Ý nghĩa hoa Thiên Điểu là gì? Cách trồng và chăm sóc … – Vua Nệm

Hoa thiên điểu hay còn gọi là hoa chim thiên đường có tên tiếng anh là Bird of Paradise, tượng trưng cho sự tự do, bất tử, quyến rũ, chung thủy, vui vẻ và thiên đường. Ngoài ra, hoa thiên điều được gắn với nhiều phẩm chất tích cực và mang một số ý nghĩa tâm linh. Loài hoa này có nguồn gốc từ Nam Phi và hiện nay phổ biến ở những khu vực có khí hậu nhiệt đới trên thế giới. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về ý nghĩa hoa thiên điểu.

1. Hoa thiên điểu tượng trưng cho điều gì? Ý nghĩa của hoa thiên đều

Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa biểu tượng riêng, chạm đến trái tim của chúng ta theo những cách nào đó và những khoảnh khắc đó đã trở thành những câu chuyện được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Dựa trên những câu chuyện đó, giờ đây chúng ta có những huyền thoại và truyền thuyết tuyệt vời về loài hoa mà chỉ có thể được tạo ra bởi trí tưởng tượng của con người. Điều này sẽ giúp chúng ta gửi thông điệp đúng đắn nhất đến đối phương dựa trên ý nghĩa của loài hoa. Và ý nghĩa hoa thiên điểu có thể kể đến:

hoa thiên điểu
Ý nghĩa hoa thiên điểu – Loài hoa độc đáo, tinh tế

1.1. Sự tự do

Hoa chim thiên điểu đôi khi còn được gọi là hoa hạc vì nó giống loài chim cổ dài thanh tao. Thân cây dài và những bông hoa sặc sỡ giống như một con chim với chiếc mỏ nhọn và chùm hoa sặc sỡ trên đầu. Những bông hoa kỳ diệu này mọc thành chùm giống như một đàn chim sôi động sẵn sàng tự do bay lên bầu trời. Do đó, ý nghĩa của hoa thiên điểu chính là biểu tượng của tự do.

1.2. Cơ hội

Hoa thiên điểu là loài cây bản địa của Nam Phi. Loài hoa này tượng trưng cho cơ hội bởi vì Nam Phi từng là vùng đất từng bị cai trị, đã trải qua một quá trình biến đổi xã hội. Giờ đây, tự do và những cơ hội mới luôn sẵn sàng hơn bao giờ hết.

Xem thêm  Cây sanh – cây bonsai thế, cây dáng thế được ưa chuộng - Hoa đẹp
ý nghĩa của hoa thiên điểu
Hoa thiên điểu mang đến nhiều cơ hội, mong ước

1.3. Tính duy nhất và bản sắc

Một số loài hoa thiên điểu/hoa chim thiên đường có thể cao đến có thể đạt đến độ cao khoảng 2,27m (20 feet). Khi chúng vươn cao cũng tượng trưng cho sự độc đáo, tự tin cần có để nổi bật giữa đám đông. Loài hoa chim thiên đường dường như nói lên rằng vẻ đẹp chân thật nhất chính là con người thật của bạn. Như tiến sĩ Seuss nổi tiếng đã từng viết: “Hôm nay bạn là bạn, điều đó đúng hơn là sự thật. Không có ai còn sống là bạn hơn bạn. ”

1.4. Sự hào nhoáng

Không có gì ngạc nhiên khi hoa chim thiên đường là loài hoa đặc trưng và dễ bắt gặp tại thành phố Los Angeles, California. Những bãi biển đầy nắng, cảnh hoàng hôn buông xuống tuyệt đẹp và sự hào nhoáng của Hollywood có thể được tóm gọn trong một bông hoa, đó chính là loài hoa chim thiên đường đầy màu sắc và nổi bật.

1.5. Sự thủy chung

Hầu hết các loài chim đều sẽ trở thành một cặp, duy nhất “một vợ, một chồng” và vì vậy, thật phù hợp khi loài hoa này được đặt tên cho một loài chim xinh đẹp. Đây cũng chính là biểu tượng của sự chung thủy trong tình yêu, sẽ bên nhau đến trọn đời và hạnh phúc viên mãn.

hoa thiên điểu ý nghĩa
Hoa thiên điểu có ý nghĩa là sự thủy chung

Với ý nghĩa này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được hoa thiên điểu thường xuất hiện trong các lễ cưới nhằm khẳng định tình yêu, sự tin tưởng và đồng hành. Hơn nữa, loài hoa chim thiên đường thường được sử dụng làm món quà truyền thống dành cho các cặp đôi kỷ niệm 9 năm ngày cưới.

1.6. Hạnh phúc, vui vẻ

Hoa thiên điểu có màu sắc rực rỡ, đặc biệt là dưới ánh nắng tự nhiên. Đây cũng chính là lý do tại sao hoa thiên điểu tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc. Loài hoa xinh đẹp này nhắc nhở chúng ta hãy luôn vui vẻ, tươi cười và lạc quan. Cho dù hiện tại trong cuộc sống có khó khăn như thế nào đi chăng nữa thì nó chắc chắn có thể tốt hơn và chúng ta có thể vượt qua mọi thứ.

