Tổng hợp những mẫu cây bonsai mini đẹp nhất

Video Cây bonsai mini

Bonsai mini là cụm từ khóa được tìm kiếm rất nhiều thời gian gần đây. Xã hội ngày càng đông đúc chỗ ở con người ngày càng chất chội nhất là ở các thành phố lớn. Vì thế xu hướng chơi cây cảnh của người hiện đại ngày càng thu nhỏ.

Bonsai mini là gì?

Xu hướng chơi bonsai thay đổi rất nhiều những năm gần đây. Ngày xưa các cụ tâm niệm cây càng to càng giá trị. Tuy nhiên ngày nay, các nhà giàu ở thành thị chơi bonsai nhiều hơn. Tại các thành phố, bonsai đại sẽ không có nhiều chỗ chứa, di chuyển khó khăn, giá thành quá cao do thời gian tạo tác dài.

Người chơi có xu hướng chuyển sang chơi bonsai mini nhiều hơn. Tức là cây bonsai mà họ có bể để bàn, di chuyển bằng tay, không chiếm quá nhiều diện tích sân vườn, dễ dàng giao dịch. Cây bonsai mini có thời gian thành phẩm ngắn hơn từ 3-5 năm, giá thành vừa phải dễ giao dịch.

Bạn có thể dễ dàng mua một phôi bonsai cỡ nhỏ hoành 20-30 cm về nuôi với giá vài triệu đồng. Hay mua một cây bonsai thành phẩm với giá chỉ trên dưới chục triệu. Chính vì các lý do trên bonsai mini sẽ là xu hướng bonsai chủ đạo chơi kiểng tương lai.

Tổng hợp những mẫu cây bonsai mini đẹp nhất

Cây mai vàng bonsai mini

Mai vàng là loại cây cảnh phổ biến nhất từ xưa đến nay ở nước ta. Có thể coi là quốc hoa chỉ thua hoa sen. Các cây mai vàng hoành từ 60cm trở lên được giao dịch với giá vài chục triệu. Mai vàng hoành trên 100 giá giao dịch lên tới trăm triệu.

Chính vì thế nếu trồng mai vàng lâu năm giá trị sẽ càng tăng. Thời xưa các cây mai vàng thường được trồng theo dáng long hoặc để tàn thiên nhiên. Tới tết thì cắt lá đi chủ yếu chơi hoa.

Nhưng gần đây các cây dáng long được hạ xuống ngày càng nhiều để làm bonsai mini. Mai vàng có rễ đẹp, thân đẹp, u nần, già cỗi làm bonsai rất đẹp. Người ta lựa các cây dáng long cắt hết chỉ chừa lại phần đế và thân đẹp nhất sao cho vừa một người bê.

Bonsai mini mai vàng ngày thường có thể chơi thân dáng, tết thì chơi hoa. Bonsai mini mai vàng xứng đáng được xếp ở vị trí đầu tiên do vẻ đẹp và được nhiều người chơi nhất.

Bonsai mai chiếu thủy lùn lực mini

Đây là mẫu cây bonsai mini điển hình là một gốc khá lớn với bộ rễ đều và đẹp về các phía. Với bộ rễ này chắc chắn đã được chỉnh sửa từ nhỏ. Sau khi nuôi đến đường kính thân phù hợp sẽ được cắt ngang và dựng lại tay cành. Qúa trình chỉnh sửa từ lúc làm phôi đến khi lùn lực như thế này mất khoảng 3 năm.

Là mẫu bonsai mini đẹp từ mọi góc độ rễ, thân, tay cành, lá và hoa. Tay cành được làm đúng chuẩn cây bài, nghệ nhân là người rất có kinh nghiệm. Với cây như thế này giá trên dưới 20 triệu, rất dễ giao dịch mua bán do người chơi ưa chuộm.

Linh sam bonsai mini quái

Cây bonsai mini chủng loại linh sam bộ rễ đã bị che lại để trồng. Nằm chậu vuông lọt lòng 20x30cm, hoành cây tầm 20 có thân quấn được tạo hình từ nhỏ. Cây được dựng tàn thiên nhiên khá bài bản với tỷ lệ cành và thân cân đối.

