Bán giống Cây Nhàu giá rẻ – Thế Giới Cây Và Hoa

Mô tả sản phẩm

Cây nhàu có tên khoa học “Morinda Citrufolia L” thuộc họ cà phê, thường mọc và sinh sống ở các khu vực vùng nhiệt đới, ôn đới. Hiện nay ở Việt Nam cây nhàu mọc nhiều ở các vùng ẩm thấp theo dọc bờ sông, bờ suối hay ao hồ, mương rạch ở khắp nơi các tỉnh miền Nam, miền Trung. Đây là loài cây được xuất hiện và miêu tả từ đâu năm 1753.

Đặc điểm chính:

Cây nhàu là cây thân gỗ nhỏ, mọc thẳng đứng với chiều cao lên tới 4m – 8m, thân và cành non mập, có 4 cạnh rõ với màu lục, nâu nhạt. Các cành non màu xanh, tiết diện vuông và có rãnh, nhẵn, các cành già tiết diện tròn với màu nâu xám.

Lá cây nhàu thường mọc đối nhau, hình bầu dục dài 12cm – 30cm, rộng 6-15cm. Ở các mép lá uốn lượn có màu xanh bóng đậm ở mặt trên và mặt dưới nhạt hơn. Các bìa lá hơi dợn sóng, các gân lá hình lông chim và nổi rõ lên ở mặt dưới khoảng 6-7 cặp gân phụ, cuống lá dài khoảng 1cm -2cm, lá kèm nằm giữa 2 lá đối nhau có hình xoan chiều cao khoảng 1cm – 1,5cm có màu xanh nhạt.

Ngay cái nhìn đầu tiên vào cây nhàu bạn sẽ thấy được sự khác biệt độc đáo giữa loài hoa và quả nhàu. Cụm hoa ở đầu hình tròn hay hơi bầu dục, ngoài có lá nách, trục cụm hoa là hình trụ có màu xanh, nhẵn với chiều dài từ 1cm – 2cm. Ở đáy cụm hoa có 3 phiến lá hẹp, chiều dài 5-8mm. Những bông hoa đều thuộc hoa lưỡng tính, mẫu 5 đài hoa như một gờ tròn, bông gồm có 5 cánh hoa ống tràng hình phễu với màu xanh nhạt, chiều cao khoảng 1mm – 12mm bên trong có nhiều lông trắng, với 5 thùy hoa dài khoảng 5mm – 8mm, màu trắng và có hình bầu dục đầu nhọn, định có phụ bộ mỗi mấu nhỏ cong vào trong, khi hoa nở thì các thùy cong xuống phía dưới, tiền khai van. có 5 nhị bằng nhau, rời nhau và gắn ở phần loe của ống tràng xen kẽ hướng trong, đính gốc. Các hạt phấn rời có hình cầu màu vàng nhạt, lá noãn 2 ở vị trước và sau, dầu dưới dạng phiến mỏng, dài 3mm có màu xanh. Đĩa mật hoa dày màu vàng, hình khoen. Cứ hàng năm vào khoảng tháng 11 – 2 cho cây quanh năm, cho quả vào khoảng tháng 3-5.

Xem thêm  Phong Lá Đỏ

Quả có màu xanh nhạt với chiều 5cm – 7cm, chiều rộng 3cm -4cm các phiến lá đài của các hoa trên cụm dính nhau tạo thành các quả hạch kép do bầu noãn. Những quả về già thường ngà vàng, nhẵn bóng có mùi khai các vết tích trên quả các đĩa mật, quả thịt có hình trứng gồm nhiều quả hạch thường dính vào nhau cho đến khi chín vàng có chứa nhiều cơm mềm có thể ăn được. Trong quả có nhiều hạt và chứa hình bầu dục đầu nhọn và các hạt có màu nâu đen.

Công dụng hữu ích từ cây nhàu

Theo dân gian thì cây nhàu có thân, lá, quả, rễ đều được sử dụng để làm thuốc. Vào thời điểm tháng 9 – tháng 11 hàng năm có thể thu hái lá, thân rễ quanh năm người ta thường đem rửa sạch, phơi khô để bảo quản làm thuốc uống. Trong cây nhàu có các thành phần hóa học như: Vỏ, rễ “Glucozit anthraquinon” thường gọi là morindin, trong quả chứa nhiều loại axit amin và gluxit.

