Cây Ngũ Gia Bì để bàn hay Chân Chim Bảy Lá phong thủy

Cây Ngũ Gia Bì hay còn gọi là Cây Chân Chim Bảy Lá, Sâm cau non, Sâm nam là một trong những loại cây quý chữa được bệnh đau nhức xương khớp. Cây còn có tác dụng đuổi muỗi và làm sạch không gian. Trong phong thủy, cây Ngũ Gia Bì giúp gia chủ phát triển ổn định, cũng có thể ổn định tài lộc, giữ tiền tài. Cây thích hợp để bàn, trang trí nội thất, bàn quán cafe, quầy lễ tân …

cay-ngu-gia-bi-2

Đặc điểm của cây Ngũ Gia Bì

Tên gọi thông thường: Cây Ngũ gia bì, Cây 7 lá Chân chim, Sâm non

Tên khoa học: Scheffera octophylla

Giới tính (regnum): Họ thực vật

Đặt (ordo): Apiales

Họ (gia đình): Araliaceae

Gender (giới tính): Sheflera

Tốt bụng: S. heptaphylla

mùa xuân: Việt Nam và Trung Quốc

Cây năm tuổi thuộc loài cây gỗ nhỏ, phân nhiều cành, lá kép mọc đối hình xoắn, mỗi cành nhỏ chủ yếu chứa 7 lá hình chân chim nên có tên là Chân chim bảy lá.

vị cay

Hoa nhỏ màu trắng mọc thành chùm. Cây có thể dài đến 2 cm và lá dài 30 cm. Có hai loại cây phổ biến: cây ngũ sắc xanh và cây ngũ sắc vàng.

Cách chăm sóc cây Ngũ Gia Bì?

Cây là một trong những loại cây cảnh rất dễ chăm sóc, thường xanh quanh năm, là loại cây ưa nắng nhưng vẫn có khả năng sống trong điều kiện thiếu sáng.

piquant-ngu-gia-bito

1. Ánh sáng

Là cây ưa sáng nhưng cần tránh ánh sáng gay gắt giữa trưa, nên che bằng lưới đen nếu để ngoài nắng gắt, tốt nhất nên để cây ở cửa sổ, ban công, cửa kính, nếu bạn giữ nó. trong nhà, Mỗi tuần nên cho cây ra nắng một lần để cây có màu xanh đẹp và phát triển tốt.

Xem thêm  Hoa Sử Quân Tử | Đặc Điểm - Sự Tích Và Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

cay-ngu-gia-bi-de-ban

2. Nước

Cây cũng khá ưa nước nhưng nếu bạn nuôi trong nhà thì chỉ nên tưới 2 lần / tuần, mỗi lần đủ ẩm 3/4 đất, đất càng ít cây càng nhiều. khả năng giữ nước trong đất ít hơn, bạn có thể tưới nhiều hơn. Tuy nhiên, nên để đất ẩm rồi phơi vài ngày rồi tưới lại, tránh để đất ẩm lâu vì ẩm ướt là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển gây thối cây.

3. Đất

Cây dễ sống nên loại đất đơn giản như đất vườn cũng có thể phù hợp với cây Ngũ Gia Bì, để đất tốt nhất bạn cần trộn thêm xơ dừa, phân bò và tro để tạo độ mùn và thông thoáng cho đất. . sẽ phát triển tốt hơn và khỏe mạnh hơn.

cay-ngu-gia-bi-ra-hoa

4. Nhân giống

Cây Ngũ Gia Bì là loại cây thích hợp với điều kiện sống của vùng nhiệt đới nước ta nên cây phát triển khá nhanh nên nếu muốn nhân giống cây bạn có thể nhân giống bằng cách giâm, cắt cành để cho khô đầu. , sau đó ngâm dung dịch kích thích mọc rễ khoảng 5 – 15 phút rồi tiến hành trồng lại xuống đất.

Nhân giống cây lâu năm

Hoặc để đảm bảo an toàn và tỷ lệ thành công 100%, bạn có thể áp dụng phương pháp cắt cành, cắt rễ sau đó giâm và trồng xuống đất.

5. Phòng ngừa

Bệnh hại cây Ngũ Gia Bì thường gặp nhất là cây cà phê.

Nâu sương: Xuất hiện và bị tiêu diệt khi cây bắt đầu ra lá mới, chúng tập trung sinh trưởng trên ngọn cây làm lá mới bị hại nặng, mất thẩm mỹ, cây chậm phát triển.

Xem thêm  Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc mang đến tài lộc, may mắn

Biện pháp phòng trừ rầy

Trước khi cây bắt đầu ra lá mới cần vệ sinh kỹ lưỡng và sạch sẽ khu vực tiếp xúc với chậu cây, nên đặt cây ở nơi khô ráo, thoáng mát, điều này sẽ hạn chế tình trạng cây bị úng.

Cần thường xuyên theo dõi, phát hiện mầm bệnh để tiêu diệt ngay, tránh lây lan ra diện rộng. Giai đoạn cây ra lá non không nên bón thúc bằng phân vô cơ. Có thể kích thích sinh trưởng cho cây bằng Chitosan kết hợp với phân bón lá đầu trâu

Ngoài bệnh

Khi nấm xuất hiện cần phun thuốc Diazan để phòng trừ nấm, theo nồng độ ghi trên túi với chu kỳ 3 ngày / lần. Nếu cây bị rệp gây hại nặng, cần cắt bỏ lá bị hại, dập nát và phun thuốc trên.

Ngũ Gia Bí rất an toàn

Các bộ phận của cây từ vỏ, lá, thân, rễ đều có thể dùng để hỗ trợ và điều trị các bệnh về xương khớp.

Quả mộc qua an toàn

Ở làng quê họ cũng thu hái lá lốt về, thái nhỏ rồi phơi khô nấu canh tôm cá, người dân Quảng Nam cũng dùng lá này để ăn kèm với gỏi hoặc cuốn thịt tươi cho ăn, vì lá có có vị hơi đắng nhưng không Giúp kích thích vị giác và làm giảm mùi vị, hương vị của cá ăn được và điều quan trọng là Ngũ Gia Bì còn rất tốt cho sức khỏe.

Xem thêm  Cây trầu bà có tác dụng gì và có ý nghĩa phong thủy ra sao

Vì vậy nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hay chơi cây cảnh thì đây là một lựa chọn sáng suốt.

Giá các loại cây Ngũ Gia Bì

Loại máy tính để bàn: 125.000 vnđ

Chiều cao của cây khoảng 1 m3 360,000 vnđ

Cây cao khoảng 1,6 inch 440,000 vnđ

Video về Năm cây chìa khóa

4.4/5(7

BỎ PHIẾU )

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src=”https://connect.facebook.net/en_US/sdk/xfbml.customerchat.js”; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Source: https://flowerfarm.vn/cay-ngu-gia-bi-de-ban-hay-chan-chim-bay-la-phong-thuy-149k-flowerfarm-vn/