TOP 25+ cây để bàn làm việc mang lại may mắn, tài lộc 2022

Ngày nay, rất nhiều nhân viên văn phòng quan tâm đến việc sử dụng cây xanh để bàn để làm cây trang trí bàn công sở. Mục đích của chúng là tạo không khi tươi xanh sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng. Dưới đây là gợi ý top cây để bàn làm việc phổ biến được yêu chuộng hiện nay để đem đến may mắn và tài lộc cho mọi người!

Top cây để bàn được ưa chuộng nhất

1. Cây để bàn làm việc hợp với mệnh Kim

1.1 Cây Ngọc ngân

Lá cây Ngọc Ngân có hình bầu dục, lá mềm, màu xanh đốm trắng khá đẹp. Cây Ngọc Ngân khi sử dụng làm cây để bàn làm việc giúp điều khóa không khí, tạo thêm cảm giác thoải mái, sảng khoái.

Theo phong thuỷ, cây Ngọc ngân mang đến tiền tài, tài lộc cho những ai sở hữu nó. Ngọc ngân phù hợp với hầu hết các cung mệnh, đặc biệt là mệnh Kim. Cây Ngọc Ngân rất phù hợp để bàn bởi bạn không cần phải tưới nước, bón phân cho cây thường xuyên. Chỉ cần 1,2 tuần tưới 1 lần là được.

Giá tham khảo: 150.000/chậu

Cây rất thích hợp cho dân văn phòng

1.2 Cây Dây Nhện

Thuộc họ thực vật thân thảo, cây Dây Nhện có thân ngắn và bị bao phủ bởi nhiều lớp lá chồng lên nhau. Lá cây có màu xanh nhạt, nhỏ mềm, dài nhọn toả ra xung quanh, mép lá có viền trắng. Tuy cánh lá mỏng nhưng khá cứng và giòn.

Cây Dây Nhện được dân văn phòng ưu chuộng bởi khả năng lọc không khí độc hại khá tốt. Cây có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm môi trường như formaldehyde, carbon dioxide, benzel và xylen.

Giá tham khảo: 50.000/chậu

Có thể dùng cây dây nhện trang trí cho không gian thêm xanh mát

1.3 Cây Trúc nhật vàng

Lá cây trúc nhật vàng mềm, tròn dài, mỏng như lá tre, có nhiều đốm vàng loang lổ. Những cánh hoa chụm lại ở trên đỉnh màu trắng tinh khiết, giúp mang lại cảm giác bình yên, thư thái khi để trên bàn.

Theo phong thuỷ, chữ “trúc” phát âm gần giống chữ “chúc” với ý nghĩa mong mọi điều tốt đẹp đến với người sở hữu. Ngoài ra, nó còn tác dụng xua đuổi tà mua, gặp dữ hoá lành. Bạn có thể dùng cây để bàn làm việc này dành tặng cho những người bạn dân phòng của mình.

Giá tham khảo: 60.000/chậu

Trúc nhật vàng trang trí trên bàn trông rất hữu tình

1.4 Cây Hương Thảo

Cây Hương Thảo có đặc điểm mọc tành bụi, lá khá nhiều và có hình hẹp, dài, có mép gập xuống, không có cuống. Lá cây có màu xanh thẫm và nhẵn ở phần trên, phần dưới phủ lông rải rác.

Sử dụng cây Hương Thảo khi để bàn giúp tinh thần sảng khoái do cây có mùi hương dịu nhẹ đặc trưng. Ngoài ra, trong phong thuỷ Cây Hương Thảo có thể kết nối sự sống và cái chết nên thường được mọi người làm thành vật treo cổ với tác dụng xua đuổi tà ma, giúp an thần rất tốt.

Giá tham khảo: 100.000/chậu

Để cây Hương Thảo trên bàn giúp lọc không khí

1.5 Hoa Đồng tiền

Hoa đồng tiền mang vẻ đẹp tươi sáng, rực rỡ. Trong phong thuỷ, hoa đồng tiền là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc nên thường được dùng làm quà khai trương, lãng hoa khai trương cùng lời chúc lộc phát, tiền vô như nước.

Loài hoa để bàn làm việc theo phong thủy cũng rất dễ chăm sóc và rất phù hợp với nơi công sở.

