Ý Nghĩa Cây Hoa Dâm Bụt Thái – Kỹ thuật trồng và chăm sóc !

Mô tả sản phẩm

Cây hoa dâm bụt bạn đã từng nghe rất nhiều, rất quen đúng không nào? Nhưng bạn đã từng nghe đến cây hoa dâm bụt thái chưa? Đây là một loài cây cảnh đẹp với nhiều màu sắc rất thích hợp trồng làm cảnh quan, công viên đô thị,….sẽ đẹp hơn nếu cây được trồng trong chậu để trang trí trong nhà, hành lang và văn phòng làm việc, phòng ngủ,…

** https://cayvahoa.net/chau-cay-hoa-quynh/

cay-hoa-dam-but-thai-1

Tên thường gọi: Hoa dâm bụt thái

Tên khác: Hoa dâm bụt, hoa bông bụp, hoa râm bụp,…

Tên khoa học: Hibiscus rosa-senensis

Họ thực vật: Malvaceae (bông)

Nguồn gốc có từ: Châu Á ở các vùng nhiệt đới.

Cây hoa dâm bụt thái được mọc thành những bụi cây lớn, chiều cao đạt 30 -40 cm có sự phát triển bất định, cây có thể mọc đứng hoặc mọc lan rộng. Thông thường cây phát triển thành bụi phát triển ra nhiều cành, cây non có màu xanh lục, hơi phớt màu nâu đỏ, thân già có màu nâu xám những nốt sần trên thân cây. Những chiếc lá của cây hoa dâm bụt thái có hình trứng được phát triển theo chiều dài từ 5 -15cm, lá rộng phát triển ở phần thân, trên đỉnh thường nhỏ hơn ở giữa. Đặc biệt các mép lá có hình răng cưa, phân bố xen kẻ nhau và có thể thay đổi xu hướng phát triển lớn. Màu sắc của lá cây hoa dâm bụt thường là màu xanh đậm, sáng bóng trông rất là hài hòa, sống động thể hiện rõ nét được những bông hoa mọc riêng lẻ ở nách lá hoặc ngon cành.

Xem thêm  Cây Sao Sáng Trồng Nội Thất

cay-hoa-dam-but-thai

Những bông hoa rực cỡ và lớn có đường kính lên tới 15cm, các cánh hoa xòe ra có dạng hình chuông kiểu lồng đèn, hoa đơn hoặc kép, những cánh hoa mịn, sần như vỏ sò, ở những bông hoa có một ống trung tâm dài với nhị hoa ở đỉnh, thường ở quê người ta chọn cây hoa dâm bụt để cây trồng làm hàng rào, các bạn vào những khu di tích lịch sử dân tộc cũng có những hàng rào được trồng bằng cây hoa dâm bụt.

Cây hoa dâm bụt thái thuộc họ nhà dâm bụt với nhiều màu sắc là loài cây sống bụi thân gỗ, lá màu xanh thẫm, hoa nhiều màu sắc như hồng, đỏ thắm, trắng, tím hay vàng rất nổi bật, thời gian ra hoa vào khoảng tháng 2 đến tháng 4. Hoa chỉ nở từ sáng cho đến khi trời tối, cây phát triển tốt sẽ ra hoa quanh năm nên được rất nhiều người ưa chuộng làm cây cảnh, bụi trước nhà, còn được trồng trong chậu để trang trí trong văn phòng, ban công,…để tạo thêm điểm nổi bật cho căn nhà, kết hợp với bầu không khí trong lành, thoải mái.

cay-hoa-dam-but-thai-2

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa dâm bụt thái

+ Nhân giống cây bằng phương pháp giâm cành để cây phát triển nhanh.

+ Cây thích hợp ở nơi có nhiều ánh nắng, có thể chịu được bóng dâm dưới những cây có tán rất cao.

+ Ưa những loại đất màu mỡ, có khả năng thoát nước tốt, đất hơi chua là lý tưởng nhất.

Xem thêm  Trúc Bách Hợp - Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Chăm Sóc Cây

+ Chế độ tưới nước và chăm bón ít thuộc loài hoa dễ trồng và dễ chăm sóc.

+ Tưới nước đầy đủ để cây phát triển tốt nở hoa nhiều. Tuy nhiên thì không cần tưới quá thường xuyên.

+ Tỉa cành bớt khoảng 1/3 cành của cây và thời gian tỉa thường vào mùa xuân là thích hợp nhất.

+ Nên chăm sóc cây để cây không gặp phải các bệnh như: Rệp, nhện, vảy bắc,…với ánh sáng kém và thay đổi nhiệt độ thường xuyên có thể dẫn đến những nguyên nhân gây bệnh, gây rụng chồi, lá vàng úa,…

Source: https://cayvahoa.net/cay-hoa-dam-thai/