Lan chuỗi ngọc- Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc lan chuỗi ngọc

Video Hoa lan chuỗi ngọc

Kỳ Hoa Dị Thảo là cái tên mà bạn bè yêu lan thường gọi tên loài Hoàng Thảo Chuỗi Ngọc này. Hoa đẹp, nở vào dịp tết. Cây thắt đốt như chuỗi hạt ngọc nên có tên là lan Chuỗi Ngọc. Là loài cũng đỏng đảnh như các cô gái xinh đẹp nhưng quả thật thuần được một giò chuỗi ngọc quả là hạnh phúc lắm với người yêu lan. Niềm vui chẳng khác nào cưa đổ một cô gái đẹp.

ml

Đặc điểm lan chuỗi ngọc

Giống lan chuỗi ngọc có tên khoa học là Dendrobium Findlayanum được phát hiện cách đây khá lâu. Chúng phân bổ ở nhiều nơi trên thế giới từ Châu Âu sang Châu Á. Loài hoa này mang vẻ đẹp tự nhiên và hình thức đẹp nên rất được ưa chuộng ở nhiều nước trong đó có Việt Nam. Ở nước ta loại lan này được trồng nhiều nhất ở tỉnh Điện Biên nên được gọi với tên gọi gắn liền với địa danh lan chuỗi ngọc Điện Biên.

Lan chuỗi ngọc điện biên sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn

Loài hoa này mang vẻ đẹp tự nhiên và hình thức đẹp nên rất được ưa chuộng ở nhiều nước trong đó có Việt Nam. Ở nước ta loại lan này được trồng nhiều nhất ở tỉnh Điện Biên nên được gọi với tên gọi gắn liền với địa danh lan chuỗi ngọc Điện Biên. Không chỉ đẹp mà loài hoa lan này còn được ưa chuộng vì chúng được coi như là biểu tượng của sự giàu có và tình yêu hoàn mĩ. Nhiều đám cưới đã chọn lựa loại hoa này làm hoa cưới cũng vì lẽ đó. Chính vì thế lan chuỗi ngọc luôn được nhiều người chơi lan lựa chọn cho riêng mình tại nhà, hoa lan chuỗi ngọc tượng trưng cho sự giàu sang, cho tình yêu hạnh phúc và hoàn hảo hơn. Hãy nhanh tay lựa chọn cho mình nhé.

Xem thêm  Hoa ban công - 50 loài hoa lạ tuyệt đẹp được ưa chuộng - Hoala.vn

lan chuỗi ngọc loài hoa lan biểu tượng cho sự giàu sang và hoàn hảo

lan chuỗi ngọc loài hoa lan biểu tượng cho sự giàu sang và hoàn hảo

Hoa lan chuỗi ngọc điện biên là loại hoa có mặt ở nước ta khá lâu. Chúng được coi là một loại hoa đẹp, lạ trong thế giới các loài lan và được ưa chuộng trồng ở khắp mọi nơi ở nước ta. Lan chuỗi ngọc Điện Biên là loại cây thân thảo có chiều cao trung bình khoảng 50cm. Thân tuy là dạng thân thảo nhưng khá cứng và mập. Đặc điểm nổi bật của loại cây này chính là hình dạng thân khá lạ có nhiều đốt phình to ra nhìn xa trông rất giống một chuỗi ngọc xanh đẹp mắt. Hoa lan chuỗi ngọc khá đẹp thường mọc ra ở đốt của thân. Khi nở từng cánh bung tỏa ra với nhiều màu sắc khác nhau cùng hương thơm ngào ngạt khiến ai nhìn ngắm cũng bị mê mẩn bởi vẻ đẹp của từng bông hoa. Màu sắc hoa có một vài loại khác nhau. Có loại có màu trắng pha tím môi có màu nâu, có loại màu trắng pha vàng khá đẹp.

Lan chuỗi ngọc điện biên là loài hoa lan có ở nước ta khá lâu

Phương pháp trồng và chăm sóc lan chuỗi ngọc

1. Cách trồng lan chuỗi ngọc

2. Kĩ thuật chăm sóc lan chuỗi ngọc

Source: https://hoalan360.com/lan-chuoi-ngoc-dac-diem-cach-trong-va-cham-soc-lan-chuoi-ngoc.html