Cách chăm sóc cây kim tiền ra hoa? Ý nghĩa hoa cây kim tiền

Trong nhiều loại cây cảnh đẹp được đặt trong nhà, cây kim tiền là một loại cây sang trọng và mang đến ý nghĩa phong thủy bậc nhất. Nó còn là giống cây dễ trồng, dễ chăm sóc và phát triển tốt ở khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng cây kim tiền cũng có hoa và mang đến nét đẹp độc đáo. Ngoài ra, cây kim tiền không chỉ mang ý nghĩa phong thủy mà còn mang đến nhiều ý nghĩa khác. Vườn An Nam sẽ giới thiệu đến bạn các cách làm cây kim tiền nở hoa nhanh nhất và những ý nghĩa phong thuỷ xung quanh nó trong bài viết dưới đây!

Cây kim tiền: Loài cây phong thủy mang đến giàu sang, phú quý
Cây kim tiền: Loài cây phong thủy mang đến giàu sang, phú quý

1. Cây kim tiền nở hoa có ý nghĩa gì?

Ngoài sự dễ trồng và vẻ xanh tươi quanh năm, cây kim tiền còn có khả năng thanh lọc không khí và mang lại may mắn, sự thịnh vượng, cũng như giúp cho gia chủ đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên, người tin vào phong thủy sẽ rất phấn khởi và vui mừng khi cây kim tiền bắt đầu nở hoa. Thông thường, cây kim tiền rất hiếm khi nở hoa, do đó khi nở hoa, đó là tín hiệu của sự thành công rực rỡ phía trước bao gồm thăng tiến, tiền tài, sức khỏe, phú quý, giàu sang, công việc thuận lợi và báo hiệu những thành công to lớn, cơ hội tài lộc và may mắn đang đến với gia chủ. Tuy nhiên, để cây kim tiền nở hoa cần phải được chăm sóc đúng cách.

Xem thêm  Cây Hoa Ngọc Bút - Cây Cảnh Hà Nội

Block "ads-in-post" not found

2. Cây kim tiền ra hoa vào mùa nào trong năm?

Khi cây kim tiền trưởng thành với đủ cành lá, nó sẽ bắt đầu nở hoa vào khoảng thời gian từ mùa thu đến đầu mùa đông. Hoa có hình dạng rất đặc biệt, mọc từ gốc cây lên, cuốn hoa dài. Đầu cuốn có một lớp lá kẹ bao bọc phần hoa bên trong. Khi hoa nở, lớp lá kẹ mở ra để lộ phần hoa phía trong. Hoa có màu trắng, hình trụ, có đài hoa sần và màu nâu xám. Trên hoa có các bào tử hạt nhỏ xếp lại thành một hình hoa văn lạ mắt. Khi hoa khô, các bào tử hạt tách nhau ra tạo thành các rãnh hiển thị rõ hơn.

Cây kim tiền: Loài cây phong thủy mang đến giàu sang, phú quý
Cây kim tiền: Loài cây phong thủy mang đến giàu sang, phú quý

3. Bao lâu thì hoa của cây kim tiền tàn?

Hoa của cây kim tiền có thể giữ được trong một khoảng thời gian khá lâu. Vì hoa khá nhỏ và thường được che bởi lá cây, nên hoa của cây kim tiền có thể tồn tại từ 15 đến 20 ngày trước khi tàn.

4. Cách để cây kim tiền nảy mầm, ra hoa

Cây kim tiền rất dễ trồng, tuy nhiên việc cây có ra hoa hay không phụ thuộc vào cách chăm sóc. Để cây kim tiền ra hoa, bạn cần lưu ý các điểm sau:

  • Đất trồng: Chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt để trồng cây. Trộn quá nhiều trấu có thể làm úng rễ cây kim tiền. Cần thường xuyên bón phân định kỳ để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển.
  • Nước tưới: Cây kim tiền chịu hạn tốt, không nên tưới quá nhiều nước để tránh úng rễ. Tưới đủ nước xung quanh gốc và đợi đất khô hẳn trước khi tưới lại. Tốt nhất là nên tưới nước một lần mỗi tuần để đảm bảo đủ nước cho cây phát triển.
  • Ánh sáng: Cây kim tiền ưa ánh sáng nhưng không chịu ánh nắng gay gắt. Nếu trồng cây ngoài trời, hãy để cây ở nơi có ánh sáng nhẹ vào buổi sáng và bóng mát vào buổi trưa chiều.
  • Nhiệt độ: Cây kim tiền phát triển tốt nhất ở mức nhiệt từ 25 đến 30 độ. Cần tránh đặt cây trong phòng điều hòa quá lâu vì dù có đủ nhiệt độ, thiếu ánh sáng mặt trời cũng làm cho cây không phát triển tốt được.
  • Không khí: Đặt cây ở những nơi thoáng mát, không khí được lưu thông, ít bụi bặm để lá cây không bị bám bụi ảnh hưởng đến quá trình quang hợp. Thường xuyên lau chùi lá cây để cây phát triển tốt hơn.
Xem thêm  Sen Đá Cánh Bướm - Chăm Sóc Sen Đá - Ý Nghĩa Sen Đá - Cây Xinh

Block "ads-in-post" not found

5. Vì sao cây kim tiền khó ra hoa?

Cây kim tiền ra hoa báo hiệu gì: Có thể nói, hoa của cây này thường rất hiếm để thấy được. Nhiều người chưa bao giờ được chiêm ngưỡng bông hoa kim tiền trong đời sống thực.

Vậy tại sao cây kim tiền khó ra hoa: Thực tế là, khi trồng trong môi trường sống không lý tưởng, những cây phong thủy nội thất như cây kim tiền thường khó đạt được hoa mà chỉ có thể đâm những chồi lộc nhằm thu hút ánh sáng. Nguyên nhân thường gặp là đất trồng thiếu dinh dưỡng và độ ẩm thấp.

Mong rằng các thông tin về cách khiến cây kim tiền ra hoa sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên truy cập thường xuyên vào trang web Vườn An Nam để biết thêm nhiều mẹo về cây cảnh trong nhà và trang trí sân vườn của bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Cây Kim Tiền: Ý nghĩa, đặc điểm, cách trồng và chăm sóc

Source: https://vuonannam.com/hoa-cay-kim-tien-co-y-nghia-gi-cach-cham-soc-cay-kim-tien-ra-hoa/#ftoc-heading-2