Có thể xem là một cây bonsai mini thành phẩm, được chủ nhân bán với giá 3 triệu đồng. Đây là mức giá không cao, cũng không quá thấp. Linh sam là giống cây dễ trồng, dễ chăm sóc, tốc độ lớn nhanh nên giá thành rất phải chăng. Cây được đôn bộ rễ lên cao bởi một lớp nhựa mục đích để dưỡng bộ rễ bên dưới thêm lớn. Sau này bới ra để lộ bộ rễ và ép vào chậu nhỏ hơn chơi sẽ càng đẹp. Cây hiện chưa bán vẫn đang giao dịch, ai có nhu cầu inbox admin nhé.

Bonsai bông trang đỏ mini đẹp

Là mẫu bonsai mini mẫu đơn đỏ, bông trang đỏ với phần gốc khá lớn hoành khoảng 25cm. Với bông trang cỡ này đã rất lâu năm trên 10 năm tuổi. Điểm mạnh của cây này là đế đẹp chữ A, với 2 thân có thể dựng cây bài rất có giá trị về sau.

Điểm yếu là tay cành mới được dựng còn nhỏ chưa đạt độ cân đối. Thời gian để nuôi cây này thành phẩm còn rất dài. Tuy nhiên với mẫu đơn bonsai thì có cây này để chơi cũng đã rất vip. Bởi bông trang chậm lớn, giá giao dịch cũng cao, cây này tuy chưa thành phẩm nhưng giá giao dịch cũng trên 10 triệu đồng nhé. Nếu trồng tốt cây ra hoa rất nhiều, lá nhỏ luôn xanh mướt đẹp quanh năm.

Cây Sanh bonsai mini

Cây có bộ đế nổi đẹp, thân khá thoáng tàn lá được làm chuẩn nhìn tổng thế khá thoáng và bắt mắt. Bộ đế và thân chuẩn tỷ lệ đầu voi đuôi chuột. Tuy là hàng mini nhưng giá giao dịch rất cao trên 10 triệu. Được chủ đầu tư một cái chậu khá bắt mắt, là một trong những cây bonsai mini đáng chơi ở miền bắc.

Là một loại cây cảnh được trồng khá phổ biến trên thế giới đặc biệt là ở châu á. Cây Sanh Tại Việt Nam là loại cây cảnh được trồng phổ biến vì được nhiều người yêu thích và dễ trồng. Cây sanh có khả năng phân cảnh cao, lá cây dày phân bố trên cành với mật độ cao rậm rạp. Cây Sanh thích hợp trên nhiều loại đất và có thể bám trên đá miễn là có nước giúp cho cây sinh trưởng tốt.

Cây bonsai mini Hoa đỗ quyên

Trong nghệ thuật chơi cây cảnh, những chậu cây đỗ quyên bonsai mini được xem là đỉnh cao của nghệ thuật tạo dáng, vì ngoài vẻ đẹp kiểu dáng, đỗ quyên bonsai còn được chú ý đến cả bông và nụ . Ngoài vẻ đẹp từ thân cây, dáng cây và hoa, cây đỗ quyên còn ý nghĩa đem lại cuộc sống thịnh vượng, phú quý và may mắn cho gia chủ. Hoa đỗ quyên có 7 màu tươi tắn từ đỏ, trắng, vàng, tím, hồng, cam hay phối màu. cây cao khoảng từ 50cm đến 200cm. Hoa nở gần như quanh năm, Bông to, thơm lâu, nở kéo dài suốt 2 tháng.

Cây Tùng bách bonsai mini

Lá cây rất nhỏ so với những cây cảnh thông thường và có màu xanh tươi rất đẹp mặc dù cây này không có hoa, không quả nhưng một khi đã ngắm nhìn thì khó mà cưỡng lại. Tùng bách có thân mọc thẳng, cao khoảng từ 15 đến 20cm, cành mọc quanh thân thành tán và có nhiều tầng tán xếp từ gốc lên ngọn. Lá cây phát triển thành từng búi lá, nếu đặt vị trí có đầy đủ nắng thì lá sẽ không bung ra, còn nếu lá ở trong mát thì lá sẽ bung ra thành những lá nhỏ.

Xem thêm  Cây Chuối Mỏ Két Có độc Không? Phân Loại, Tác Dụng, Cách

Cây trang đỏ

Ngoài việc dùng trồng trong bồn hoa, công viên,… trang đỏ còn được nhiều nhà ưa chuộng dùng làm cây cảnh bonsai và người ta thường gọi là hoa mẫu đơn đỏ. Có đặc tính là lá nhỏ với những bông hoa to đỏ rực và ra hóa quanh năm, trang đỏ càng làm cho khu vực trồng thêm đặc sắc. Cây chịu được đất xấu và ưa nắng, trồng ở nơi có nhiều ánh nắng sẽ cho hoa nhiều và đỏ, ngoài ra các bộ phận cây đều có ích trong việc làm thuốc.