Xem thêm  "Phong lan ma" - loài hoa hiếm bậc nhất thế giới với cái ... - Kenh14

Ngoài ra, ý nghĩa hoa thiên điểu còn nhắc nhở chúng ta hãy nhớ tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống, nghỉ ngơi hợp lý và thư giãn.

1.7. Thiên đường

Như chính tên gọi của nó, loài hoa tinh tế này tượng trưng cho thiên đường. Ý nghĩa hoa thiên điểu nhắc nhở chúng ta rằng thiên đường luôn có ở đây – ngay trên Trái đất.

hoa thiên điểu có ý nghĩa gì
Hoa thiên điểu tượng trưng cho thiên đường ở trên Trái đất

2. Ý nghĩa tâm linh của hoa thiên điểu

Xét về mặt tâm linh, hoa chim thiên đường đại diện cho khát vọng hướng đến một trạng thái tâm linh cao hơn. Thân dài của hoa là đại diện cho sự thăng hoa tâm linh và đạt tới sự giác ngộ.

Ngoài ra, hoa chim thiên đường đại diện cho thiên đường trên Trái đất. Vì vậy, loài hoa này nhắc nhở rằng trải nghiệm của chúng ta ở đây trên bình diện vật chất rất quan trọng. Chúng ta không chỉ tôn vinh và quan tâm đến cuộc sống trên Trái đất như một thiên đường, mà còn phải khao khát được sống ở một mức độ rung động cao hơn hoặc theo cách “thần thánh” hơn.

3. Ý nghĩa màu sắc hoa thiên điểu

Loài hoa thiên điểu tinh tế, nổi tiếng với sự kết hợp màu sắc tương phản, độc đáo với ba màu chính chủ đạo: cam, vàng và trắng. Dưới đây là những ý nghĩa hoa Thiên Điểu theo từng màu sắc.

3.1 Ý nghĩa hoa thiên điểu màu cam

Màu cam là màu của lòng dũng cảm, sức sống và sự chữa lành. Luân xa thứ hai, còn được gọi là luân xa xương cùng, được gọi là Svadhisthana trong tiếng Phạn. Nó quy định “bản năng” và sức khỏe đường ruột của con người. Vì vậy, ý nghĩa của hoa thiên điểu cam tượng trưng cho sức khỏe, hạnh phúc và sự dạn dĩ.

Xem thêm  Cây bàng vuông – biểu tượng về sức sống mãnh liệt ở Trường Sa

Màu cam cũng tượng trưng cho lòng dũng cảm. Điều này rất phù hợp với một trong những biệt danh của loài hoa chim thiên đường, đó là “hoa săn mồi”.

ý nghĩa của loài hoa thiên điểu
Ý nghĩa hoa thiên điểu màu cam

3.2 Ý nghĩa hoa thiên điểu màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc, vui vẻ, lạc quan và may mắn và loài hoa chim thiên đường được xem là hiện thân của những phẩm chất tích cực này. Do đó, hoa thiên điểu màu vàng rất thích hợp để tạo ra một môi trường mà bạn muốn mang lại nhiều hạnh phúc và cơ hội hơn cho cuộc sống của mình.

3.3 Ý nghĩa hoa thiên điểu màu trắng

Hoa thiên điểu màu trắng hiếm hơn so với 2 màu còn lại, gây ấn tượng mạnh về sự tinh khiết và giác ngộ tâm linh. Hoa thiên điểu màu trắng đại diện cho việc vươn tới những lý tưởng tâm linh cao hơn cũng như trung thành với đức tin tâm linh của bạn. Loại hoa chim thiên đường trắng này có ý nghĩa tương tự như loài bướm trắng và hoa lily.

4. Ý nghĩa hình xăm hoa thiên điểu

Hình xăm hoa thiên điểu mang ý nghĩa rằng bạn là người yêu thích sự tự do, vui vẻ, lạc quan và thủy chung. Ngoài ra, hình xăm bông hoa này có là biểu tượng hoàn hảo, khẳng định bạn là người có cuộc sống ổn định, tự tin để nổi bật giữa đám đông.

>> Xem thêm:

  • Khám phá ý nghĩa hoa Sen Trắng và công dụng hoa sen trong cuộc sống
  • Ý nghĩa hoa Lưu Ly và công dụng đặc biệt của loài hoa này

Vậy là bài viết đã tổng hợp tất tần tật thông tin về ý nghĩa hoa thiên điểu rồi đấy. Tham khảo ngay và nếu còn thông tin gì về loài hoa này thì đừng ngần ngại chia sẻ cùng trang web ngay nhé!

Source: https://vuanem.com/blog/y-nghia-hoa-thien-dieu.html