Phân biệt hoa ngâu và hoa nguyệt quế – ACC GROUP

Video Cây ngâu và cây nguyệt quế

Phân biệt hình thái cây hoa Ngâu và hoa Nguyệt Quế

Khi mới nhìn vào hình thái của hai loại cây, chúng ta sẽ rất khó phân biệt và dễ nhầm lẫn chúng với nhau, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ (ở trạng thái cây con) vì lúc này chúng khá giống nhau. Chúng đều là cây thân gỗ, thân cây khi non có màu xanh, khi già chuyển dần sang màu nhẵn bóng, không có lông.

Dưới đây, sẽ là bảng so sánh các đặc điểm về hình Thái như lá, thân, hoa của 2 loài cây Nguyệt quế và Ngâu:

So sánh

Nguyệt Quế

Hoa Ngâu

Lá phình rộng to, cuốn lá không thon như cây ngâu.Những cụm lá của cây dài chứng 12cm, mọc đối xứng nhau.

Lá ốm, dài và thon.Cây ngâu cho lá có hình dạng kép lông chim lẻ dài 5 – 12.5 cm

Thân

Khi thân cây Nguyệt Quế già hóa thành gỗ có màu nâu hoặc màu xám, vỏ cây nứt ra và sần sùi.

Thân cây Ngâu có đặc điểm là cây thân bụi phân nhánh nhiều từ gốc.

Hoa

Hoa nguyệt quế màu trắng, mọc thành từng cụm gồm 8 bông tại đỉnh nhánh hoặc mọc ra từ nách lá.Mỗi hoa gồm có 5 đài màu xanh và 5 cánh màu trắng, đường kính hoa khoảng 12 – 18mm uốn cong về phía sau.Khi nở tỏa ra hương thơm ngào ngạt. Hoa ngâu nhỏ, màu vàng và mọc thành từng cụm ở các nách lá. Mỗi cụm hoa có dạng chùy ở nách lá dài 5 – 10cm chứa nhiều hoa vàng tròn nhỏ.Hoa có mùi thơm nồng.

Xem thêm  Cây lưỡi hổ ra hoa có ý nghĩa gì, báo hiệu điều gì?

Phân biệt một số đặc điểm sinh trưởng, phát triển của cây hoa ngâu và hoa nguyệt quế

Cây hoa nguyệt quế có tốc độ sinh trưởng trung bình, cây rất thích hợp với điều kiện đầy nắng và đất có khả năng thoát nước tốt. Cây cần được cung cấp nhiều nước, sống và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 13 đến 39 độ C. Loại đất trồng phù hợp nhất để cây phát triển chính là loại đất pha thịt, thông thoáng và màu mỡ và có độ pH = 5 – 7.

Cây Ngâu cũng có tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây yêu cầu độ ẩm trung bình, đất khá màu mỡ và có khả năng thoát nước tốt. Ngâu ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần vì thế khi trồng cây nên chọn ở nơi có nhiều ánh sáng, tưới nước vừa đủ, bón phân định kỳ thì cây sẽ phát triển tốt và cho hoa đều đặn.

Một số thông tin khác về hai loại cây ngâu và nguyệt quế

Cây Nguyệt Quế hiện nay có 3 loại: lá lớn, lá nhỏ, lá nhỏ thân xoắn.

Ý nghĩa: Cây nguyệt quế được trồng trong nhà được không? Cây sẽ giúp mang lại may mắn, thành công trong công danh, sự nghiệp và gặt hái được nhiều tài lộc cho gia chủ. Cây còn giúp mang đến sự khỏe mạnh, bình an, con cháu đỗ đạt cao, mọi việc thuận lợi cho gia đình.

Tác dụng: Nguyệt Quế có tác dụng dược liệu rất tốt. Lá nguyệt quế khô đem đốt giúp người ngửi an thần, giảm căng thẳng và dễ tiến vào giấc ngủ. Các bài thuốc với thành phần chính là cây nguyệt quế có tác dụng chống viêm, bảo vệ cơ thể và kích thích mọc tóc.

Xem thêm  Cây Lưỡi Hổ Xanh: Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc

Cây Ngâu

Cây Ngâu

Ý nghĩa: Trong phong thủy thì ngâu có một ý nghĩa rất đặc biệt, cây được xem như bức bình phong trước sân để trấn thủy, xua đuổi tà ma và mang bình an đến cho gia chủ.

Tác dụng: Cây ngâu được trồng thành từng bụi hay trồng chậu để trang trí trong sân vườn, đường phố, công viên, vỉa hè, …hay cạnh cửa sổ hay cửa ra vào.

+Nó giúp không gian sống của gia chủ thêm phần xinh đẹp, xanh mượt mà, đồng thời ngâu còn hấp thụ khí độc nhả khí oxi tạo giúp môi trường xung quanh trong lành, mát mẻ hơn.

+Hoa ngâu có hương thơm thoang thoảng nên thường được sử dụng để ướp trà, hay cho vào quần áo.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Xem thêm  Top 15 các loại cây thân gỗ trồng được trong nhà, quán cafe, resort

Source: https://accgroup.vn/hoa-ngau-va-hoa-nguyet-que/