Cây Phong lá đỏ bonsai mini

Nổi tiếng từ lâu trên thế giới với sắc màu đỏ rực rỡ tạo nên phong cảnh thơ mộng vào mùa thu. Vẻ đẹp của cây phong đã làm sao xuyến biết bao con tim người nhìn. Cây cũng thích nghi với khí hậu việt nam, cây phát triển trong môi trường ẩm ướt và thoát nước. Cây phong nhật cũng biểu trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Người chơi cây phong chủ yếu chcowi lá phong là chính. Mùa lá đỏ tuyệt đẹp là vào tháng 8 đến tháng 11 hàng năm.

Cây Duối bonsai mini

Cây Duối có tên khoa học: Streblus asper, thuộc họ Dâu tằm, thường mọc ở các vùng đất khô Đông Nam Á. Sức sống của cây mãnh liệt thích nghi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt, ít sâu bệnh, không bị mối mọt, tuổi thọ cao… Ngoài ra theo quan niệm phong thủy dân gian thì cây Duối là loại cây trừ tà khí, nạp chính khí tốt nhất, mang lại an vui thịnh vượng cho gia chủ.

Cây Mai chiếu thủy bonsai

Cây mai chiếu thủy có tên khoa học là Wrightia religiosa thuộc họ cây trúc đào. Có nguồn gốc từ miền Đông dương thường chủ yếu làm cảnh. Cây thân gỗ có những nhánh dài mảnh Lá hình ngọn giáo, thuôn, nhọn ở chóp, ở gốc Mai chiếu thủy có màu trắng, mùi thơm, mọc trên một cọng dài kết thành chùm. Hoa có 5 cánh nhìn thoáng qua giống hoa mai. Cây mai chiếu thủy ra hoa giường như là quanh năm nở luôn nhìn xuống mặt đất, nên gọi là chiếu thổ, chiếu thủy.

Cây mai vàng

Mai vàng đã không còn xa lạ gì với chúng ta, với sắc vàng rực rỡ của hoa mai thể hiện tài lộc dồi dào khiến các bậc thầy cây cảnh không thể chối từ. Ngoài việc sử dụng để trang trí ngoài cửa hoặc sân vườn ngày tết, mai vàng còn có thể được tạo đa dạng thế bonsai mini để trang trí bàn làm việc, ban công. Chỉ cần đất đủ dinh dưỡng và thoát nước tốt thì cây rất dễ chăm sóc.

Cây Sam hương bonsai

Sam Hương ngôi sao mới nổi trong làng Bonsai thế giới, là một chủng loại bonsai mà được nhiều người ưa thích. Màu lá sáng bóng của cây Sam Hương kết hợp với bộ thân đẹp cùng với bộ lũa xương xẩu đã làm cho cây trở nên tuyệt đẹp và tinh tế hơn. Các đặc tính của cây Sam Hương rất đặc biệt và đa dạng về kích cỡ cho phép chúng ta có sự lựa chọn thoải mái để có thể diễn đạt được trí tưởng tượng của mình.

Cây linh sam siêu rí 86

Đặc tính đẹp của các loại cây cảnh bonsai đó là gốc to lá nhỏ, linh sam siêu rí 86 là sự lựa chọn tốt nhất cho những người đam mê trồng linh sam nhưng yêu thích sự nhỏ gọn. Cây mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, giàu sang nên trong bộ sưu tập cây cảnh bonsai của các nghệ nhân không thể nào thiếu cây linh sam siêu rí 86. Ngoài ra nếu chăm sóc tốt cây còn cho ra những bông hoa tím ngây ngất lòng người.

Cây đinh lăng

Một loài cây thường sử dụng để làm thuốc trong đông y, theo nghiên cứu thì nó có cả những đặc tính của nhân sâm, thêm cả cây còn có giá trị phong thủy, mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Đẹp nhất ở cây đinh lăng đó chính là bộ rễ, qua tay các nghệ nhân bonsai, bộ rễ của đinh lăng sẽ có những tạo hình đẹp mắt nhất, làm tăng cả giá trị của cây. Cây có sức sống dồi dào, không đòi hỏi nhiều dinh dưỡng nên nó rất phù hợp với người không có thời gian chăm sóc nhưng lại yêu thích cây cối.

