Giải mã: Cây kim tiền nở hoa có ý nghĩa gì trong phong thủy

Cây kim tiền là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay trên thị trường cây cảnh. Không chỉ giúp làm sạch không khí và có thể trang trí bất cứ nơi đâu trong nhà. Bên cạnh đó, cây kim tiền còn mang ý nghĩa là mang lại tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, đây là một loài cây rất hiếm khi ra hoa nên việc cây kim tiền nở hoa mang ý nghĩa gì được rất nhiều người quan tâm.

Cây kim tiền nở hoa có ý nghĩa gì?

Những ai trồng cây kim tiền trong nhà chắc hẳn đều đã biết về ý nghĩa phong thủy mà loại cây này mang lại. Thế nhưng, hầu hết người trồng lại không biết khi cây kim tiền nở hoa, các ý nghĩa này còn lớn hơn gấp nhiều lần.

Hoa kim tiền thường có màu trắng hoặc vàng nhạt, có hình trụ dài mọc từ dưới gốc lên. Trên hoa sẽ có những nếp uốn lượn hoa văn vô cùng độc đáo và một lá kẹ bao bọc bên ngoài. Khi hoa nở, lá kẹ bao bên ngoài này sẽ bung ra để lộ ra hoa phía bên trong.

Thường thì cây kim tiền rất hiếm khi ra hoa, nên đối với những người làm ăn loại cây này ra hoa báo hiệu nhiều thành công rực rỡ phía trước. Bao gồm cả sự thăng tiến, tiền tài, sức khỏe và cả phú quý, giàu sang, công việc thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm  Sen đá bị rụng lá thì phải làm sao? - Web cây cảnh

Cây kim tiền ra hoa có tốt không?

Cây kim tiền ra hoa báo hiệu gì? Rất hiếm khi cây kim tiền ra hoa, nhưng nếu có cơ hội nhìn thấy hoa cây này thì quả là một điều may mắn đối với gia đình bạn.

Cây kim tiền nở hoa mang tới sự dồi dào may mắn, sung túc giàu sang cho gia chủ. Bông hoa mọc từ phía gốc cây có màu trắng, hình dáng của hoa kim tiền khá lạ mắt rất đẹp. Cực kỳ hiếm có khi bạn bắt gặp được một bông hoa kim tiền nở.

Bông hoa kim tiền nở trong phong thủy thì bạn sẽ gặp được điều may mắn về tiền tài, chắc chắn là một điều cực kỳ may mắn có thể bạn trúng số hay nhận được một hợp đồng kinh doanh cực lớn cho công ty.

Hoa kim tiền nở trong khoảng 3 đến 4 ngày sẽ tàn, từ màu trắng sẽ chuyển ngả màu vàng. Hoa rất hiếm khi nở, có thể lến đến 2 đến 3 năm hoa mới có thể ra trong điều kiện môi trường sống tốt.

Khi nào cây kim tiền sẽ ra hoa?

Cây kim tiền nếu được chăm sóc đúng cách thì có thể ra hoa vào giai đoạn cây đã trưởng thành, có đủ cành nhánh. Thời điểm trong năm cây ra hoa là vào mùa xuân và mùa thu, đó là lý do người trồng thường bón phân kích thích cây ra hoa vào những thời điểm này.

Xem thêm  Top 15 các loại cây thân gỗ trồng được trong nhà, quán cafe, resort

Muốn cây có thể ra hoa, người trồng cần chú ý về mọi điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, đất trồng và từng bước chăm sóc. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn theo quy trình sau:

  • Chọn đất trồng tơi xốp, có độ thông thoáng, thường là hỗn hợp đất trộn lẫn mùn trấu và xỉ than tổ ong
  • Sử dụng chậu trộng cây kim tiền có kích cỡ lớn, chiều sâu để rễ ăn rộng, có lỗ thoát nước ở đáy chậu nhằm tránh tình trạng ngập úng
  • Đặt chậu cây kim tiền ở nơi có ánh sáng nhưng cần tránh ánh nắng trực tiếp có thể làm vàng lá
  • Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển là 25 – 30 độ C, tránh đặt cây ở nơi có nhiệt độ dưới 18 độ C sẽ gây hiện tượng rụng lá, độ ẩm không ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của loại cây này
  • Tưới nước dạng phun sương đều trên tán lá 2 – 3 lần mỗi tuần, không đổ nước trực tiếp vào gốc cây có thể gây thối rễ
  • Bón phân thường xuyên cho cây vào thời điểm mùa xuân và mùa thu đều đặn 3 – 4 tuần một lần, để thúc cây ra hoa nên dùng phân bón NPK có tỷ lệ kali cao. Ngoài ra, thời gian đầu nên bón lót bằng lân và NPK tỷ lệ đạm cao để kích thích hệ rễ phát triển, cây ra mầm và phân nhánh
  • Có thể dùng 1 – 2 viên B1 mỗi tuần để giúp cây phát triển xanh tốt hơn
  • Khi bón phân nên bón cách xa gốc cây khoảng 10cm
  • Thường xuyên cắt tỉa lá, cành bị sâu bệnh và kiểm tra độ thoát nước ở đáy chậu
  • Nếu phát hiện cây gặp tình trạng vàng lá hay thối lá cần áp dụng biện pháp điều trị triệt để: ngưng tưới nước, chuyển chậu cây ra vị trí thông thoáng hơn, loại bỏ lá thối tránh lây lan
Xem thêm  Hoa hòe | BvNTP

Xem thêm: Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Source: http://tinhdoanvinhphuc.vn/giai-ma-cay-kim-tien-no-hoa-co-y-nghia-gi-trong-phong-thuy/