Cây Bao Thanh Thiên – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và

Cây bao thanh thiên hay còn được gọi là cây cung điện đỏ, thuyền trưởng đỏ có tên khoa học là Pride of Sumatra. Là một trong những loại cây cảnh được nhiều người ưa thích trong trang trí nội thất, làm nổi bật không gian. Đồng thời giúp chiêu tài vượng khí về cho gia chủ. Cùng Tiny Garden tìm hiểu về loại cây có đặc điểm nổi bật với sắc đỏ cùng các tác dụng, ý nghĩa phong thủy và các vị trí tốt nên đặt cây để mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

1. Đặc điểm của cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên là loại cây được dùng nhiều trong trang trí nội thất có khả năng sinh trưởng nhanh, sống lâu năm và thường mọc thành bụi. Cây nổi bật nhờ các gân đỏ rõ nét trên nền lá màu tía.

Cây bao thanh thiên 1. Ảnh: @Tiny Garden

Là một loại cây ưa sáng vì thế khi được hấp thụ đầy đủ ánh sáng lá cây sẽ có màu đậm và tươi tắn hơn so với các cây chịu bóng do không có đủ ánh sáng để quang hợp. Cây bao thanh thiên có hoa màu trắng kết hợp với màu lá đỏ tía khiến cho chậu cây trang trí càng trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

2. Ý nghĩa phong thủy của cây bao thanh thiên

Đúng như tên gọi của nó thì cây bao thanh thiên mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thanh liêm, bản tính mạnh mẽ, ngay thẳng, trung thực luôn hướng về cái đúng, sự chính trực của mỗi con người. Ngoài ra, cây có lá màu đỏ tía còn tượng trưng cho tình yêu đôi lứa và hôn nhân luôn tươi mới, nóng bỏng, nhiệt huyết và hạnh phúc.

Xem thêm  Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh úng rễ lá trên cây kim tiền

Còn trong phong thủy, cây bao thanh thiên có ý nghĩa trừ tà, xua đuổi phong long, khí âm để bảo vệ vận khí cho gia chủ. Đồng thời nó còn mang ý nghĩa về sự may mắn, thịnh vượng và phát tài.

Cây bao thanh thiên 2. Ảnh: @Tiny Garden

3. Vị trí đặt cây

Cây bao thanh thiên có thể được đặt ở các vị trí như góc nhà, phòng khách, phòng ngủ cạnh cửa sổ giúp trừ tà ma và thanh lọc không khí cho căn phòng. Hoặc dùng cây để trang trí trên bàn làm việc, màu sắc tươi tắn của nó sẽ giúp cho tinh thần của bạn phấn chấn, thư giãn hơn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Cây bao thanh thiên 3. Ảnh: @Tiny Garden

4. Cây bao thanh thiên hợp mệnh gì?

Cây bao thanh thiên có đặc điểm lá màu đỏ tía tượng trưng của mệnh Hỏa thích hợp với những người mang bản mệnh Hỏa và mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Đặt các vị trí phòng khách hoặc bàn làm việc để mang lại may mắn, tài lộc.

Cây bao thanh thiên 4. Ảnh: @Tiny Garden

5. Cách chăm sóc cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên rất dễ sống và dễ chăm sóc. Có thể sống được cả trong môi trường đất và thủy sinh. Tuy nhiên để cây luôn giữ được vẻ tươi tắn, ra hoa nhiều và đẹp thì cũng cần lưu ý đến các yêu cầu về ánh sáng, nước, phân bón để tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển.

Xem thêm  Cây Lan sao (Lan cẩm cù) - HOA CẢNH NHẬT LONG

5.1 Ánh sáng

Chọn nơi có nhiều ánh sáng nhẹ để giúp cho cây quang hợp thuận lợi giữ màu sắc lá đẹp nhất. Nếu đặt cây trong nhà cần thường xuyên đưa ra ngoài ánh sáng trong thời điểm 7-10h sáng (tùy vào thời tiết)

5.2 Nước tưới

Cây bao thanh thiên là loại cây ưa ẩm nên thường xuyên cung cấp độ ẩm cho cây. Không nên để đất trồng cây bị khô trong thời gian dài khiến cây héo dần và chết. Nếu trồng theo phương pháp thủy sinh nên để nước luôn ngập 2/3 bộ rễ cây.

5.3 Đất trồng

Nên chọn loại đất chứa nhiều chất dinh dưỡng hoặc đất thịt được trộn với mùn, phân hỗn hợp để cây được phát triển tốt nhất.

5.4 Phân bón

Nên bón phân định kỳ 1 tháng 1 lần với phân NPK là tốt nhất. Chú ý quan sát tình trạng của cây để tránh sâu bệnh lây lan gây hại cho cây.

Cây bao thanh thiên 5. Ảnh: @Tiny Garden

6. Một số lưu ý trong quá trình chăm sóc

Do cây bao thanh thiên hay thay lá nên khi bạn trồng trong môi trường thủy sinh cần phải nhặt, tỉa lá để không làm đục nước hoặc bẩn chậu. Nếu phát hiện ước bị đục, sủi bọt thì cần loại bỏ hết lá vàng thối, cành dập, rửa sạch bộ rễ và thay nước mới vào bình cho cây.

Cây bao thanh thiên 6. Ảnh: @Tiny Garden

Xem thêm  10+ cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, tốt cho sức khỏe

Với những thông tin mà Tiny Garden đã chia sẻ thì bạn đã biết cây bao thanh thiên hợp với người mệnh gì? Tuổi gì? Cũng như là đặt cây như thế nào là tốt nhất hay chưa. Bên cạnh đó thì đừng quên trang bị cho mình một kiến thức chăm sóc cây tốt nhất để tạo ra một môi trường sinh trưởng và phát triển thuận lợi, để giữ được hình ảnh cây bao thanh thiên với sắc đỏ tía đặc sắc làm nổi bật không gian và bất cứ vị trí nào mà nó xuất hiện. Nếu bạn chưa nắm rõ được cách trồng, chăm sóc hay muốn tìm bất cứ loại cây trồng phong thủy nào thì hãy liên hệ đến Tiny Garden để được tư vấn loại cây phù hợp nhất với tuổi và bản mệnh của mình nhé.

Source: https://tinygarden.com.vn/cay-bao-thanh-thien#5._Ca%CC%81ch_ch%C4%83m_so%CC%81c_c%C3%A2y_bao_thanh_thi%C3%AAn