Cây cảnh Kim thanh mai bonsai

Kim thanh mai là cây kiểng bonsai cso giá trị nghệ thuật và hiệu quả kinh tế cao vì thời gian trồng ngắn hơn các loại cây kiểng nghệ thuật khác. Cây cảnh kim thanh mai tượng trưng cho sự bền vững, tài lộc của gia chủ rất được ưa chuộng, càng những cây thế đẹp, tuổi đời lâu càng đắt đỏ.

Cây Hoa hồng bonsai mini

Kết hợp được yếu tố sắc hoa của hồng với dáng đẹp của bonsai cho ra những sản phẩm đẹp mắt hoa hồng bonsai đang là xu hướng chơi cây mới ở nước ta. Hoa hồng Bonsai thường là dáng cây nhỏ thế cây đẹp mắt gốc cây cổ thụ xù xì chứa đựng được cả sự tinh tế và độc đáo. Hoa hồng bonsai không chỉ tuyệt đẹp bởi bông hoa mà còn vì vẻ đẹp của gốc, rễ, thân lá…. Đặc biệt, hoa hồng bonsai rực rỡ với khả năng thích nghi tốt với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, dễ dàng trang trí làm nổi bật kỳ không gian nào, dù ở trong nhà hay ngoài sân vườn khi có sự hiện diện của chậu hồng này.

Cây Táo cảnh mini bonsai

Là loại cây cảnh táo bonsai với hình dáng độc đáo, lạ mắt và cũng thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người. Táo đỏ bonsai thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam, chúng ít sâu bệnh và sinh trưởng tốt. Loại cây này được trồng trong chậu cảnh, có chiều cao dưới 1m, mỗi cây táo có khoảng chục trái, to, tròn trịa, màu sắc bắt mắt. Cây có hình dáng nhỏ gọn, dễ trưng bày trong nhà, văn phòng,…

Cây Nhót cảnh bonsai

Cây cảnh Nhót thuộc loại cây bụi đượcc trồng phổ biến ở miền Bắc nước ta. Cây Nhót cso thể làm bonsai đồng thời cũng là cây sân vườn, cây thuốc quý. Cây Nhót có cành trườn, thường có gai, toàn bộ thân cây, mặt sau lá và quả có một lớp vảy trắng hình tròn sếp sát nhau. Lớp vảy này thường bám dày và chắc khi quả còn non, khi quả càng già lớp vảy này càng mỏng và dễ bong khi bị chà xát.

Xem thêm  Bật Mí Ý Nghĩa Về Loài Hoa Dạ Lan Hương - Hạt Giống Phương Nam

Cây Nho mini bonsai

Cây Nho cảnh mini bonsai là loài cây phong thủy có nguồn gốc Nam Mỹ, nay đã về Việt Nam và rất được ưa chuộng. Với ý nghĩa mang đến sự sung túc, đủ đầy, cây Nho trở thành loài cây quý hiếm khi trái nho mọc từ trên chính thân cây. Cây Nho còn có dạng bonsai mini đẹp mắt, thích hợp nơi văn phòng, cửa hàng, bày trí trong nhà.

Cây Quất cảnh mini bonsai

Khoảng 3, 4 năm trở lại đây, loại quất bonsai mini xuất hiện và ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Cây quất bonsai mini là những cây quất được uốn tỉa, tạo dáng và bứng vào chậu chăm sóc. Kích thước của những cây quất này nhỏ hơn rất nhiều so với quất thông thường, thường chỉ thấp hơn 40cm. Cây Quất cảnh bonsai mini này ít người dám trồng vì phải có hiểu biết về nghệ thuật bonsai, phải được tạo dáng độc đáo, phong cách, khác lạ và kỹ thuật mới cho ra được một cây thật sự đẹp.

