Bán Cây Hoa Phong Lữ Thảo đẹp giá rẻ _ Ý nghĩa, trồng chăm sóc

Mô tả sản phẩm

Hoa phong lữ thảo hay còn gọi là thiên trúc quỳ, là loại hoa đa dạng về màu sắc. Các bạn có thể bắt gặp các màu như hồng, vàng, đỏ, tím… mỗi màu hoa mang một ý nghĩa khác nhau nhưng quy tụ lại chúng vẫn mang một ý nghĩa nhất định chính là thể hiện cho sự ưu ái, chân thành trong tình bạn. Ngày nay loại hoa này rất được ưa chuộng đặc biệt là màu đỏ và màu hồng, bởi chúng có mùi hương rất quyến rũ. Hiện chúng được trồng nhiều làm cảnh ở trong vườn hoặc ban công. Với đặc tính chịu lạnh cao và cho hoa vào mùa đông nên loại hoa phong lữ thảo là loại cây điển hình để xóa đi nỗi u ám của mùa lạnh lẽo. Qua đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách trồng cũng như việc chăm sóc loại hoa này để chúng luôn tươi đẹp nhé.

Cách trồng và chăm sóc hoa phong lữ thảo luôn đẹp

Hoa phong lữ thảo chúng có thân lâu năm và mọc thẳng đứng lên trên, có nhiều nhánh và lá. Đặc biệt trên thân cây có những lông tơ bao phủ và ngay cả trên lá xuất hiện lông tơ. Chính nhờ đặc điểm này nên cây có thể tránh được sự tấn công của các con côn trùng sâu bọ. Hoa của cây là hoa đơn hoặc thường có 5 cánh trên một bông, chúng có màu sắc sặc sỡ như đỏ, cam, tím, vàng, hồng….Sau khi hoa tan thì cây sẽ cho ra trái có hình giống mỏ của con sếu.

Xem thêm  Cây Sen Đá Hồng giá 40k cả chậu và sỏi

Cách trồng và chăm sóc hoa phong lữ thảo luôn đẹp

Cách trồng hoa phong lữ thảo

Loại cây này có thể nhân giống bằng việc giâm cành hoặc trồng bằng hạt, nhưng để cây sinh trưởng nhanh thì người ta đã sử dụng phương pháp trồng bằng nuôi cấy mô. Vì cách trồng này sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, dễ làm và đơn giản nhất. Còn nếu trồng bằng phương pháp giâm cành thì đầu tiên bạn cần phải chọn cây giống sao cho cành chọn không có nụ phía trên. Cắt cành xong tiến hàng giâm vào chậu đã có đất trồng bên trong, chú ý rằng đất cần phải chọn đất pha cát và than bùn để cây có chất dinh dưỡng và tỉ lệ thoát nước tốt. Trong quá trình trồng cây cần bón phân đầy đủ để cây phát triển tốt hơn. Ngoài việc trồng bằng cành và mô cây thì gieo hại cũng có thể giúp cây sinh trưởng nhưng cần rất nhiều thời gian và đồng thời tỷ lệ sống không được tuyệt đối.

Cách trồng và chăm sóc hoa phong lữ thảo luôn đẹp

Cách chăm sóc cây phong lữ thảo

Việc chăm sóc hoa phong lữ thảo sao cho đẹp nhất trong mùa đông và để chúng ra hoa luôn rực rỡ thì dựa vào các yếu tố như:Nước: là loại cây không cần nhiều nước nhưng tránh để tình trạng đất khô hay đất ngập úng nước. Nếu bạn thấy cây có hiện tượng rụng lá thì cần phải cung cấp nước cho cây.Ánh sáng: Cây sống tốt cả trong môi trường bán râm và ánh nắng nên bạn không quá lo lắng nếu chúng tiếp xúc với mặt trời hàng ngày.Bón phân: Cần bón phân đều đặn từ 2 đến 4 tuần 1 lần bởi chúng cần có nhiều chất dinh dưỡng để nuôi cây và hoa cho sắc hoa tươi thắm hơn.Cắt tỉa cành: sau mỗi lần ra hoa thì bạn cần phải cắt tỉa những cành già lá úa để chúng tiếp tục cho đợt ra hoa lần sau nhiều hơn và đẹp hơn. Vì chúng ra hoa suốt mùa đông nên cần chăm sóc kỹ vào vào giai đoạn này để cây có thể đẹp hơn.Sâu bệnh: Loại phong lữ thảo rất ít sâu bệnh nhưng chúng hay bị nấm mốc nếu gặp thời tiết ẩm ướt, nếu gặp vấn đề này bạn chỉ cần cho chúng tiếp xúc với ánh nắng hàng ngày, không nên để trong bóng tối nhiều.

Xem thêm  Cây Kim Ngân Hợp Với Mệnh Nào, Tuổi Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy?

Cách trồng và chăm sóc hoa phong lữ thảo luôn đẹp

Với cách trồng và chăm sóc cây hoa phong lữ thảo mà cayvahoa đã gửi đến như trên sẽ giúp bạn có thêm chậu hoa đẹp vào mùa đông năm nay.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Source: https://cayvahoa.net/cach-trong-va-cham-soc-hoa-phong-lu-thao/