Hoa nhài có 6 “nỗi sợ” vào mùa hè, muốn cây cảnh nở nhiều hoa và

Nhờ màu sắc tinh khiết và hương thơm tinh tế nên cây cảnh hoa nhài rất được lòng giới trồng cây cảnh. Đặc biệt, không chỉ được giới trồng cây cảnh “mê tít”, hoa nhài còn được sử dụng trong nhiều nghành công nghiệp chế biến như làm nước hoa, xà bông, …

Thậm chí ngay cả khi loại cây cảnh này có khuyết điểm là thời gian nở hoa ngắn thì nó cũng không làm giảm đi tình yêu của giới cây cảnh dành cho nó.

Cây cảnh hoa nhài rất mỏng manh, trời càng nắng, nhiệt độ càng cao thì thời gian ra hoa cũng càng ngắn.

Hoa nhài rất mỏng manh, trời càng nắng, nhiệt độ càng cao thì thời gian ra hoa cũng càng ngắn. Hoa nhài cũng không chịu được gió, gió mạnh có thể thôi bay hết các cánh hoa những nhưng chúng không có khả năng chống chịu những trận mưa lớn.,.. Thế nhưng vào mùa hè, không có nhiều loài cây cảnh có hoa có thể sánh ngang được với hoa nhài.

Nhiều người cho rằng, cây cảnh hoa nhài rất dễ trồng thế nhưng khi trồng rồi lại thấy hoa có vẻ không được đẹp như mong đợi. Nguyên nhân chính đó là do cây cảnh hoa nhài của bạn chưa được ở trong trạng thái tốt nhất.

Đó chính là vào mùa hè, thời kỳ đỉnh cao của loại cây cảnh hoa nhài nở hoa, nó thường có 6 “nỗi sợ” dưới đây:

1. Cây cảnh hoa nhài sợ ánh sáng kém

Hòa nhài được mệnh danh là loài hoa không bao giờ tàn. Vào mùa hè, đừng bao giờ lo cây cảnh này bị chết vì nắng, hay đưa chúng vào bóng râm để chăm sóc mà ngược lại chính ánh sáng yếu, kém chính là nguyên nhân khiến cây cảnh này nở hoa ít và cảnh mọc không được dài.

Xem thêm  Cây Ngũ Gia Bì giá bao nhiêu?

Cây cảnh hoa nhài chịu nắng tốt chứ không chịu hạn tốt, và tất nhiên cần cung cấp lượng nước đầy đủ cho cây.

Tuy nhiên, một số người sẽ nói, cây cảnh hoa nhài chịu nắng tốt như vậy nhưng tại sao khi trồng cây cảnh hoa nhài của tôi vẫn bị chết nắng?

Trước hết, bạn có chắc chắn rằng cây cảnh hoa nhài của bạn đã và đang được phơi nắng không hay là bạn để cây của mình trong nắng quá lâu và chúng bị khô, thiếu nước dẫn tới bị chết.

Nên nhớ cây cảnh hoa nhài rất thích nắng, thích ánh mặt trời, tuy nhiên trồng hoa nhài trong chậu sẽ rất dễ bị khô hạn và thiếu nước dưới ánh nắng mặt trời. Điều này có nghĩa là: Cây cảnh hoa nhài chịu nắng tốt chứ không chịu hạn tốt, và tất nhiên cần cung cấp lượng nước đầy đủ cho cây.

2. Cây cảnh hoa nhài sợ nơi không thông thoáng

Trên thực tế, không chỉ hoa nhài là loại cây cảnh sợ bị trồng ở nơi không có không gian thoáng đãng mà bất kỳ loại cây cảnh có hoa nào cũng sợ điều này.

Thông gió tốt cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng để trồng cây cảnh hoa nhài ra hoa nhiều và bền hơn.

