Cây đuôi công – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc mới nhất

Cây đuôi công – biểu tượng của sự thịnh vượng đang dần trở nên gần gũi trong các không gian văn phòng, nhà ở, nhà hàng…Vẻ đẹp nổi bật cùng các hoa văn ấn tượng luôn khiến cho cây đuôi công tạo nên một nét rất riêng, lôi cuốn mọi ánh nhìn không thể rời mắt. Bên cạnh vẻ đẹp hoa mỹ bên ngoài thì những ý nghĩa phong thủy và tác dụng to lớn của loại cây này luôn khiến cho nó giữ được vị trí top đầu trong các dòng cây nội thất.

1. Đặc điểm của cây Đuôi Công

Cây Đuôi Công có tên khoa học là Calathea Medallion thuộc vào họ thực vật Marantaceae. Còn có tên thường gọi khác là Củ Dong có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được trồng rất phổ biển tại Việt Nam

Đuôi Công là loại cây thân thảo sống lâu năm có chiếu cao khoảng 25-70cm tùy thuộc vào cách chăm sóc. Loại cây này thường sống thành những bụi thưa với tán lá thưa và thấp. Thân và rễ đây đều nằm sâu dưới mặt đất.

Lá cây hình bầu dục tròn, hai đầu hơi nhọn và không có rang cưa. Lá cứng, khỏe, cuống ngắn. Mặt trên của lá có những hoa văn và màu sắc được phối hợp với nhau rất đẹp mắt. Hoa Đuôi Công màu trắng mọc thành chùm, chưa nở thì chúm chím, sau thì xòe rộng như những cánh hoa hồng.

2. Ý nghĩa cây Đuôi Công

Cây đuôi công trong phong thủy giúp mang lại may mắn, thịnh vượng về cho gia chủ. Đây còn là loại cây biểu tượng cho phúc lộc, tiền tài bền vững. Có tác dụng tỏa ra năng lượng tích cực, hút tài vận và xua đuổi tà ma.

Xem thêm  Cát cánh là gì? Lợi ích của cát cánh đối với sức khỏe

Ngoài ra, cây đuôi công còn có tác dụng thanh lọc không khí và ngăn ngừa dị ứng rất tốt. Đặt cây trong phòng sẽ giữ cho không khí luôn trong lành, mát mẻ làm giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc mệt nhọc. Vì vậy, đuôi công là món quà tặng rất được chuộng gửi tặng người thân, bạn bè trong những dịp tân gia, khai trương.

3. Cây Đuôi Công hợp mệnh gì?

Do đặc tính về màu lá có nhiều màu sắc khác nhau, vì thế mà cây đuôi công không chỉ hợp với một mệnh mà hợp rất nhiều mệnh. Ví dụ, đối với mệnh Thủy và mệnh Mộc rất hợp với cây Đuôi Công xanh. Còn mệnh Hỏa hay mệnh Kim lại rất hợp với cây Đuôi Công tím. Nếu các mệnh này mà đặt cây Đuôi Công ở hướng Đông, Đông Nam nơi có cung Tài Lộc ngự trị sẽ chiêu tài, hút lộc lớn về cho gia chủ.

Về tuổi, cây Đuôi Công là đại diện cho người mang tuổi Dậu và tuổi Thìn. Có tác dụng mang lại một cuộc sống tràn đầy năng lượng. Mang lại nhiều may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống.

4. Cách trồng cây Đuôi Công

Cây đuôi công với đặc tính ưa bóng râm, ưa nước và có tốc độ sinh trưởng cực nhanh và rất thích hợp để trồng trong nhà. Nhưng dù cho cây rất dễ sống và không đòi hỏi quá trình chăm sóc nhưng cũng cần chú ý đến một số yếu tố như chế độ nước, ánh sáng, nhiệt độ và dinh dưỡng. Có như vậy cây mới có điều kiện tốt nhất để phát triển.

Xem thêm  Tìm hiểu vẻ đẹp huyền bí của lan thiên nga đen

4.1 Ánh sáng

Đuôi công là cây trồng trong nhà nên có thể thích nghi trong môi trường bán bóng râm hoặc sống hoàn toàn trong bóng râm. Nhưng để giữ cho lá cây cứng và bóng đẹp thì 1 tuần nên đưa cây ra ánh sáng nhẹ vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối 1 lần. Mỗi lần 2-3h là được.

4.2 Nhiệt độ

Cây phát triển tốt trong nhiệt độ từ 18 – 27oC và có thể đặt trong môi trường điều hòa. Nhưng cây đuôi công chịu lạnh kém, khi nhiệt độ xuống dưới 10oC thì cây có thể bị chết.

4.3 Nước tưới

Cây đuôi công rất ưa nước nên cần tưới 2-3 lần/ tuần với một lượng nước vừa đủ. Khi thời tiết nắng nóng thì cần tưới 3-4 lần/ tuần để cây không gặp tình trạng khô đất, héo lá.

4.4 Dinh dưỡng

Nên bổ sung chất dinh dưỡng khoảng 2 tháng/ lần. Mỗi năm nên thay đất cho cây hoặc bổ sung mùn, xơ dừa, phân hữu cơ, phân vi sinh để tạo độ thông thoáng và các chất dinh dưỡng cần thiết để cho cây đuôi công sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Bạn là một người thuộc mệnh Thủy hay mệnh Mộc? Thuộc tuổi Dậu hay tuổi Thìn? Đây đều là những tuổi và mệnh cực kỳ hợp với cây Đuôi Công. Để giúp bạn chiêu tài vượng khí và mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống. Đừng quên đến với Tiny Garden để rinh một em đuôi công xinh xắn này về đặt trong không gian nhà hay bàn làm việc của mình nhé. Với tác dụng, ý nghĩa và vẻ đẹp của loại cây này thì chắc chắn bạn sẽ không hề hối tiếc khi cho cây đuôi công góp mặt trong bộ sưu tập cây xanh mà bạn yêu thích đâu ạ!!!

Xem thêm  Cây lan chi - cây phong thủy may mắn siêu dễ trồng

Source: https://tinygarden.com.vn/cay-duoi-cong#4._C%C3%A1ch_tr%E1%BB%93ng_c%C3%A2y_%C4%90u%C3%B4i_C%C3%B4ng