Có đặt được Cây Lưỡi Hổ trong phòng ngủ không? – Web cây cảnh

Cây cảnh có nhiều loại, có loại đặt được ở phòng khách, phòng làm việc nhưng cũng có loại cây đặt được trong phòng ngủ, giúp giấc ngủ của bạn ngon hơn. Vậy Cây Lưỡi Hổ có đặt được trong phòng ngủ không, liệu cây này đặt trong phòng ngủ có tốt cho sức khỏe không. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Cây Lưỡi Hổ và vị trí đặt cây tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

co-dat-duoc-cay-luoi-ho-trong-phong-ngu-khong

  1. Đặc điểm của Cây Lưỡi Hổ

Đặc điểm của Cây Lưỡi Hổ đó là có xuất xứ từ vùng đất khô nóng nên khả năng chịu hạn tốt. Cây có thể sống trong bóng râm nên việc trồng cây trong nhà, đặt trong phòng ngủ là rất phù hợp với cây.

Cây không cần nhiều nước, vào mùa hè bạn có thê tưới 1 lần 1 tuần, còn mùa đông thì 2 tuần 1 lần có thể tưới nước cho cây. Tuy nhiên khi trồng Cây Lưỡi Hổ bạn nên đảm bảo đất luôn khô ráo và thoáng nước.

Loại đất trồng Lưỡi Hổ thích hợp nhất là đất có tính kiềm, khô cằn, đất cát pha. Nếu trồng cây trong nhà thì nên trộn đất phù sa với xơ dừa, mùn cưa, xỉ than và phân hữu cơ để tạo cho cây môi trường phát triển tốt nhất. Vì vậy trước khi trồng Cây Lưỡi Hổ bạn nên chọn giá thể phù hợp để cây ít sâu bệnh cũng như phát triển tốt nhất.

Xem thêm  Giải mã: Cây kim tiền nở hoa có ý nghĩa gì trong phong thủy

Nhiệt độ thích hợp cho Cây Lưỡi Hổ phát triển đó là từ 22 – 30 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 10 độ C, cây sẽ chậm phát triển và thậm chí chết dần. vì vậy vào mùa đông bạn nên chú ý bón thêm phân để Cây Lưỡi Hổ phát triển khỏe, ít sâu bệnh, loại phân giàu potasse là thích hợp nhất cho Cây Lưỡi Hổ phát triển.

co-dat-duoc-cay-luoi-ho-trong-phong-ngu-khong

  1. Cây Lưỡi Hổ đặt trong phòng ngủ được không?

Cây Lưỡi Hổ có rất nhiều công dụng với sức khỏe của con người. Cây có tác dụng lọc sạch không khí rất tốt. Theo nhiều công bố cho thấy, Cây Lưỡi Hổ có thể hấp thụ ô nhiễm trong không khí, các bức xạ từ máy tính và các thiết bị điện tử, vì vậy đây là cây cảnh được đặt nhiều trên bàn làm việc, trong các văn phòng để thanh lọc không khí.

Cũng chính nhờ khả năng làm sạch không khí, Cây Lưỡi Hổ còn được bài trí nhiều ở các tòa nhà cao tầng với tác dụng giảm hội chứng nhà kín. Khi cơ thể con người sống trong môi trường khép kín, làm việc tại các chung cư cao tầng, văn phòng không thoáng khí sẽ gây ra hiện tượng này. Vì vậy trồng Cây Lưỡi Hổ sẽ rất tốt, đảm bảo cho sức khỏe của mọi người.

Vậy với không gian phòng ngủ thì sao, liệu có thể đặt Cây Lưỡi Hổ trong phòng ngủ được không. Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi, vì vậy không gian cần yên tĩnh, thoải mái và sạch sẽ. Việc lựa chọn cây cảnh đặt trong phòng ngủ cần lưu ý tuyệt đối không chọn những cây nhả khí cabonic vì như thế sẽ gây tổn hại cho sức khỏe, khiến bạn ngủ không ngon và ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của bạn.

Xem thêm  Cây Lan Đuốc Đỏ - Dứa Nến Đỏ - Cây Cảnh Online

Khi đặt Cây Lưỡi Hổ trong phòng ngủ sẽ có tác dụng cải thiện không khí trong nhà. Đây là cây có khả năng cải thiện oxy tinh khiết, giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc hơn. Vì vậy trong phòng ngủ của nhiều gia đình, Cây Lưỡi Hổ được đặt trên bàn hoặc gần cửa sổ với mong muốn cải thiện không gian và giấc ngủ của con người.

Ngoài ra, đặt Cây Lưỡi Hổ trong phong ngủ còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Cây mang biểu tượng của may mắn, giúp gia chủ phát tài và phát lộc. Nhiều cặp vợ chồng cho rằng Cây Lưỡi Hổ đặt trong phòng ngủ sẽ giúp cải thiện chuyện chăn gối vợ chồng, giúp vợ chồng hòa thuận và hạnh phúc hơn nhiều. Đó cũng là lý do tại sao Cây Lưỡi Hổ được làm quà tặng trong các dịp lễ lớn hay các dịp đặc biệt để tặng người thân, bạn bè và đối tác.

Nhìn chung, Cây Lưỡi Hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên. Vị trí tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ hợp phong thủy trong văn phòng là các vị trí như Đông, Đông Nam.

Cây Lưỡi Hổ không khó chăm sóc và có tác dụng lớn đối với sức khỏe của con người cũng như trong phong thủy đời sống hàng ngày. Vì vậy việc trồng và đặt Cây Lưỡi Hổ trong nhà, trong phòng làm việc hay trong phong ngủ của gia đình bạn là rất cần thiết. Bạn có thể đặt một chậu Cây Lưỡi Hổ để không gian thêm tươi mới, trong lành và cải thiện phong thủy của gia đình nhé.

Xem thêm  Sen Đá Nâu

Source: https://webcaycanh.com/co-dat-duoc-cay-luoi-ho-trong-phong-ngu-khong/