Đặc điểm Cây Phát Tài Núi và ý nghĩa

Video Cây kim tiền núi

Cây Phát Tài Núi là một trong những cây cảnh được nhiều gia đình lựa chọn để trồng trong nhà, làm cây cảnh phong thủy. Nếu bạn chưa biết nhiều về loại cây này có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ về đặc điểm Cây Phát Tài Núi và ý nghĩa khi trồng.

dac-diem-cay-phat-tai-nui-va-y-nghia

  1. Đặc điểm Cây Phát Tài Núi và cách chăm sóc

Cây Phát Tài Núi có tên gọi khác là Cây Đại Lộc, Cây Phất Dụ Rồng hay Cây Huyết Rồng. Trong khoa học, Cây Phát Tài Núi có tên là Dracaena draco L thuộc họ Dracaenaceae (Bồng Bồng) với chiều cao trung bình từ 1 – 5m.

Đặc điểm của Cây Phát Tài Núi đó là mang vẻ đẹp với hình dáng hùng vĩ, uy nghiêm nên có vẻ đẹp lạ được nhiều người yêu thích. Cây Phát Tài Núi là cây thân gỗ với nhiều phân cành từ gốc, có rễ phụ mọc từ thân. Đó là lý do tại sao nhiều người thường trồng Cây Phát Tài Núi trong chậu sứ đặt ở trong nhà hoặc tại các tòa nhà văn phòng lớn.

Lá của Cây Phát Tài Núi tập trung nhiều ở đỉnh với dạng thuôn nhọn, dài 15-20cm, rộng 5-8cm đầu thuôn dài uốn cong, gốc có bẹ ôm thân. Phiến lá màu xanh lục đậm bóng. Cây Phát Tài Núi có hoa dạng chùm mang hoa thưa với hoa màu vàng nhỏ bé và có quả có hình cầu nhỏ, màu đỏ cam, rất đẹp mắt.

Xem thêm  Cây cảnh sen đá xanh ý nghĩa và cách chăm sóc

Đặc điểm sinh trưởng của Cây Phát Tài Núi đó là ưa sáng sáng, chịu bóng bán phần và có nhu cầu nước thấp. Hơn nữa Cây Phát Tài Núi có khả năng chịu hạn tốt và có khả năng nhân giống từ giâm cành với khả năng mọc khỏe, vì vậy không mất nhiều thời gian chăm sóc.

Cây Phát Tài Núi có dạng cụm lá bên trên đẹp và thân hình dạng uyển chuyển, không quá rậm rạp với phân cành uốn lượn nên được trồng phối hợp với các tiểu cảnh đồi núi. Với Cây Phát Tài Núi bạn có thể trồng kết hợp với các tiểu cảnh khô trên ban công, trước nhà, bên hiên nhà, sân thượng cũng rất hợp lý. Ngoài ra cây còn được trồng trong chậu sứ đẹp, đặt trong phòng, trang trí ngôi nhà ở, văn phòng làm việc cũng khá đẹp mắt.

Đất dùng để trồng Cây Phát Tài Núi nên là loại đất màu mỡ, nhiều mùi và có thể phối đất mùn với cát bờ sông để trồng cây. Như vậy cây sẽ phát triển khỏe mạnh hơn. Lượng nước dành cho Cây Phát Tài Núi đó là nên tưới cho cây khoảng 2 – 3 ngày 1 lần, không nên tưới quá nhiều nước sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Lượng phân bón dùng cho Cây Phát Tài Núi đó là cứ cách khoảng hai tháng dùng phân pha loãng tưới trên mặt lá, giúp cây phát triển xanh tốt quanh năm.

Xem thêm  Cây Thiết Mộc Lan Để Trong Nhà Có Được Không? - Hometalk

Chăm sóc Cây Phát Tài Núi không khó. Tuy nhiên bạn nên nắm được đặc điểm phát triển của Cây Phát Tài Núi, cân đối lượng nước và phân bón phù hợp để giúp cây phát triển tốt và có hình dáng đẹp.

Cây Phát Tài Núi không chỉ dễ trồng, dễ chăm sóc, làm đẹp cho không gian của gia đình mà còn mang ý nghĩa về phong thủy rất tốt.

dac-diem-cay-phat-tai-nui-va-y-nghia

  1. Ý nghĩa phong thủy của Cây Phát Tài Núi

Trong phong thủy, Cây Phát Tài Núi được biết là cây có sức sống bền bỉ, luôn xanh thắm và làm mát không gian vì vậy mang đến nhiều sinh khí cho ngôi nhà cửa bạn. Cây Phát Tài Núi còn là biểu tượng của sự may mắn,t ài lộc cho gia chủ nên được nhiều gia đình trồng trong nhà.

Người ta quan niệm nếu trồng Cây Phát Tài Núi trong nhà sẽ giúp gia chủ có lộc hơn, thuận lợi và may mắn hơn trong công việc. Những ai mệnh Mộc thì không nên bỏ qua Cây Phát Tài Núi bởi đây được xem là cây may mắn và bùa hộ mệnh cho gia chủ mệnh này. Nếu bạn thuộc mệnh Mộc và đang băn khoăn không biết trồng cây gì thì hãy tham khảo Cây Phát Tài Núi này nhé.

Cây Phát Tài Núi là cây thân gỗ với dáng uốn cong tự nhiên vì vậy có thể dùng phối hợp làm tiểu cảnh,t ôn lên vẻ đẹp của cây. Bạn có thể trồng Cây Phát Tài Núi ở ban công, hành lang, sân thượng hoặc sân vườn… trong gia đình hay nơi làm việc đều rất hợp lý. Đây sẽ là cây giúp gia đình bạn có không gian tươi xanh, mát mẻ và cải thiện phong thủy nữa đó.

Xem thêm  Cây Khế Thái - Hoàng Long Garden - Giống cây trồng cây ăn trái

Trên đây là đặc điểm cơ bản cũng như ý nghĩa trong phong thủy của Cây Phát Tài Núi. Nếu bạn muốn làm đẹp cho không gian gia đình, làm xanh mát không gian của ngôi nhà, không gian sống và cải thiện phong thủy, giúp công việc thuận lợi và cuộc sống may mắn hơn thì đừng quên lá bùa hộ mệnh mang tên Cây Phát Tài Núi này nhé. Chắc chắn bạn sẽ thu được nhiều chiến lợi phẩm khi đặt một chậu Cây Phát Tài Núi trong nhà hay nơi làm việc của mình đó. Hiện Cây Phát Tài Núi đang được bán tại webcaycanh, bạn có thể tham khảo để lựa chọn dáng cây và kích thước cây phù hợp với không gian của gia đình mình nhé.

Source: https://webcaycanh.com/dac-diem-cay-phat-tai-nui-va-y-nghia/