Giá tham khảo: 150.000/chậu

Hoa Đồng Tiền mang ý nghĩa may mắn, lộc phát

2. Cây cảnh để bàn làm việc mệnh Mộc theo phong thuỷ

2.1 Cây Kim ngân

Đây là loại cây để bàn văn phòng tương đối đơn giản nhưng lại mang đến ý nghĩa may mắn và tiền tài. Kim Ngân thường có thân cây đứng hoặc trồng thủy sinh khi để bàn công sở. Thông thường, đối với chậu cây cảnh để bàn làm việc khách hàng sẽ thường chú ý đến mệnh, Kim

Ngân chủ yếu có màu xanh nên phù hợp với người mang mệnh Mộc hoặc Hỏa.

Giá tham khảo: 150.000/chậu

Kim ngân có một thân cây duy nhất, nhắc nhở bản thân luôn phấn đấu vì tương lai, ước mơ của bản thân

2.2 Cây Kim tiền

Cây Kim Tiền có thân cây mọng nước, hình trụ dày ở phần rễ, thon gọn dần khi đến ngọn. Lá cây màu xanh lục, cuốn ngắn sẽ có lá kép trông rất đặc biệt.

Xem thêm  Vạn Niên Tùng - Loại Cây Đặc Trưng Của Vườn Nhật | SGL

Theo phong thuỷ, thân cứng cáp, chắc khoẻ của cây thể hiện cho sự mạnh mẽ, kiên cường. Tên gọi Kim Tiền có ý nghĩa mang đến tiền tài, tài lộc cho người sở hữu.

Đặc biệt, cây kim tiền còn có chức năng lọc không khí mà ít ai biết. Cây có thể loại bỏ 0,01 mô/m2 các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như benzene, tolene, xylen mỗi ngày.

Giá tham khảo: 100.000/chậu

Loại cây giúp lọc không khí văn phòng hiệu quả

2.3 Cây Trường Sinh

Trường Sinh là loại cây có sức sinh sôi nhanh chóng, chúng có khả năng thanh lọc không khí, hút bớt khí độc và ảnh hưởng xấu từ bức xạ điện tử vô cùng hiệu quả. Cách chăm sóc cây vô cùng đơn giản, chỉ cần nửa tháng tưới nước 1 lần cũng giúp cây phát triển tốt. Đây thích hợp là chậu cây nhỏ để ở góc nhỏ bàn giúp mang lại tiền tài, may mắn, sức khỏe cho giới văn phòng.

Giá tham khảo: 100.000/chậu

Loại cây để bàn được ưa chuộng

2.4 Cây Cau tiểu trâm

Cây Cau Tiểu Trâm với lá cây mọc thẳng từ thân chính đi lên mang ý nghĩa luôn phấn đấu, vươn lên phía trước. Cây có khả năng lọc không khí tốt nên luôn được ưu tiên đặt ở nơi làm việc, bởi nó giúp xua tan căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả.

Ngoài ra, cây còn được xem là biểu tượng may mắn giúp xua đuổi tà khí, gặp điềm dữ hoá lành cho chủ hộ.

Cách chăm sóc cây cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần tưới 2,3 lần/tuần và đem cây phơi dưới ánh nắng từ 1,5-2h tiếng/ tuần là được.

Giá tham khảo: 45.000/chậu

Loài cây giúp xua đuổi tà khí thích hợp với mệnh Mộc

2.5 Hoa xác pháo

Hoa xác pháo có màu đỏ rực rỡ mang ý nghĩa vui vẻ, hạnh phúc, cát tường. Những người mệnh Thổ nuôi trồng loại cây này giúp sự nghiệp phát triển, tiền tài hanh thông.

Giá tham khảo: 90.000/chậu

Hoa để bàn làm việc theo phong thuỷ hợp với mệnh Mộc

3. Cây cảnh để bàn làm việc hợp với mệnh Thuỷ

3.1 Cây Huy hoàng

Lá cây màu xanh nhạt, dày, to, có đốm trắng ở lòng lá. Một số loại cây cũng có đốm hồng trông rất đẹp mắt.

Cũng như tên gọi, cây giúp mang lại cảm giác vui vẻ, thuận buồm xuôi gió hơn cho gia chủ. Bạn chỉ cần thường xuyên thay nước cho cây là được.

