Phân Biệt Hoa Đồng Tiền Kép Và Hoa Đồng Tiền Đơn – NAMIX

Video Hoa đồng tiền kép cổ

Hoa đồng tiền là một loại hoa khá nhạy cảm và khó tính nhưng lại được săn đón rất nhiều. Sở dĩ vậy là do hoa đồng tiền đẹp và nếu hợp không khí, cây sống khỏe có thể chưng được mấy năm liền.

Hiện nay có 2 loại hoa đồng tiền chính là hoa đồng tiền đơn và hoa đồng tiền kép được bày bán trên thị trường. Nhưng có thể nhiều tín đồ mới chơi hoa đồng tiền sẽ không phân biệt được 2 loại hoa này, thế nên bài viết này Namix sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt chúng nhé.

Hoa đồng tiền kép

Hoa đồng tiền nói chung và hoa đồng tiền kép nói riêng là loài cây thân thảo, thân mềm, cây không phân cành và cành hoa và cuống lá sẽ mọc từ gốc và chỉ xuất hiện nhánh từ thân. Cành lá và cành hoa đồng tiền cao khoảng từ 20-40cm (tùy giống đồng tiền lùn hay giống cao). Lá cây dài từ 10-15cm, bề rộng 4-7cm và có dạng lông chim thuôn dài, mép lá gần cuống có hình lượn sóng và thuôn nhọn ở đầu lá, mặt lưng của lá có lớp lông mỏng.

hoa dong tien kep

Hoa đồng tiền nói chung thuộc họ cúc nên có hình dáng gần giống hoa cúc và chúng có hai loại cánh hoa dạng hình lưỡi và hình ống. Cánh hoa hình lưỡi có kích thước lớn hơn, thường xếp thành vòng mọc bên ngoài, cánh hoa hình ống nhỏ hơn và mọc ở bên trong, nhiều người sẽ lầm tưởng hoa có cánh dạng ống phía trong là nhị hoa.

Xem thêm  Hoàng thảo tích tụ trắng - dendrobium cumulatum var alba - Vườn Lan

Hoa đồng tiền có rễ là loại rễ chùm, mọc lan rộng và chỉ phát triển ở trên bề mặt. Do cây khá khó tính và dễ bị úng, bị nấm nên khi trồng nên lựa chọn những loại đất tơi xốp, thông thông thoáng và thoát nước tốt.

Hoa đồng tiền kép là loại hoa đồng tiền có những đặc điểm như trên nhưng có những cánh hoa xếp thành 2 hay nhiều lớp chồng lên nhau. Bởi vậy nên mới chúng là hoa đồng tiền kép, tuy nhiên nhìn hoa đồng tiền kép không “mảnh mai” như hoa đồng tiền đơn.

Hoa đồng tiền đơn là gì

Cũng có những đặc điểm cơ bản chung của một loại hoa đồng tiền. Nhưng khác ở cánh hoa. Hoa đồng tiền đơn chỉ có một lớp cánh hoa tỏa ra từ đài hoa, đó cũng là lý do người ta gọi chúng là hoa đồng tiền đơn.

hoa đồng tiền đơn

Phân biệt hoa đồng tiền kép và đơn

Như những đặc điểm nêu trên, thì cách phân biệt hoa đồng tiền đơn và hoa đồng tiền kép khi giai đoạn cây con khá khó, chúng chỉ khác nhau giữa bông hoa nên chúng ta sẽ phân biết qua bông hoa. Đối với những người trồng hoa lâu năm có kinh nghiệm trồng quen sẽ phân biết được qua đặc điểm lá, tuy nhiên phân biệt qua lá lại không hoàn toàn chính xác bằng phân biệt hoa. Hoặc nếu bạn là người gieo hạt có thể đánh dấu khay ươm và chậu để phân biệt dễ hơn.

Xem thêm  Cây mai vạn phúc đặc điểm ý nghĩa và trồng và chăm sóc

Dựa vào hoa chúng ta có thể phân biệt như sau:

  • Hoa đồng tiền đơn là hoa có các cánh xếp với nhau thành 1 lớp, chúng ít cánh hơn.
  • Hoa đồng tiền kép có nhiều cánh hơn và các cánh hoa xếp thành 2 hoặc nhiều lớp chồng lên nhau.

Vừa rồi là cách phân biệt hoa đồng tiền kép và hoa đồng tiền đơn mà Namix muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn chọn được loại hoa đồng tiền phù hợp với sở thích của bạn.

Source: https://namix.vn/phan-biet-hoa-dong-tien-kep-va-hoa-dong-tien-don/