Việc thông thoáng gió rất quan trọng đối với cây cảnh nhất là trong mùa hè, nhiệt độ môi trường cao, độ ẩm cao nếu không thông thoáng gió tốt để tản nhiệt và tản ẩm thì hoa nhài cũng rất dễ bị thối rễ, vàng lá.

Xem thêm  Cây cau đẻ - Cây tạo vẻ đẹp công trình và có sức sống tốt

Một khi bộ rễ của cây cảnh hoa nhài đã bị tổn thương thì đương nhiên khả năng sinh trưởng và phát triển của cây cảnh này cũng sẽ bị hạn chế.

Do đó, thông gió tốt cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng để trồng cây cảnh hoa nhài ra hoa nhiều và bền hơn.

3. Cây cảnh hoa nhài sợ thiếu chất dinh dưỡng

Thời kỳ ra hoa của hoa nhài rất dài trong suốt mùa hè sang mùa thu. Trong suốt thời gian ra hoa cây cảnh hoa nhài cũng cần rất nhiều chất dinh dưỡng bởi vậy việc bón phân trong thời kỳ này là hết sức cần thiết. Nếu không, sẽ không thể có những bông hoa khổng lồ, trắng và thơm.

Thường thì hoa nhài được bón phân hỗn hợp hoặc phân hữu cơ. Sau thời kỳ cây cảnh ra hoa cần được bón thêm phân lân và kali và một số dưỡng chất cần thiết khác.

4. Cây cảnh hoa nhài sợ không đủ nước

Cây cảnh hoa nhài được mệnh danh là loại hoa không bao giờ tàn nên chúng ta có thể yên tâm phơi nắng trong môi trường nắng đầy đủ vào mùa hè, tuy nhiên trong môi trường nhiệt độ cao và nắng gắt thì hiệu quả thoát hơi nước là rất lớn.

Đừng lo lắng sợ nhiều nước quá bởi hoa nhài cũng chịu nước tương đối, miễn là không bị úng nước trong thời gian quá lâu.

Bạn phải tưới nước cho cây cảnh kịp thời, nếu bạn để cây cảnh ngoài trời, với thời tiết như hiện nay, bạn có thể phải tưới nước 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối để cây cảnh có đủ nước sinh trưởng và phát triển.

Xem thêm  10+ cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, tốt cho sức khỏe
5. Cây cảnh hoa nhài sợ đất bị nén chặt

Đất trong chậy trồng cây cảnh bị nén chặt cũng là nguyên nhân chính dẫn tới việc cây sẽ bị chết. Bởi nếu bạn tưới nước mà đất bị nén chặt và khô cứng thì sẽ rất mất thời gian để rễ cây có thể tiếp xúc được với nước. Nước chỉ ngấm xung quanh thành chậu còn bộ rễ chính thì vẫn khô. Đây là nỗi sợ lớn đối với cây cảnh hoa nhài.

Vì vậy để trồng cây cảnh hoa nhài bạn nên trồng cây ở đất tơi xốp, thoáng khí, thấm và thoát nước tốt.

6. Cây cảnh hoa nhài sợ không được cắt tỉa

Hàng năm muốn trẻ hóa cây cảnh hoa nhài của mình thì vào khoảng tháng 11 đến tháng 12, bạn có thể dùng dao, kéo sắc cắt toàn bộ thân cành cách gốc 15-20cm, tỉa bỏ bớt các cành già, cành khô, cành sâu bệnh. Đồng thời nhớ bón thúc, tưới nước đầy đủ ẩm để cây cảnh hoa nhài tiếp tục ra vụ hoa mới.

Nếu không mắc phải 6 sai lầm này thì đảm bảo trong suốt mùa hè, cây cảnh hoa nhài của bạn sẽ luôn thể hiện được vẻ đẹp quyến rũ nhất của mình từ mùa hè sang mùa thu.

Source: https://danviet.vn/hoa-nhai-co-6-noi-so-vao-mua-he-muon-cay-canh-no-nhieu-hoa-va-toa-huong-nong-say-thi-phai-tranh-20220706151556138.htm