Cây Cherry bonsai

Phải nói rằng cây Cherry là loại cây khá khó tính. Trong nghệ thuật bonsai để trồng được một cây Cherry đẹp cũng đòi hỏi người nghệ nhân phải nắm bắt được đặc tính sinh trưởng cũng như kĩ thuật trồng của loại cây này. Cây cherry là giống cây ưa mát mẻ, cây chịu nóng kém và chịu lạnh tốt. Nhiệt độ thích hợp cho cây khoảng từ 18 đến 27 độ C. Cây ưa ẩm và nơi có nhiều ánh sáng. Đất trồng phù hợp nhất với cây cherry là đất tơi xốp nhiều dinh dưỡng và có độ thoát nước tốt.

Cây kim quýt mini

Nếu ai thích trang trí vườn theo phong thủy thì không thể bỏ qua kim quýt vì nó mang ý nghĩa tài lộc, cho nên ở bất cứ đâu dù là vườn, bàn làm việc, phòng khách,…đều được ưa chuộng để trang trí. Cây có đặc tính chậm lớn, lá nhỏ, thân có gai cứng cáp mang lại vẻ sang trọng cho nơi trưng bày, quả nhỏ màu đỏ và có thể ăn được. Kim quýt dễ uốn, tạo các thế bonsai khác nhau và dễ chăm sóc. Cây ưa ánh sáng, nở hoa vào tháng 11 – 12, hoa thường có màu trắng, tỏa hương thơm

Cây nguyệt quế bonsai mini

Chúng ta thường thấy nguyệt quế thường dùng làm cây công trình để tạo cảnh quan môi trường nhưng hiện tại nguyệt quế còn sử dụng làm cây bonsai. Cây có kích thước tương đối không đến 100cm nên có thể dùng trang trí nội thất hoặc sân vườn, bàn làm việc tùy theo sở thích. Cây nguyệt quế mang ý nghĩa chiến thắng nên không thiếu người chọn lựa để trưng bày, ngoài ra còn do những bông hoa nguyệt quế trắng tinh và tỏa hương thơm của chúng. Chăm sóc cây rất dễ, chỉ cần tưới nước và đất trồng thoát nước tốt.

Cây kim sa tùng bonsai mini

Ngoài cây linh sam thích hợp làm bonsai lũa thì cây tùng cũng là một đối tượng không hề kém. Kim sa tùng có thể khai khác ở mọi nơi, thời gian đầu cây sẽ yếu, không thể đối diện với ánh nắng trực tiếp, nhưng sau khi cây trưởng thành lại có sức sống rất cao. Cây giúp lọc sạch không khí xung quanh nơi trồng và có tác dụng đuổi muỗi, côn trùng. Khi sử dụng làm bonsai nên uốn cành khi cây còn nhỏ, lớn lên thành thục cây sẽ rất giòn gây khó khan cho việc uốn nắn.

Cây hồng ngọc mai

Tuy tên nghe như một loài hoa nhưng thực chất hồng ngọc mai là cây sơ ri kiểng, thường dùng làm cây cảnh lá hoặc cây cảnh hoa, hồng ngọc mai vẫn cho ra trái với nhiều màu sắc. Đặc biệt phần rễ của hồng ngọc mai là rễ nổi, các nghệ nhân bonsai dễ dàng tạo dáng cho phần rễ hoặc cho ôm đá làm tiểu cảnh, trưng bày ở sân vườn hoặc phòng khách tạo nên sức sống cho không gian.

Cây Anh Đào nhật bản mini bonsai

Anh đào vốn dĩ rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp và hương thơm hút hồn của hoa, thân bé, dáng gọn, rất thích hợp uốn nắn để tạo dáng cây cảnh bonsai, dù là trang trí ở không gian nào cũng gây ấn tượng mạnh. Hoa khi nở có màu hồng nhẹ mọc thành từng chùm, lâu tàn và cây sẽ cho nở hoa sau khi trồng một năm. Cây sống rất khỏe trong điều kiện khí hậu ở nước ta. Trong phong thủy, anh đào mang ý nghĩa của sự may mắn, thành công và thịnh vượng, là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho những gia đình cần sự hài hòa trong nhà.

Cây dâu tằm

Dâu tằm, hay dâu, cũng gọi là dâu trắng, là loại cây ưa ánh sáng và có khả năng thích ứng tốt với nhiều loại đất. Thân cành nhiều nhựa không gai, trên thân cành có nhiều mầm, cành dâu tằm khá mềm nên dễ uốn theo ý thích. Quả của cây dâu tằm sẽ chuyển từ màu xanh sang vàng, đỏ rồi tím đen, có vị ngọt thanh, hơi chua. Hầu hết các bộ phận của cây dâu tằm đều có thể được đem đi chế biến thành các loai thuốc quý, cũng thường dùng để ngâm rượu.

