khát vọng lớn lao về cuộc sống hòa bình, an vui, nhân dân giàu có, đất nước hùng mạnh của nghệ nhân Cao Văn Phú và tập thể những người yêu lao động, yêu thiên nhiên, yêu sinh vật cảnh, ước mơ làm đẹp cuộc sống và phát triển kinh tế bền vững.

Xem thêm  Nghệ nhân SVC Việt Nam - Nghiêm công Thọ

Nguồn: hoisvcvn.org.vn