Ý nghĩa hoa lan màu vàng – Biểu tượng của thịnh vượng

Ý nghĩa hoa lan màu vàng – Màu vàng có ánh kim (vàng kim) – tượng trưng cho ánh sáng mặt trời ấm áp, rực rỡ và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Tìm hiểu ý nghĩa hoa lan màu vàng trong phong thủy và cách bài trí trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Mỗi màu sắc mang lại cho không gian một cảm giác, một ý nghĩa khác nhau. Hoa màu vàng là biểu tượng không thể bàn cãi của sự hài hòa, lạc quan và vui vẻ.

Ý nghĩa hoa lan màu vàng trong phong thủy

Trong cuộc sống hàng ngày, màu vàng được biết đến như là màu sắc của màu hoàng kim, hoàng gia. Chúng là gam màu tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc, phú quý và thành đạt. Còn bản chất của hoa lan sắc vàng là sự kiêu kỳ, sang trọng, phú quý. Như vậy, phong lan màu vàng là biểu tượng của sự đầy đủ, ấm áp và thịnh vượng.

Đặc biệt, màu vàng là màu của mặt trời, mang ý nghĩa tích cực, bừng sáng. Màu vàng tượng trưng cho mặt trời tỏa sáng, không có ánh sáng vạn vật không tồn tại.

Màu vàng cũng tượng trưng cho sự sáng tạo gắn liền với trí thông minh và trí tuệ.

Hoa lan màu vàng – Biểu tượng của sáng tạo

“Màu vàng cũng tượng trưng cho sự sáng tạo gắn liền với trí thông minhtrí tuệ”. Nó tượng trưng cho khao khát đổi mới mạnh mẽ hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai.

Ở Đông Nam Á, hoa lan vàng được coi là biểu tượng của sự phát đạt và thịnh vượng về kinh tế của mỗi quốc gia. Vào mỗi dịp lễ lớn thường thấy những chậu lan hồ điệp vàng trong cơ quan chính phủ.

Xem thêm  Cây Lưỡi Hổ

Hoa lan màu vàng tượng trưng cho sự đổi mới. Nó thường không được dùng để tặng cho các mối quan hệ tình cảm. Đổi mới gắn liền với sự chia ly những thứ đã quá quen thuộc trong cuộc sống.

Bài trí hoa lan màu vàng hòa hợp phong thủy

Căn cứ theo thuyết ngũ hành của phong thủy thì hoa lan là loài thực vật có nhiều sắc thái. Vị trí đặt chậu hoa trong nhà có thể ảnh hưởng đến các yếu tố hạnh phúc, tiền tài nhất định. Vì vậy, theo thuyết phong thủy, không nên được đặt hoa lan trong phòng ngủ.

  • Muốn mọi việc mới thành công và phát đạt, gặp nhiều may mắn. Hướng Đông Nam là vị trí tốt nhất để đặt hoa lan màu vàng. Ở văn phòng làm việc hãy đặt nó theo hướng này, hướng Đông là hướng nạp năng lượng, tụ phúc khí.
  • Đặt hoa màu vàng ở hướng Đông giúp tăng cường sức khỏe, sinh khí và phúc khí toàn diện.
  • Đối với người kinh doanh mong muốn tạo dựng sự nghiệp vững vàng, thuận lợi thì việc đặt hoa ở hướng Bắc là sự lựa chọn tốt nhất. Hoa lan vàng tượng trưng cho thuận lợi, khởi đầu “thuận buồm xuôi gió”. Chúng sẽ thu hút may mắn, tái tạo năng lượng và góp phần vào sự thành công của mọi doanh nghiệp.

Xem thêm:

  • Đặt hoa lan trong văn phòng – Kích thích sự sáng tạo
  • Đặt hoa lan theo phong thủy – Thu hút nhân tâm
  • Bộ sưu tập hình hoa lan rừng đẹp
Xem thêm  Cây hoa ban Tây Bắc: Giới thiệu đặc điểm, ý nghĩa, cách chăm sóc

Mời bạn đánh giá và góp ý cho chúng tôi cải thiện!

Source: https://lanrung.vn/y-nghia-hoa-lan-mau-vang-bieu-tuong-cua-thinh-vuong/