Cây Hoa Mười Giờ Ngũ Sắc • Sắc hoa rực rỡ – Dễ trồng như cỏ dại

Video Hoa mười giờ ngũ sắc

Hoa Mười Giờ là loài hoa rất quen thuộc với tất cả mọi người. Đây là loài hoa có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được trồng khá phổ biến tại các vùng nhiệt đới trong đó có Việt Nam.

Tên khoa học: Portulaca Grandiflora Thuộc họ Rau Sam – Portulacaceae

Gọi là cây Hoa Mười Giờ nhưng không phải hoa chỉ nở lúc 10 giờ. Thực tế là Hoa Mười Giờ nở khi bắt đầu nắng lên, tức là tầm 7 rưỡi – 8 giờ. Cho đến khoảng giờ trưa cánh hoa thu lại và tiếp tục nở vào sáng hôm sau.

Hoa Mười Giờ gắn liền với tuổi học trò 8x và 9x phổ biến chỉ có màu hồng. Giờ đây nhờ vào thành tựu lai tạo và chọn giống, con người đã tạo ra các giống Hoa Mười Giờ với rất nhiều màu sắc bắt mắt.

Cây Cảnh Miền Bắc cung cấp chậu Hoa Mười Giờ với các màu sắc ngẫu nhiên nên chúng tôi tạm đặt tên cho chậu cây là Mười Giờ Ngũ Sắc. Thực ra cây gồm nhiều cá thể, mỗi cá thể lại có một màu khác nhau tạo ra một thảm hoa lung linh sắc màu vào mỗi buổi sáng.

Có một loài hoa cũng có tập tính nở hoa như vậy là cây Bách Thủy Tiên.

Chăm sóc cây Hoa Mười Giờ.

Cây Hoa Mười Giờ có thân và lá mọng nước vì thế cây chịu hạn cực kì tốt. Cây có sức sống bền bỉ, phát triển nhanh nên có thể nhân giống bằng cách dâm hom khá dễ dàng. Hoa Mười Giờ là loài cây ưa sáng và sống được dưới ánh nắng trực tiếp kể cả những ngày hè gay gắt nhất. Cây đặc biệt thích hợp trồng ở ban công và có thể sống tốt ở cả ban công hướng tây, nơi nắng gắt nhất vào buổi chiều.

Xem thêm  Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây trường sinh

Cây Hoa Mười Giờ nằm trong cùng một chi với cây Hoa Sam cho nên bạn có thể kết hợp trồng Hoa Sam và Hoa Mười Giờ trong cùng một chậu cây để làm tăng tính đa dạng và sắc màu cho chậu cây.

Cách trồng Hoa Mười Giờ mua theo mớ 1 kg.

Cây Hoa Mười Giờ có thể nhân giống vô tính rất dễ dàng bằng cách dâm hom.

Khi nhận mớ 1kg từ Cây Cảnh Miền Bắc, các bạn tháo dây buộc và tiến hành trồng cây trong chậu đất hoặc trực tiếp dưới nền đất. Tiến hành trồng: Các bạn vùi phần gốc của thân Hoa Mười Giờ xuống đất ẩm, chú ý về cách mọc của lá để tránh vùi nhầm phần ngọn. Giai đoạn đầu các bạn cần giữ chậu cây của bạn luôn ẩm ướt để cây mau ra rễ.

Chỉ sau một tuần là các bạn có thể hưởng thành quả của mình. Chậu hoa của bạn đã sẵn sàng bung những cánh hoa kiêu hãnh. Bây giờ thì cây đã cứng cáp và bạn cũng không cần phải chăm sóc hay tưới tắm gì nhiều.

Ý nghĩa của Hoa Mười Giờ.

Tuy thân cây Hoa Mười Giờ nhìn mềm mại nhưng lại có sức sống rất khỏe, không hề yếu ớt như vẻ ngoài của nó. Trước đây Hoa Mười Giờ được trồng rất phổ biến thành dạng thảm ở bồn hoa của các trường học. Mỗi giờ ra chơi chúng tôi lại ra đó nô đùa, dẫm đạp cả lên hoa nhưng những chỗ bị dẫm nát sẽ nhanh chóng hồi phục và phát triển gấp bội lúc trước.

Xem thêm  Cây Sen Đá Liên Đài Hồng sống tốt khí hậu nóng

Hoa Mười Giờ cũng là biểu tượng cho tình yêu trong sáng của lửa tuổi học trò. Với những cánh hoa màu tím hồng đặc trưng Hoa Mười Giờ lại càng khiến ta gợi nhớ về tinh yêu chung thủy và bền lâu.

Sức sống mãnh liệt của Hoa Mười Giờ cũng tiếp thêm sức mạnh cho chủ nhân giúp đương đầu trước mọi khó khăn hay bệnh tật và đem đến một cuộc sống lành mạnh và sức khỏe dồi dào.

Source: https://caycanhmienbac.com/san-pham/cay-hoa-muoi-gio-ngu-sac-hmn/