Top 20+ hình ảnh Hoa Đậu Thơm “thu hút mọi ánh nhìn”

Hoa Đậu Thơm là một trong những loài hoa ấn tượng và đẹp mắt được dùng làm cây hoa cảnh trang trí. Để tìm hiểu thêm về loài hoa này thì bài viết dưới đây của shop hoa Hoa4mua sẽ rất hữu ích.

Giới thiệu khái quát đặc tính Hoa Đậu Thơm

Nguồn gốc, đặc tính

Hoa có tên khoa học là Lathyrus Odoratus, thuộc họ thực vật Leguminosae. Loài hoa này còn có tên gọi khác như Hoa Tháng Tư, Hoàng Hậu của loài cây hàng năm.

Đặc điểm cơ bản của hoa là có thể thích nghi tốt trong điều kiện khí hậu nghèo nàn. Chúng rất thích hợp trong việc trồng trên giàn vì giống khá lùn, với bông xòe to cùng những cánh mỏng, cành cây có đặc điểm ngắn với dạng bụi. Những bông hoa có hương thơm dễ chịu, nồng nàn cùng vẻ đẹp tự nhiên và tao nhã. Những bông Hoa Đậu Thơm với nhiều màu sắc phong phú khác nhau như trắng, hồng, xanh, tía nhạt cùng hội tụ trên cùng một cành mang đến vẻ đẹp thu hút mọi ánh nhìn.

Ứng dụng

Công dụng chủ yếu của hoa là để làm cây cảnh trưng, hoặc trang trí cho không gian nhà vào dịp lễ đặc biệt. Loài hoa này mang đến vẻ đẹp cũng như điểm nhấn thẩm mỹ ấn tượng cho cảnh quan sống. Ở một số nơi, người ta còn dùng hoa để làm hương liệu khô, giúp làm thơm tủ quần áo, hay phòng ngủ,…

Xem thêm  Cây hoa mào gà | BvNTP - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Cách trồng và chăm sóc hoa

Phương pháp trồng hoa: Để trồng Hoa Đậu Thơm, chúng ta thực hiện phương pháp gieo hạt giống. Đầu tiên là lên rãnh với khoảng cách tầm 50cm, chọn hạt giống tốt để sau từ 3 đến 5 ngày có thể nảy mầm. Lựa chọn đất không quá khô, xới nhẹ đất để giúp cây dễ mọc hơn vì hạt giống của Hoa Đậu Thơm khá to. Sau đó, tiến hành làm giàn bằng tre với kích thước chiều cao khoảng 2 mét.

Trong giai đoạn bón thúc, nên bón bằng phân đạm hòa loãng, điều này sẽ góp phần giúp cây phát triển tốt hơn. Lượng nước tưới cho cầu khoảng 1 tuần/lần, tăng dần khi cây bắt đầu cho nhiều hoa. Nên thường xuyên tỉa lá cho cây để tránh hiện tượng các lá già, héo úa gây ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng của Hoa Đậu Thơm.

=> Xem thêm: Top 20+ hình ảnh hoa Tulip – Loài hoa mang vẻ đẹp kiêu sa, trường tồn.

Hình ảnh vườn Hoa Đậu Thơm ấn tượng

Hoa Đậu Thơm đa sắc màu
Hoa Đậu Thơm là giống hoa cho hương ấn tượng
Những bụi Hoa Đậu Thơm chăm sóc tốt sẽ cho hoa vô cùng đẹp
Hoa Đậu Thơm mang theo nhiều ý nghĩa
Hoa Đậu Thơm sắc tím mộng mơ
Hoa Đậu Thơm có những cánh hoa mỏng manh
Hoa Đậu Thơm là giống hoa chưa được nhiều người biết đến
Hoa Đậu Thơm là loài hoa đẹp
Hoa Đậu Thơm giúp làm đẹp cảnh quan
Hoa Đậu Thơm là giống hoa dễ chăm sóc
Hoa Đậu Thơm mọc bụi ấn tượng
Vườn Hoa Đậu Thơm ấn tượng
Hoa Đậu Thơm sắc đỏ nổi bật

Shop hoa tươi Hà Nội hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với những ai có nhu cầu tìm hiểu về Hoa Đậu Thơm. Đây là loài hoa đẹp cho hương thơm ấn tượng mà bất cứ ai cũng sẽ yêu thích.

Source: https://hoa4mua.vn/hinh-anh-hoa-dau-thom/#Nguon_goc_dac_tinh