Giá tham khảo: 110.000/chậu

Loài cây mang may mắn đến cho mệnh Thuỷ

3.2 Cây Ngân hậu

Cây còn có tên gọi khác là Vạn Niên Vạch, Minh Ty Rằn. Cây Ngân Hậu mọc thành bụi rậm, sống lâu năm. Thân cây cao tầm 20-40cm và có lá thuôn dài nhọn ở 2 đầu. Phiến lá có màu xanh đậm, nhiều đốm trắng dọc vằn, gân nổi rõ ở mặt dưới của lá. Hoa mọc ở đỉnh và có mo bao bọc.

Cây có đặc điểm không rụng lá, lại có tác dụng lọc không khí nên rất thích hợp làm chậu cây để bàn làm việc.

Giá tham khảo: 150.000/chậu

Cây để bàn văn phòng cho mệnh Thuỷ

3.3 Cây Vạn niên thanh

Vạn Niên Thanh với lá cây màu trắng, có gân xanh đặc trưng. Khi mua cây cảnh để bàn là vạn Niên thanh, người ta thường lựa chọn những cây có chiều cao từ 15 đến 35 cm. Đây là loại cây ưa bóng râm nên thích hợp với môi trường văn phòng và nồng độ tưới nước khoảng 1 lần/ tuần rất dễ chăm sóc.

Trong phong thuỷ, cây Vạn Niên Thanh còn có nghĩa là phúc lộc, sống thọ, an khang thịnh vượng nên rất được ưa chuộng dùng làm vật trang trí bàn làm việc.

Giá tham khảo: 150.000/chậu

Cây Vạn Niên Thanh dành cho dân văn phòng

3.4 Cây Lan Ý

Đây là cây để bàn tượng trưng cho mong muốn về tình yêu và hạnh phúc của người phụ nữ. Thân cây với hoa hình trái tim, màu trắng thường nở vào nửa đêm mang đến sức sống cho văn phòng và cảm giác thanh tao cho gia chủ.

Đặc biệt, cây còn giúp tăng độ ẩm trong không khí lên 5% giúp làn da của bạn không bị khô khi ngồi điều hoà. Khả năng lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại của cây cũng rất tốt cho dân văn phòng.

Giá tham khảo: 50.000/chậu

Chậu cây thích hợp với mệnh Thuỷ

3.5 Hoa Thuỷ Tiên

Nguồn năng lượng từ loài hoa Thuỷ Tiên giúp mang đến tài lộc, sự thịnh vượng dành cho gia chủ. Ngoài ra, người ta thường dùng hoa Thuỷ Tiên dành tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp,..với lời chúc may mắn, hạnh phúc.

Xem thêm  Cách trồng và chăm sóc cây bàng Singapore trong nhà

Hoa Thuỷ Tiên không yêu cầu điều kiện chăm sóc cao, chỉ cần phun nước vừa đủ, tránh tình trạng dư nước. Nếu trồng thuỷ sinh để trang trí bàn làm việc thì không nên tưới nhiều, khi nào thấy nước trong chậu cạn mới cần tưới.

Giá tham khảo: 180.000/chậu

Hoa Thuỷ Tiên hợp với mệnh Thuỷ

4. Cây phong thuỷ để bàn làm việc hợp mệnh Hoả

4.1 Cây Hồng môn

Lá cây hình ống trụ dài, mà xanh to bản. Hoa có hình trái tim, cánh cây màu đỏ thắm thể hiện cho tình yêu đôi lứa. Cây còn có khả năng điều hòa không khí hiệu quả. Đây thích hợp làm những chậu cây để bàn nơi văn phòng hoặc làm cây phong thủy trong nhà . Hồng môn rất dễ chăm sóc, đây là loại hoa lương tính nên có khả năng ra hoa liên tục.

Theo kinh nghiệm trồng hoa, chơi kiểng của nhiều người thì những người trồng cây này thường khá quyết đoán, đam mềm và đặc biệt là có khả năng làm lãnh đạo.

Giá tham khảo: 50.000/chậu

Loài cây thể hiện tình yêu đôi lứa

4.2 Cây Sống đời

Đây là loại cây thường nở hoa vào mùa xuân và có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, tím,.. vô cùng đặc trưng. Cây sống đời có lá màu xanh, mọng nước nên có sức sống vô cùng bền bỉ, chỉ cần lá rơi xuống đất là sẽ mọc lên cây con ngay. Điều này mang ý nghĩa về sự mạnh mẽ, kiên cường, sống thọ và rất thích hợp làm quà tặng giúp gắn kết đồng nghiệp với nhau. Mỗi tuần bạn chỉ cần tưới cây 3,4 lần sẽ giúp cây tăng trưởng tốt.

