Ý nghĩa thực sự của hoa sen trắng nền đen – StudyTiengAnh.vn

Bạn có biếtý nghĩa thực sự của hoa sen trắng nền đen là gì không? Hoa sen trắng là một trong những loài hoa đẹp được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong giới phật tử Việt Nam. Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn ý nghĩa thực sự của hoa sen trắng nền đen một cách cụ thể và chi tiết nhất nhé.

1. Hoa sen trắng nền đen có ý nghĩa gì

Hoa sen trắng nền đen đại diện cho sự thanh bạch không ô nhiễm. Hoa tang lễ từ sen trắng mang lại ý nghĩa là nhân cách con người thanh khiết và trong sáng.

ý nghĩa hoa sen trắng nền đen

Khi dâng sen cho người đã khuất thể hiện sự kính trọng và yêu mến nhân phẩm của họ. Sự kính trọng và tưởng nhớ về người đã khuất sẽ được truyền tải qua những bông sen trắng mà người ở lại dâng viếng.

ý nghĩa hoa sen trắng nền đen

Ý nghĩa hoa sen trắng nền đen còn được mở rộng hơn. Màu trắng của hoa sen không chỉ thể hiện sự thuần khiết, mà màu trắng còn là màu của sự khởi đầu. Tức là trong đời sống tâm linh, nhiều người quan niệm con người khi mất đi ở kiếp này chính là mở ra một cánh cổng cho một kiếp sống khác. Thêm vào đó, màu trắng luôn là màu của sự thuần khiết, sự tinh khôi, cho nên hoa sen trắng nền đen mới được xem là hình ảnh của sự trong sạch về tinh thần. Họ sẽ gột rửa tất cả và bắt đầu cho một khởi đầu mới.

Xem thêm  Cây hương thảo là gì tác dụng ra sao?

Hình ảnh hoa sen trắng nền đen được sử dụng ở các trang mạng xã hội. Người để hình ảnh hoa sen trắng nền đen làm ảnh nền, ảnh đại diện Facebook để bày tỏ sự tiếc thương đối với người đã khuất.

Mỗi đám tang là những sự chia ly mất mát của người thân gia đình họ, bởi vậy họ vô cùng đau buồn và rất cần đến những lời chia buồn động viên, an ủi chân thành từ bạn bè, người thân. Một số người thì đăng những status, nhưng cũng có nhiều người thường thay hình ảnh đại diện hay ảnh bìa trang mạng xã hội như Facebook, Twitter… bằng những hình ảnh buồn. Một phần để giãi bày tâm trạng, một phần thông báo cho bạn bè, đồng nghiệp biết rằng nhà mình có người thân mới mất.

2. Vì sao hoa sen trắng nền đen sử dụng trong đám tang ?

Với những ý nghĩa tượng trưng mà hoa sen trắng nền đen đã nói ở trên, thì hoa sen rất phù hợp để dâng lên người đã khuất trong đám tang. Bên cạnh đó, còn có các lý do đặc biệt khác:

Hoa sen hay còn được gọi với cái tên khác là liên hoa, nó được chọn là quốc hoa của Việt Nam. Sen không chỉ dùng để cúng phật mà nó còn phù hợp để sử dụng làm hoa kính viếng đám tang. Hoa sen cao quý và trong trắng rất thích hợp làm hoa chia buồn.

Xem thêm  Đặc điểm, công dụng và cách chăm sóc cây Lan Hạt Dưa

Hoa sen – gắn liền với phẩm chất thanh cao. Nếu đem so sánh với những đức tính cao quý của con người, đặc biệt với những người đã khuất, nó mang lại cảm giác dễ chịu cho đám tang để họ có thể ra đi thanh thản hơn.

ý nghĩa hoa sen trắng nền đen

Hơn thế nữa, hình ảnh hoa sen gắn liền với Phật giáo được dùng để thể hiện sự trong trắng và chính trực. Vì lẽ đó mà Sen còn thương được dùng trong tang lễ của người Việt Nam với ý nghĩa chính vô cùng cao quý.

“Yêu hoa sen trắng sáng

Sống có đạo đức với tâm hồn cao thượng”.

Cũng giống như khi con người chết đi, rời xa nhân thế là lúc họ không còn khổ vì hỷ, nộ, ái, ố ở đời. Đó là điểm giác ngộ cuối cùng trong phật giáo giúp con người không còn vướng bận và tìm thấy sự an lạc trong tâm hồn.

Trên đây là một số chia sẻ về mình về ý nghĩa thực sự của hoa sen trắng nền đen. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé.

Source: https://www.studytienganh.vn/news/6207/y-nghia-thuc-su-cua-hoa-sen-trang-nen-den