Hoa Mẫu đơn duyên dáng tuyệt đẹp, thơm nồng nàn – Hoala.vn

Mẫu đơn chơi vào dịp Tết

Nhắc đến hoa Mẫu đơn rất nhiều người chỉ liên tưởng đến một loại Mẫu đơn hoa thường nở vào dịp Tết nhưng thực chất loài hoa này chỉ trồng được tại Trung Quốc còn ở Việt Nam rất ít vùng trồng được loại cây này ngoài Đà Lạt.

Người đời hay có câu ” Thiên hạ chân hoa độc mẫu đơn ” hay còn có nghĩa là Hoa Mẫu đơn – Một Chân Hoa trong muôn loài hoa.

Mẫu đơn là loài hoa sang trọng vương giả theo quan niệm người phương Đông, hoa mẫu đơn biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp và trí tuệ. Chính vì vậy theo Phong thủy chúng còn được coi là vật phẩm cho phú quý và tình duyên. Nếu trồng cây hoa Mẫu Đơn quanh nhà vào dịp đầu năm đem lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

hoa mau don 15Hình ảnh bông hoa mẫu đơn được chụp trực tiếp tại Trang Trại Hoa cây cảnh Thăng Long

Hiện nay Hoa mẫu đơn đang trở thành một xu hướng chơi hoa Tết độc đáo được săn đón ở Việt Nam. Đặc biệt Xuân Đinh Dậu năm nay, khí hậu nóng lên khiến hoa mẫu đơn càng trở lên khan hiếm. Số lượng hoa mẫu đơn được nhập về nước chỉ được vài trăm cây chia cho cả nước,. thế nên để kiếm tìm được chậu hoa mẫu đơn là khá khó. Cây cảnh Thăng Long là đơn vị hiện đang CUNG CẤP HOA MẪU ĐƠN duy nhất tại Hà Nội. Tuy nhiên số lượng cũng có hạn. Hãy nhanh tay đặt hàng (trước Tết Âm lịch 1 tháng) để sở hữu những chậu hoa Mẫu đơn đẹp nhất, nhiều nụ nhất, nở chuẩn tết nhé

>>>> Trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long – Tam hiệp – Thanh Trì – Hà Nội 0988.716.591 – 024.6328.7450

hoa mau don e ap

Hình ảnh chậu hoa mẫu đơn được chụp trực tiếp tại Trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long

Thông tin chung về cây hoa mẫu đơn

hoa-mau-donHoa Mẫu Đơn màu đặc biệt, cánh pha hai màu quyến rũ

Các giống hoa mẫu đơn

hoa-mau-don-than-goCây Hoa Mẫu Đơn thân gỗCây hoa mẫu đơn thân thảo

Một nhà thơ nổi tiếng đã viết: “Thiên hạ chân hoa độc Mẫu Đơn” – chỉ có hoa Mẫu Đơn với xứng đáng là chân hoa trong thiên hạ. Trong thời gian hoa nở khắp nơi trở nên tấp nập ngựa xe, nếu không nhìn ngắm hoa sẽ cảm thấy xấu hổ về bản thân.

Xem thêm  Cây ngọc bích là gì? Ý nghĩa,đặc điểm và công dụng của cây ngọc

Hoa Mẫu Đơn màu tím

Cây hoa Mẫu Đơn ngày nay có những đặc điểm rất giống với cây thuở ban đầu cho dù chúng sinh sống trong môi trường sinh thái khác nhau. Mẫu đơn có nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau: từ Mẫu Đơn trắng thanh cao, dịu dàng e ấp; Mẫu Đơn hồng tươi trẻ; Mẫu Đơn vàng ấm áp hay Mẫu Đơn đỏ rực rỡ đầy lôi cuốn…

hoa-mau-don-trangHoa Mẫu Đơn hồng

hoa-mau-don-vangHoa Mẫu Đơn vàng

Đặc điểm cây hoa mẫu đơn:

Hoa Mẫu Đơn có thể sống hàng trăm năm, khi trưởng thành nở hoa nhiều năm không ngừng nghỉ, từ một cây con trong độ tuổi từ 4 – 5 năm sinh trưởng thành cây trên trăm năm tuổi. Sau thời gian nảy mầm 50 – 60 ngày cây mới bắt đầu bấm nụ, tùy thuộc vào giống, vào điều kiện khí hậu, đất trồng mà cây cho hoa sớm hay muộn, những bông hoa Mẫu Đơn đơn càng có hình dáng hoa phức tạp thì giống đó sẽ lâu trưởng thành cho hoa, thường dòng Mẫu đơn hóa mộc mất nhiều thời gian để thành thục cho hoa hơn loài thân thảo.

cay-hoa-mau-donCây hoa Mẫu Đơn khi chưa ra hoa khá khẳng khiu ít lá

Cách trồng chăm sóc cây hoa mẫu đơn:

Mẫu đơn khá nhạy cảm với nhiệt độ và thời tiết nên chúng ta cũng nên chú ý khi trồng: cây ưa khí hậu mát mẻ, thích ánh nắng, hơi chịu bóng

Đất trồng phù hợp với hoa Mẫu Đơn:

Đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, thoáng khí.Không nên trồng cây mẫu đơn ở vị trí đất sét, đất cát, đất mặn mà nên trồng ở nơi đất chua (thường pH 6,5-7,0) . Mẫu đơn rất mẫn cảm với nhiệt độ, cả nhiệt độ của đất nên cây mẫu đơn thích hợp với địa thế cao ráo, tầng đất sâu dày, thoát nước tốt. Cây hoa mẫu đơn có thể chịu được hạn, rét, ưa sáng nhưng không chịu được úng. Mùa hè cần giảm nhiệt độ cho cây bằng cách làm mái che nhưng vẫn đảm bảo có ánh sáng khuếch tán khoảng 30% buổi tối dỡ ra để cây không bị rụng lá.

Xem thêm  Top 10 cây leo trong nhà được trồng nhiều nhất hiện nay

hoa mau don than goChậu hoa mẫu đơn thân mộc màu hồng với hơn 20 nụ xum xuê

Bón phân cho hoa mẫu đơn cần chú ý:

– Đợt 1 vào thời kỳ nảy chồi – Đợt 2 trước khi ra hoa 1 tháng. – Đợt 3 sau khi ra hoa tưới trong vòng nửa tháng, lượng bón lúc này phải nhiều và tùy theo khả năng hoa tốt hay xấu. Ba đợt đầu cần bón phân N, P, K, đợt thứ tư vào mùa đông có thể bón phân hữu cơ để cải thiện kết cấu đất.

Cây hoa Mẫu Đơn yêu cầu lượng nước trung bình:

Khi cây còn nhỏ ngày tưới 1-2 lần vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Khi cây hơn 1 tuổi thì tưới ít đi 2-3 ngày/ lần Ngắt hoa: Hoa ra nhiều quá sẽ hút chất dinh dưỡng của cây. Hơn nữa quá nhiều hoa, hoa sẽ không to đẹp, bé, quắt,cần chọn bông đẹp nhất để giữ nuôi hoa Tỉa cành, ngắt lá khô: Sau mỗi đợt đông rét, sương muối, cây mẫu đơn sẽ có nhiều lá và cành khô, nên cắt bỏ hết những cành khô, héo, tỉa sạch những lá khô, lá vàng.

Nhân giống mẫu đơn bằng cách:

Gieo hạt, tách rễ , chiết ghép. Nếu gieo hạt 3-5 năm mới có hoa ,các phương pháp khác 1 năm sau có thể có hoa.