Giá tham khảo: 150.000/chậu

Cây để bàn dành cho mệnh Hoả

4.3 Hoa trạng nguyên

Cây còn có tên gọi khác là Nhất Phẩm Hồng, thân cây có lá màu đỏ, sau một thời gian sẽ chuyển sang màu xanh đậm khi trưởng thành. Theo người xưa kể lại, có 1 chàng trai đã mang loài hoa này theo bên người và thi đỗ Trạng nguyên, nên loài cây còn mang ý nghĩa về sự thành công, may mắn, thăng tiến trong công việc cho gia chủ. Ở 1 số nước phương Tây còn xem loài cây này như cây Giáng sinh vì có màu đỏ và nở vào dịp giáng sinh.

Giá tham khảo: 100.000/chậu

Loài cây mang đến sự may mắn cho gia chủ

4.4 Cây Trầu bà Đế vương đỏ

Lá cây lớn, thuôn nhọn đầu, lá non thì có màu đỏ tía, lá già lại có màu tía thẫm. Cây mọc theo bụi có kích thước từ 30cm – 1m tuỳ điều kiện môi trường.

Cây có khả năng lọc không khí tốt, màu lá cây có màu xanh giúp thay đổi sinh khí cho văn phòng của bạn. Theo quan niệm phong thuỷ, đây là loại cây phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa có vẻ đẹp sang trọng giúp gia chủ thể hiện uy quyền nên rất thích hợp với lãnh đạo, quản lý.

Giá tham khảo: 80.000/chậu

Cây sinh trưởng tốt ở mọi điều kiện thời tiết

4.5 Hoa Cẩm Nhung đỏ

Cây hoa Cẩm Nhung đỏ còn có tên gọi khác là cây may mắn, Fittonia. Hoa mang ý nghĩa về sự bền vững của tình bạn, tình yêu, sự yêu thương, quan tâm nhau. Dùng loại hoa này để bàn theo phong thủy bàn làm việc giúp may mắn trong công việc, suôn sẻ trong tình yêu.

Giá tham khảo: 100.000/chậu

Hoa để bàn theo phong thuỷ

5. Cây phong thuỷ để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

5.1 Cây Phú Quý

Cây Phú Quý có khả năng thanh lọc không khí, tỏa ra nguồn năng lượng tươi mới cho bạn sau ngày dài làm việc mệt mỏi, giúp tăng hiệu quả cho công việc. Đây là loại cây vô cùng thích hợp với người mệnh Thổ mang đến vận khí tốt cho họ.

Giá tham khảo: 200.000/chậu

Chậu cây nhỏ xinh thích hợp để bàn làm việc

5.2 Cây Vạn Lộc

Đây là loại cây cây thuỷ sinh để bàn với màu sắc của lá là màu đỏ hồng, theo quan niệm, màu đỏ đem đến may mắn, vận khí cho gia chủ. Chính vì vậy, loại cây được rất nhiều nhân viên văn phòng dùng làm chậu cây để bàn làm việc của mình. Cây Vạn lộc là loại cây thích nước nên cần tưới nước thường xuyên từ 2 đến 3 lần/tuần để cây phát triển tốt nhất.

Xem thêm  Cây Ngọc Ngân thủy sinh trong nước

Giá tham khảo: 80.000/chậu

Cây Vạn Lộc mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng

5.3 Cây Lưỡi hổ

Lưỡi Hổ là cây phong thủy thích hợp với gia chủ mệnh Kim và Thổ. Với khả năng lọc không khí, lưỡi hổ thường được đặt ở những nơi có ít người qua lại giúp chống lại vận khí xấu cho gia chủ.

Giá tham khảo: 100.000/chậu

Cây có khả năng lọc không khí tốt

5.4 Hoa Sen đá nâu

Cây có màu nâu trông khá lạ mắt, lá mọng nước, xếp thành hình đài hoa sen. Vì thế cây tượng trưng cho sự bình an, may mắn, giúp tan xua mệt mỏi, căng thẳng cho gia chủ.

Theo quan niệm trong tình yêu, tình bạn, sen đá nâu mang ý nghĩa về sự gắn kết, tình cảm bền vững qua năm tháng.

Cây sen đá nâu rất dễ trồng và chăm sóc nên rất được dân văn phòng ưa chuộng dùng để trang trí trên bàn văn phòng. Mỗi tuần bạn chỉ cần tưới nước 1 lần và nhớ là đừng để nước dính vào phần lá sẽ rất dễ bị úng.

