Đại hội Hội Sinh vật cảnh thị xã Long Khánh lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2019

Sáng 22/10/2017, tại thị xã Long Khánh, Hội Sinh vật cảnh thị xã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2019. Tới dự có các đồng chí: Trần Đình Thành, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh vật cảnh; Nguyễn Văn Nải, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Mộng Thành -Phó Chủ tịch UBND thị xã; Phạm Văn Hoàng – Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; Vũ Văn Sang, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh cùng 31 hội viên trên địa bàn thị xã.

Dai-hoi-long-khanh-2

Hội Sinh vật cảnh thị xã được thành lập tạo điều kiện thuận lợi cho người yêu sinh vật cảnh có sân chơi tập trung, các hoạt động sinh vật cảnh của hội ngày càng đi vào nền nếp, tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo, góp phần phát triển kinh tế xã hội, tăng thu nhập cho người dân.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Đình Thành – Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam mong muốn, Ban Chấp hành sẽ phát huy sự đam mê, nhiệt huyết của các hội viên, không chỉ tập trung trồng, chăm sóc cây cảnh mà còn nhân rộng các mô hình trồng hoa cảnh, nuôi cá cảnh, chim cảnh, đồng thời trang bị thêm kiến thức về sinh vật cảnh, khuyến khích người dân tích cực trồng cây xanh trong gia đình, cộng đồng, đưa cây xanh, cây cảnh vào công sở. Từ đó, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, phòng tránh và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu thông qua lối sống hòa đồng với thiên nhiên.
Dai-hoi-long-khanh
Thời gian tới, Hội sinh vật cảnh thị xã tuyên truyền ý nghĩa mục đích, tôn chỉ và lợi ích to lớn của hoạt động trong đời sống vật chất và tinh thần trong nhân dân; Nâng dần qui mô, từ thú vui đến phát triển nghề nghiệp có thu nhập thông qua các hình thức trao đổi, mua bán sinh vật cảnh trong và ngoài địa phương.
Đại hội đã bầu 9 thành viên vào Ban chấp hành, ông Nguyễn Ngọc Bích được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh thị xã Long Khánh nhiệm kỳ 2017 – 2019.
Dịp này, có 12 cá nhân được Hội sinh vật cảnh tỉnh Đồng nai tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tỉnh hội năm 2017.
Trong khuôn khổ chương trình đại hội lần này, Ban tổ chức đã có triển lãm một số tác phẩm sinh vật cảnh tiêu biểu giới thiệu đến người yêu sinh vật cảnh thị xã Long Khánh. Triển lãm cũng là dịp để người chơi sinh vật cảnh có dịp chia sẻ, giao lưu và trao đổi với nhau về kinh nghiệm trong thú chơi vừa tao nhã, vừa đem lại thu nhập cao./.

                                                                                                     

Xem thêm  Xuất khẩu hoa sang Úc đình trệ, doanh nghiệp và nông dân...
Tin và ảnh: Huy Tùng