Cây cảnh kim ngân bonsai

Cây kim ngân có xuất sứ từ Trung Mỹ một loại cây bonsai cso tên khoa học là Pachira aquatica cây cũng có tên gọi khác là cây may mắn, cây tài lộc. Cây kim ngân dduwocj mọi người biết đến cây cảnh mang ý nghĩa sâu sắc giúp cân bằng hài hòa giữa các yếu tố phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ. Cây kim ngân chính là sự bổ sung tuyệt vời cho một văn phòng hay nhà ở của bạn.

Cây lựu lùn

Nhờ vẻ đẹp hoàn hảo từ hình dáng cho tới màu sắc của quả, lá, cành, cây lựu được xếp vào top “mỹ nhân” trong số cây ăn quả, vì vậy, lựu còn được ưa chuộng trồng làm bonsai, trang trí nhà cửa. Là giống cây nhiệt đới, hoàn toàn thích hợp với khí hậu Việt Nam. Hoa lựu nở vào mùa hè và lâu tàn, có thể mọc đơn độc hoặc tụ họp thành cụm, cánh màu đỏ tươi hoặc màu đỏ tía. Trái lựu khi chín có màu đỏ đậm, tuy cây nhỏ nhưng ra trái rất to. Theo phong thuỷ lựu mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình nên càng thích hợp để trồng trong nhà đặc biệt là nhà mới.

Xem thêm  Top 33 Các Loại Cây Công Trình Nhanh Lớn Nhất | VƯS1

Cây khế bonsai mini

Mặc dù là cây ăn quả phổ biến triển rất tốt ở khí hậu nước ta nhưng vẫn không thể lọt khỏi mắt xanh của các nghệ nhân chơi cây bonsai. Tương tự như các cây sanh, si, khế có gốc to, thân gỗ, cành giòn nên chủ yếu thường tạo dáng ở phần gốc rễ. Hoa khế khi nở sẽ nở thành từng chùm nhỏ, có màu trắng và cuống đỏ, tạo thêm những điểm nhấn cho cây. Khế rất được ưa chuộng để trang trí ở sân vườn, quán café và phòng làm việc.

Cây cảnh Mai chiếu thủy-kim giòn bonsai mini

Cây kim giòn hay còn gọi là mai chiếu thuỷ kim giòn thuộc một trong năm giống mai chiếu thuỷ lá kim. Gọi là kim giòn vì thân và lá rất là giòn. Thân rất giòn nên rất khó uốn theo dáng lượn như các giống khác trừ những nghệ nhân có kinh nghiệm. Kim giòn ra hoa vào mùa xuân, hoa nhỏ có cuống dài màu trắng và thơm. Cây ưa nắng nhẹ, thích hợp với những nơi có khí hậu nóng ẩm, không kén đất trồng nếu đất đó vẫn có đủ lượng chất dinh dưỡng cho cây. Theo phong thuỷ thì kim giòn biểu trưng cho sự bền vững, hưng thịnh và ổn định của gia đình.

Cây Đào tiến vua bonsai mini

Đối với người miền bắc, đây là loài hoa không thể bỏ qua trong những ngày Tết. Hoa đào là biểu tượng nét đẹp văn hóa tết, một mỹ tục của dân tộc ta. Nó là một loài cây sớm rụng lá, thân gỗ nhỏ, gốc cây xù xì tạo nên vẻ đẹp lạ trong giới cây cảnh bonsai. Hoa không chỉ nở vào mùa xuân, hoa nở thành từng chùm nhưng không nở cùng lúc, đào thường có màu hồng, nhưng loài tiến vua thì có màu đỏ thẳm, giá thành cao nhưng vẫn được rất nhiều người săn đón để trang trí ở mọi góc nhà.

Cây dâm bụt

Dâm bụt thường được sử dụng trong các công trình cây cảnh ở công viên và còn được nghiên cứu như một loài thảo dược. Dâm bụt nổi tiếng với độ lớn và màu sắc của bông hoa mà nó nở, thích hợp với những người thích bonsai cây cảnh hoa. Cây có dáng mọc đứng thẳng nên chúng ta có thể tự do uốn nắn cây theo các tư thế bonsai như mong muốn, thích hợp trưng bày ở mọi vị trí. Cây cũng dễ chăm sóc nếu đất trồng cung cấp đủ dưỡng chất, nếu để ngoài nắng thì chăm nên tưới nước.