Giá tham khảo: 80.000/chậu

Cây để bàn làm việc hợp với người mệnh Thổ

5.5 Hoa Lan Hồ Điệp

Hoa lan hồ điệp sở hữu sắc màu đa dạng, rực rỡ từ đỏ, vàng, tím cho đến trắng, hồng trong vô cùng bắt mắt. Không giống như các loài hoa có cánh hoa hình tròn trong họ nhà Lan, hoa Lan Hồ Điệp có cánh hoa hình dạng học và mang thông điệp ý nghĩa về tình yêu, vẻ đẹp và sự thánh thiện.

Lan Hồ Điệp màu đỏ, tím, hồng rất thích hợp với người mệnh Thổ bởi đây là các màu tương sinh giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công, tài lộc trong cuộc sống.

Giá tham khảo: 230.000/chậu

Lan Hồ Điệp mang ý nghĩa về tình yêu đôi lứa

Bảng giá 1 số loại cây để bàn làm việc được ưa chuộng khác

Cùng tham khảo thêm những mẫu cây phong thủy để bàn trong công sở được đánh giá 5 sao. Bạn sẽ dễ dàng tìm được địa chỉ mua hàng uy tín giá tốt nhất trên thị trường trên các sản TMĐT (để có ưu đãi mã giảm giá kèm miễn ship).

Loại cây Hình ảnh Giá (Tham khảo) Địa chỉ mua hàng Review Cây Ngũ Gia Bì 120.000đ (250.000đ) Tiki “giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận, cây đẹp phù hợp để bàn, tách được thành 2 chậu vì có 4 gốc” Cây Bao Thanh Thiên 220.000đ Shopee “Shop tư vấn và chọn cây cho khách rất cẩn thận, đóng gói cẩn thận, ship từ Sài Gòn ra Hà nội mà chỉ mất 2 ngày nhận được luôn, cây đẹp và khoẻ, rất ưng, sẽ có dịp ủng hộ shop tiếp nữa” Cây Đa Búp đỏ 220.000đ Shopee “Cây to, nhiều nhánh và rễ khoẻ luôn ạ. Mình order 3 cây về đều còn tươi không bị dập nát” Cây Đuôi Công Xanh Kẻ Sọc 150.000đ (210.000đ) Lazada “Xinh lắm. Shop ship nhanh , cẩn thận và note đầy đủ . Mình sẽ quay lại mua tiếp. Shop rất có tâm. Cây Thịnh Vượng 139.000đ (150.000đ) Shopee “T nhận được cây rất ưng ý nhé, shop nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẽ ủng hộ shop lần sau” Cây Xương rồng 110.000đ (135.000đ) Lazada “Giao hàng nhanh lắm, mưa mà anh shipper nhiệt tình lắm lun, shop siu dễ thương, gói cẩn thận lắm í. Mỗi tội mk phải tự trồng mà mk ko khéo lắm, nma vui ghê :)))” Cây Phong Lộc Hoa Lửa Đuốc 180.000đ Shopee “Đã nhận đc hàng,cây xanh tươi đẹp lắm lại đc tặng phân bón .Xin cảm ơn ban nhiều” Cây Hạnh Phúc 199.000đ (250.000đ) Tiki “cây đẹp, shop rất nhiệt tình. Lần sau sẽ ủng hộ tiếp????” Phát Tài 3 Tầng Trong Nước 125.000đ Tiki “Shop uy tín, chủ shop tận tình, có tâm, tư vấn r nhiệt tình, cây raats đẹp, sẽ quay lại mua và gthieu bbe.” Cây Thiết Mộc Lan 150.000đ Shopee “Chiếc cây hơi nhỏ nhưng rất xinh xẻo nha quý dị, công thêm giao hàng nhanh mà cây được bảo quản tốt nên mk cho 5 sao”

Môi trường làm việc nhiều bận rộn, việc lựa chọn những cây cảnh để bàn làm việc giúp tô điểm cuộc sống thêm phần tươi mới và thú vị hơn. Hy vọng với gợi ý của Nội thất Nogi về top cây cảnh để bàn làm việc sẽ giúp bạn thu hút được nhiều vượng khí, tài lộc.

Source: https://nogifu.com/cay-de-ban-lam-viec-tt14942.html