Hoa Cúc Tây – Cây Cảnh Online

Cây Hoa cúc tây được xem là quốc hoa của nước Ý, hoa có hình dáng trang nhã, tính thẩm mỹ cao và mang phong thái của người quân tử. Ở Việt Nam, hoa Cúc được xếp vào tứ quý (mai, lan, cúc, trúc).

Cây Hoa Cúc Tây

Hoa cúc tây có rất nhiều chủng loại, màu sắc đa dạng phong phú. Nhưng chủ yếu chúng được phân thành 3 loại chính dựa trên số cánh hoa tạo vẻ đẹp thánh thiện nhưng cũng khá mạnh mẽ.

Ngoài chưng làm cây cảnh hoa cúc tây còn được sử dụng như một cách hiệu quả để giảm đau, đẩy nhanh tiến độ chữa lành vết cắt, vết bầm tím và vết thương phẫu thuật, và để ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

Kỹ thuật trồng hoa cúc tây cũng không quá khó chỉ cần đảm bảo các yếu tố nước, khí hậu và cách chăm sóc tỉ mỉ một chút sẽ cho bạn những chậu qua cúc đẹp ngỡ ngàng trong những ngày Tết.

Điều kiện nhiệt độ và đất trồng hoa cúc tây

Hoa cúc tây thích nghi với điều kiện khí hậu mát mẻ, ẩm, đủ ánh sáng và nhiệt độ thích hợp 18-25oC. Cây hoa cúc tây có thể phù hợp với mọi loại đất trồng nhưng tốt nhất nên chọn loại đất màu mỡ, giàu chất mùn, có thể dùng đất than bùn cho vào chậu.

Cúc Tây

Thời vụ trồng hoa cúc tây

Thời điểm gieo hạt hoa cúc tây thích hợp nhất để hoa nở vào đúng dịp Tết là vào mùa thu. Từ lúc gieo hạt cho đến lúc ra hoa khoảng 100 ngày. Trong suốt quá trình sinh trưởng, cần tưới nước và bón phân, giữ độ ẩm cho đất, khoảng 10 ngày bón phân 1 lần, nên bón phân hữu cơ xen lẫn với phân vô cơ sẽ giúp cho cây hoa cúc phát triển nhanh.

Xem thêm  Cây cảnh sen đá ống điếu có thể làm bonsai

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc tây

Kỹ thuật trồng hoa cúc tây bằng cách gieo hạt khá đơn giản hoặc cũng có thể mua bầu cây từ các cửa hàng về trồng. Nếu trồng trực tiếp xuống đất nên cày ải đất sâu khoảng 20 cm để loại bỏ các loại cỏ dại. Nên sử dụng phân hữu cơ để phối trộn với đất trồng hoa.

Hoa cúc tây

Sau đó hãy bón lót phân trước khi gieo hạt hoặc trồng hoa cúc tây như kết hợp bón NPK tránh làm phân dính lên thân cành lá cây. Phủ 1 lớp rơm, rạ, tro trấu dày khoảng 5cm lên bề mặt đất giúp duy trì độ ẩm bề mặt đất và hạn chế sự phát triển cỏ dại. Cây thường ra hoa rực rỡ nhất vào cuối mùa xuân đến giữa mùa thu.

Sau khi trồng xong hãy tưới nhẹ nước vào gốc cây tạo độ ẩm. Sau khoảng 1 tuần khi những chiếc lá đầu tiên bắt đầu nảy mầm cần rắc thuốc chống kiến lên bề mặt đất. Nếu gieo quá dày thì nên tỉa bớt để giúp các cây hoa cúc còn lại phát triển mạnh hơn.

Source: https://caycanhonline.vn/san-pham/cay-hoa-cuc-tay/