Cây cần thăng mini bonsai

Cần thăng, kết hợp của cần cù và thăng tiến mang ý nghĩa tốt trong giáo dục, ngoài ra còn được sử dụng như một loại cây thuốc, nhất là quả của nó. Cần thăng không thể thiếu trong bộ sưu tập cây cảnh bonsai vì sức sống dẻo dai trong điều kiện thiếu nắng, vừa có thể được trồng trực tiếp trong vườn, vừa có thể sử dụng làm tiểu cảnh như một tác phẩm bonsai mini.

Cây trà phúc kiến

Là cây bụi nhỏ thích hợp cho việc dùng làm cây bonsai mini trang trí trong nhà hoặc sân vườn. Trà phúc kiến có thân cây rất khỏe, tán phân nhánh rậm rạp, sức sống rất dồi dào nên không cần chăm sóc nhiều, thêm cả thân cây có dáng cong tự nhiên, rất phù hợp dùng làm cây cảnh bonsai. Cây ưa sáng nhưng cũng không chịu được ánh nắng trực tiếp nên nếu trưng bày ở ban công phải có mái che, cây sợ lạnh nên có thể sinh trưởng tốt trong khí hậu nhiệt đới ở nước ta. Trong phong thủy cây có ý nghĩa trừ tà, mang lại vận khi cho gia đình bình an.

Cây me bonsai

Đối với những nghệ nhân bonsai, hầu như dù là cây dại, cây bụi và thậm chí là cây ăn quả đều có thể trở thành cây cảnh và me là một trong số đó. Me là một loại cây ăn quả phổ biến ở Việt Nam, cây cho quả có chua có ngọt rất hài hòa, cây trong tự nhiên có thể cao tận 20m. Thân cây xù xì màu nâu sậm, mọc khỏe và dễ uốn, thường được dùng trang trí ở sân vườn, quán café, nhà hàng.

Cây Hoa sứ sa mạc mini

Cây Sứ sa mạc có nguồn gốc ở châu Phi. Vì có có dáng cây và hoa đẹp, sống được nơi khô và nóng, nên nó cũng được trồng làm cảnh ở nhiều nước châu á như Thái Lan, Lào… loài này có họ hàng gần với cây Trúc đào. Đây là cây có thân ngắn mập, gốc thân và rễ thường phồng lên, mọng nước, cành dài tỏa rộng, vỏ thân nhẵn, màu lục xám nhạt hoặc màu nâu xám toàn cây có nhựa mủ trắng. Lá đơn, nhẵn, bóng, xếp xoắn ốc, cụm hoa là ở đầu cành, mang nhiều hoa to cánh hoa ống hình phễu. Chúng phát triển mạnh trong chế độ tưới ít nước, giống như các loài xương rồng, được trồng trong nhà phổ biến tại khu vực ôn đới.

Cây hoa giấy tím mini

Tuy hoa giấy có rất nhiều màu sắc nhưng hoa giấy tím là loại thích hợp làm bonsai nhất vì nó có cành mềm, sức sống cao, dễ trồng, thích hợp cho những người không có thời gian chăm sóc cây. Màu tím của hoa thể hiện cho sự thủy chung sâu sắc, chân thành, còn mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu không gian bạn quá đơn điệu và cần thêm vài điểm nhấn thì hoa giấy là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Cây mưa Brazilian bonsai

Một loài cây xuất hiện nằm ở giữa trung tâm nam Mỹ, giống cây mưa Brazilian được đánh là một trong những loài cây nhiệt đới đẹp nhất thế giới. Nó cũng là một trong những lựa chọn phổ biến nhất khi tạo hình cây cảnh bonsai. Chậu bonsai này được trồng từ một nhánh cây mưa Brazillia nhỏ và đạt hình thù đẹp đẽ như trong ảnh sau 12 năm công phu tỉ mỉ.

Bài viết liên quan:

  • Sưu tầm 20+ loại cây cảnh thường dùng làm bonsai đẹp nhất
  • [Sưu tầm] 41+ thế cây cảnh bonsai cổ điển, hiện đại mới nhất 2020

Source: https://bonsaidep.vn/tin-tuc/nhung-mau-cay-bonsai-mini-dep-nhat/24