Cách chăm sóc Cây Hoa Báo Xuân – Loài hoa đẹp đón xuân sang !

Video Hoa báo xuân

Mô tả sản phẩm

Hoa báo xuân được ví như nàng thiếu nữ đang e ấp ở tuổi mới lớn tựa như những cánh hoa rực rỡ được bao bọc bởi những tán lá xanh biếc của cây. Một trong những tên gọi khác của loại cây này là cây ánh thảo tây dương, cây anh đào hạt nhỏ, hoa nghênh xuân…với tên gọi độc đáo cùng với đặc tính cũng như tác dụng đặc biệt của cây đã khiến chúng được nhiều người ưa chuộng và thường được sử dụng trang trí trong nhà tại bàn phòng khách, bàn ăn đều rất đẹp.

*** https://cayvahoa.net/hoa-su-kien/hoa-ngay-tet/

Cây hoa báo xuân - Loài hoa đẹp đón xuân sang

Hoa báo xuân có tuổi đời ngắn, chúng chỉ sống được 1 đến 2 năm với thân bụi chỉ cao khoảng 12 đến 20 cm. Nhưng bù lại cây rất dễ trồng và phát triển nhanh mới hình thành cây mới nhanh chóng nên tiếp tục cho một vòng đời khác để kịp nở hoa báo hiệu xuân về trong những năm tiếp theo. Lá cây mọc từ gốc mọc lên có hình bầu dục với màu xanh tươi đầy sức sống. Hoa của cây rất rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau như màu đỏ, tím, hồng, vàng, cam, trắng, xanh dương….Nhờ vào sắc hoa tươi tắn này nên chúng rất có giá trị trong mùa xuân. Thường thì hoa nở vào tháng 1 đến tháng 2 là bắt đầu từ cuối đông sang xuân chính vì vậy cây hoa như báo hiệu cho mùa xuân đang về giống như tên gọi báo xuân của chúng.

Xem thêm  Cây Giáng Hương - Cây bóng mát, cây gỗ quý, cây chữa bệnh

Loại hoa này biểu trưng cho sự duyên dáng, sắc đẹp của những cô gái đang tuổi mới lớn vẫn đang còn e ấp, rụt rè. Chúng đại diện cho sắc đẹp tuổi trẻ chính vì vậy loài hoa này còn có ý nghĩa thể hiện cho nhiệt huyết, niềm vui của tuổi trẻ. Nếu trồng loại hoa này trong nhà sẽ giúp bạn có một mùa xuân tràn đầy vui vẻ hạnh phúc, tươi mới hơn. Để tìm được chậu hoa báo xuân đẹp thì quý vị có thể ghé đến cửa hàng thế giới cây và hoa tại Hà Nội. Trong mùa xuân năm nay loại cây này hứa hẹn đưa đến nhiều điều mới lạ cho người trồng cây. Anh chủ cửa hàng cho biết “Nhiều người ưa chuộng loại cây này không chỉ vì sắc đẹp, ý nghĩa của hoa mà còn chính là nhờ vào tác dụng tuyệt vời mà cây mang đến. Đây là loại hoa có khả năng loại bỏ đi các khí độc trong nhà, làm sạch không khí, khiến cho không gian thêm thoáng mát. Đặc biệt hơn chính là việc trị bệnh của cây bởi chúng có thể chữa được các loại bệnh như ho, viêm phế quản, đau đầu và ngay cả bị cảm cúm..”

Cây hoa báo xuân - Loài hoa đẹp đón xuân sang

Quả thật công dụng của cây khá hữu ích đúng không các bạn. Có nhiều người khuyên rằng nếu đặt một chậu cây báo xuân ngay tại bàn ăn hay góc học tập, nơi làm việc, nhờ vào màu sắc tươi tắn của hoa sẽ giúp cho tâm trạng tinh thần của mình trở nên thoải mái, dễ chịu, đồng thời tăng cường tinh thần và làm việc tích cực hơn. Bạn có thể trồng chúng bất cứ nơi đâu phù hợp với vị trí trong gia đình.

Xem thêm  Hoa bìm bìm – loài hoa dại nhưng có sức thu hút mạnh mẽ

Cây hoa báo xuân - Loài hoa đẹp đón xuân sang

Nếu bạn trồng loại cây này thì nên nhớ rằng chúng rất thích khí hậu ẩm ướt, mát mẻ và không nên trồng vào ngày nắng nóng, ghét ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào cây, hoa cũng không ưa gì ngày lạnh. Chúng thích hợp với mọi loại đất như tốt hơn bạn có thể chọn đất có nhiều mùn cho cây phát triển. Nếu bón phân thì bạn không nên tưới lên lá cây sẽ khiến cây bị thối rữa. Nếu bạn muốn trồng loại cây này thì có thể gieo trồng bằng hạt vào mùa hè cây sẽ phát triển nhanh và hoa hoa vào mùa xuân, nếu gieo vào mùa thu cây sẽ phát triển chậm hơn. Đây là những lưu ý khi trồng và chăm sóc loại cây này để có chậu hoa đẹp. Hãy trồng và trang trí hoa báo xuân cho nhà bạn thêm rực rỡ trong mùa xuân năm nay nhé!

Cây hoa báo xuân - Loài hoa đẹp đón xuân sang

XEM THÊM: Hoa thủy tiên đẹp cho dịp tết năm nay

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Source: https://cayvahoa.net/cay-hoa-bao-xuan/