Trong rễ cây có tác dụng điều trị các bệnh cao huyết áp, đau lưng, đau xương khớp. Người ta thường hay sử dụng để dùng ngâm rượu.

Thành phần trong quả nhàu có tác dụng điều trị các bệnh tiểu đường, nhuận tràng, điều kinh, điều trị băng huyết, bạch đới, quả ngâm rượu có tác dụng để điều trị đau xương khớp. Người ta còn sử dụng lá nhàu để dùng điều trị mụn nhọt, cảm sốt, kiết lỵ và sử dụng để nấu canh ăn ngon và rất bổ dưỡng.

Xem thêm  Cây Bàng Nhật

Nhiều người Việt Nam đã biết đến tác dụng chính của cây nhàu với nhiều tác dụng rất tuyệt vời, các trái nhàu sử dụng để chữa các loại bệnh tật, các sản phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt những người bị ung thư ở giai đoạn đầu thường sử dụng để chống ung thư rất hiệu quả.

Các quả nhàu sử dụng để chế biến thành nhiều loại sản phẩm như: Nước cốt nhàu, viên nhàu, bột nhày hay xà bông trái nhau,…

Kỹ thuật trồng cây nhàu

Để giúp bạn sở hữu được cây nhàu tốt, mang đến hiệu quả kinh tế cao thì cần tham khảo chi tiết trồng cây nhàu theo kỹ thuật như sau:

Nhàu là loài cây ưa ánh sáng khi còn nhỏ thì cây hơi chịu bóng, thích ứng với từng tự nhiên cây hay mọc trong rừng với các thứ sinh, rừng hồi phục sau nương rẫy xuất hiện từ lâu ở nước ta.

Điều kiện để trồng cây nhàu là chúng ta nên chọn loại đất trồng Feralit có thể phát triển trên các loại đá mẹ như: Grannit, Gnai, phiến đá thạch sét, phiến thạch mica, sa phiến thạch,…đất còn tương đối tốt với tỷ lệ mùn tầng mặt từ 2% – 3%, thuộc thành phần cơ giới nhẹ đến trung bình, tầng đất dày trên khoảng 60cm thuộc loại đất tơi xốp, có khả năng chống thấm nước và thoát nước rất tốt. Nên trồng khi cây con phát triển khoảng từ 20cm – 30cm, không có sâu bệnh và phát triển cân đối. Hàng năm chúng ta nên trồng cây vào vụ xuân, khi thời tiết mưa phùn hay vào đầu của mùa mưa.

Xem thêm  5 loại hoa ý nghĩa nên tặng trong Ngày của Mẹ - Dalat Hasfarm

Kỹ thuật trồng: trồng cây con ở trong vào, nên trồng vào những ngày trời mưa nhỏ, râm mát. Khi đem cây ra trồng thì nên cắt bỏ vỏ bầu cây, xúc 1 hố sâu bằng độ cao cây trồng để đảm bảo việc đặt cây vào các rễ cây phải ngang mặt hố. Sau khi đặt cây vun đất quanh gốc. Lưu ý thời điểm này tránh dẫm phải bầu để bể bầu, tạo thêm bóng mát để giúp cây phát triển nhanh chóng hơn.

Hiện nay rất nhiều người đang tìm đến cây nhàu giống để trồng trong sân vườn, làm cảnh và chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng mang đến cho con người nguồn dinh dưỡng hữu ích.

Nắm bắt nhanh chóng nhu cầu của lượng khách hàng đang tìm kiếm giống cây nhàu Thế giới cây và hoa đã ươm trồng với lượng giống cây lớn phân phối sỉ & lẻ trên thị trường toàn quốc. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và giải đáp mọi thông tin khách hàng đang thắc mắc.

Đặt mua số lượng lớn giá sỉ ngay: 0969 34 2102 để được báo giá nhanh nhất!

Ngoài ra, chúng tôi đang cung cấp nhiều loại cây cảnh, cây công trình, hoa cảnh,…hàng có sẵn quý khách có thể tham khảo chi tiết từng đặc điểm, công dụng và ý nghĩa của mỗi loài cây để có sự lựa chọn phù hợp bằng cách truy cập nhanh chóng tại trang web: www.cayvahoa.net

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Source: https://cayvahoa.net/cay-nhau/