Thiết Mộc Lan nở hoa là điềm gì, tốt hay xấu? – Nhà Xinh Plaza

Giải mã điềm báo khi cây Thiết Mộc Lan nở hoa là điềm gì để biết những điều sắp đến với bạn.

Thiết Mộc Lan hay còn được biết đến với các tên gọi khác như cây Phát lộc, cây Phát tài hay cây Phất dụ thơm. Trồng cây Thiết Mộc Lan không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất có ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy Thiết Mộc Lan nở hoa là điềm gì? Tốt hay xấu? Nội dung bài viết dưới đây của Nhà Đất Mới sẽ lý giải rõ nhất tới bạn.

1. Cây Thiết Mộc Lan là cây gì?

Cây Thiết Mộc Lan là loại cây gỗ thân cột, lá của cây mọc thành hình nơ, bóng và có màu xanh sẫm. Phiến lá cây có sọc rộng và nhạt màu hơn. Lá cây Thiết Mộc Lan có thể dài đến 1m và rộng 10cm.

Hoa của cây thường mọc thành chùm màu trắng, có hương rất thơm, nhất là vào ban đêm. Thiết Mộc Lan là một số ít những loài cây có hoa nở vào lúc thời tiết lạnh, thường sẽ là từ lúc chuyển từ đông sang xuân. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện chăm sóc có thích hợp hay không thì cây mới có thể nở hoa.

Trồng cây Thiết Mộc Lan trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Loại bỏ các độc tố gây ô nhiễm không khí, giúp mang tới bầu không khí trong lành, duy trì sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm  Đặc điểm Cây Phát Tài Núi và ý nghĩa

Ngoài công dụng tốt cho sức khỏe, cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy còn có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc. Do đó, rất nhiều gia đình, văn phòng công ty đã chọn Thiết Mộc Lan để trở thành cây cảnh phong thủy.

Ý nghĩa chung về mặt phong thủy là thế, còn thiết mộc lan nở hoa là điềm gì? Đó có phải vẫn là điềm tốt không? Nội dung phần tiếp theo Nhà Đất Mới sẽ lý giải tới bạn.

2. Thiết Mộc Lan nở hoa là điềm gì?

Không chỉ đem đến cái đẹp cho đời, hoa Thiết Mộc Lan còn có ý nghĩa rất tốt về mặt phong thủy. Đó là điềm báo gia đình bạn sắp có thêm niềm vui, tài lộc gõ cửa, giàu sang sung túc. Vì vậy nếu bạn trồng cây Thiết Mộc Lan và thấy cây ra hoa thì đó là những điềm báo cực kỳ tốt đẹp.

3. Cách chăm sóc Thiết Mộc Lan nở hoa

Theo kinh nghiệm của những người trồng cây chuyên nghiệp, năm nào thời tiết thay đổi thất thường, lập đông sớm thì cây Thiết Mộc Lan mới ra hoa. Tuy nhiên, chỉ một vài cây ra hoa chứ không phải tất cả. Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều gia đình trồng cây Thiết Mộc Lan lâu năm mà chưa ra hoa lần nào, trong khi có người trồng 5 năm mà đã nở đến 2 – 3 lần.

Để cây Thiết Mộc Lan nở hoa đòi hỏi phải có kỹ thuật chăm sóc đúng đắn. Dưới đây Nhà Đất Mới sẽ hướng dẫn bạn cách trồng loài cây này:

Xem thêm  Cúc Pha Lê - Loài hoa trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt

Phương pháp chăm sóc: Khi trồng cây Thiết Mộc Lan bạn cần phải đặt ở những nơi thoáng mát, ánh sáng ít nhất phải đạt 60%. Nếu trồng cây ở trong phòng thi thoảng bạn phải mang cây ra ánh nắng để giúp chúng quang hợp.

Nước tưới: Lượng nước tưới cho cây không cần quá nhiều. Nếu quan sát thấy bề mặt đất khô ráo lúc đó bạn mới tiến hành tưới nước. Với những cây đặt ở ban công, trung bình bạn tưới nước 1 tuần 1 lần. Nếu đặt trong nhà thì có thể giảm lượng nước một lúc.

Phân bón: Loại phân bón thích hợp với cây Thiết Mộc Lan là phân NPK, trung bình khoảng 2-3 lần bạn bón 1 lần. Khi bón cho cây bạn cần rải phân quanh gốc. Tốt nhất sau khi rải phân xong nên lấp kín phân để phân không bị bốc hơi.

Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc chắc chắn sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến quá trình phát triển của cây. Nếu thấy lá chuyển sang màu xanh hơi vàng nhạt và lá mỏng thì đây là biểu hiện của thiếu ánh sáng mặt trời. Nếu vậy bạn hãy cho cây ra ngoài để cây được quang hợp nhé.

Để tăng tính thẩm mỹ cũng như không để sâu bệnh làm ảnh hưởng đến toàn cây, bạn cần thường xuyên lau bụi trên lá để lá sạch và xanh.

Cây Thiết Mộc Lan ra hoa mang ý nghĩa lớn đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đó chính là sự may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống. Hy vọng bài viết chia sẻ Thiết Mộc Lan nở hoa là điềm gì đã mang tới cho bạn đọc những thông tin bổ ích. Để theo dõi nhiều nội dung giải mã khác, bạn hãy thường xuyên truy cập vào mục Phong Thủy tại Nhadatmoi.net nhé.

Xem thêm  Hoa hồng trứng siêu hoa dễ chăm sóc

Nguồn : Nhadatmoi.net

Source: https://nhaxinhplaza.vn/phong-thuy/hoa-thiet-moc-lan-no.html