Hoa mẫu đơn hiện có tại trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long

hoa-mau-don-tai-viet-nam

Chậu hoa mẫu đơn nở rực rỡ, ngát hương tại Trang trại Hoa Cây cảnh Thăng Longhoa mau don - cay canh thang longNhững thùng hoa mẫu đơn được đóng gói vận chuyển đi cho khách hàng của Cây cảnh Thăng Long

hoa-mau-don-doBông hoa mẫu đơn cực khủng với đường kính lên tới 20cm hoa mau don mau hong nhat quyen ru - cay canh thang longCó rất nhiều sắc hoa mẫu đơn khác nhau các bạn đều có thể tìm kiếm tại Trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long

Cây cảnh Thăng Long hiện đang có cây hoa Mẫu Đơn 3 tuổi nhiều màu sắc và kích thước được trồng ổn định trong chậu sứ sang trọng. Kích thước cả chậu và cây khoảng 50 – 80 cm, đường kính tán khoảng 50 – 60 cm,dáng cây đẹp, nhiều cây đang có nụ và hoa.

Chậu hoa mẫu đơn hương sắc vẹn toàn thực sự là món quà đặc biệt có ý nghĩa đối với gia đình dịp đầu xuân năm mới!

Xem thêm  Bán Cây Khế Cảnh Đẹp dáng Bonsai GIÁ rẻ - Thế Giới Cây Và Hoa

chau-hoa-mau-don-dep

Mời các bạn qua Vườn Trang trại Hoa Cây cảnh Thăng Long để chọn cho mình chậu hoa hương sắc vẹn toàn, mang tài lộc đến nhà trong ngày đầu xuân năm mới.

Hoa mẫu đơn nhiều màu sắc nở quanh năm và cực sai hoa

Tại Việt Nam hiện có rất nhiều loại Mẫu đơn đẹp, có nhiều ưu điểm và giàu ý nghĩa trong văn hóa của người Việt cũng như công dụng trong việc trang trí cảnh quan, làm đẹp môi trường, ra hoa quanh năm, thích hợp mọi thời tiết khí hậu. Sau đây là những loại hoa Mẫu đơn hiện có tại Cây cảnh Thăng Long chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cũng là để phân biệt rõ hơn.

1. Cây Mẫu đơn ta – truyền thống

hoa mau don

Từ xa xưa cây mẫu đơn đã đã là cây trồng trong mỗi gia đình người Việt. Đặc điểm của cây là phát triển cao tới vài mét, thân cành xòe, đốt dày, lá to dài tới 10cm. Cây có 3 màu là đỏ, trắng và vàng.

hoa mau don

Màu trắng là màu thơm nhất, ra hoa quanh năm, trồng lâu tạo thành những bụi hoa lớn đặc biệt ở đình chùa trồng rất nhiều, vừa trang trí cảnh quan lại vừa thành kính. Lưu ý là mẫu đơn ta có 2 dạng cánh hoa đó là: hoa cánh tròn, lá tròn hơn và một loại nữa là hoa cánh dài lá nhọn hơn.

2. Mẫu đơn Thái hay còn gọi là Bông Trang – Trang Thái

cay bong trang

Đặc điểm của cây Mẫu đơn (Bông trang) là giống cây bụi lùn đạt tầm 1,3 mét đổ lại. Lá cây xanh đậm, đường kính lá chỉ khoảng 1-2cm và hơi nhọn. Cây ra hoa quanh năm, chịu được bóng ớm tuy nhiên ít hoa hơn cây trồng ngoài nắng. Bông trang có nhiều màu như: trắng, vàng, đỏ, hồng. Rất thích hợp trồng thành đường viền, cảnh quan vô cùng đẹp mắt.

3. Cây Mẫu đơn Mỹ – Trang Mỹ

Cây Trang Mỹ Cây gỗ nhỏ, thân cành nhẵn, cao 0,5-1,5m, lá đơn to, màu xanh đậm mọc đối xứng khoảng cách giữa các đốt lá thưa. Đặc biệt là khi nở bông rất to, có bông đến 20cm màu đỏ đậm. Cây phát triển cao tới 3 mét. Cành tán xòe nhìn rất thích mắt.

Source: https://hoala.vn/hoa-mau-don-duyen-dang-tuyet-dep-thom-nong-nan.html