Hội nghị Ban thường vụ – Ban chấp hành Hội Sinh vật cảnh Việt Nam

Trong hai ngày 22-23 tháng 06 năm 2020, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đã tiến hành Hội nghị Ban Thường Vụ và Ban Chấp hành, TS. Nguyễn Hữu Vạn Chủ tịch Hội chủ trì Hội Nghị và gần 100 đại biểu là Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp Hành, Hội nghị đã xây dựng và thống nhất một số vấn đề quan trọng, thực hiện nghị quyết của Đại hội khoá VI, nhiệm kỳ 2017 – 2021 đã đề ra.

Tại Hội nghị đ/c Phạm Ngọc Tạo – Uỷ viên BTV, Chánh văn phòng Hội đã báo cáo tình hình kết quả hoạt động của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam năm 2019, định hướng các trọng tâm hoạt động năm 2020. Năm 2020, bước sang năm thứ 4 Hội Sinh vật cảnh Việt Nam (Hội SVC Việt Nam) triển khai, thực hiện những nhiệm vụ, mục tiêu của Đại hội khoá VI, nhiệm kỳ 2017-2021 đề ra. Bám sát 6 chương trình trọng điểm, với quyết tâm đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả, các hoạt động của Hội trên các lĩnh vực đã có được những kết quả đáng phấn khởi:

Vị thế của Hội SVC Việt Nam tiếp tục được khẳng định. Đặc biệt, thực hiện thành công “Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15” năm 2019 tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh được bạn bề quốc tế ca ngợi. Hoạt động triển lãm, trưng bày, hội thi SVC với hình thức phong phú, quy mô ngày càng lớn, gắn với các sự kiện chính trị, văn hoá của địa phương. SVC đã và đang từng bước trở thành ngành kinh tế đặc hữu, có giá trị cao, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, gắn bó với đời sống và sự phát triển kinh tế, xã hội của quê hương, đất nước.

Xem thêm  Nghệ nhân Lee Chung Hong - Đài Loan cùng cộng sự tạo tác Bonsai tại ASPAC15

Ông Nguyễn Đăng Tiến – Uỷ viên BCH, nguyên Giám đốc Đài tiếng Nói Việt Nam phát biểu tại Hội nghị về vấn đề cần phải đổi mới và chú trọng đến công tác truyền thông của Hội

Hội nghị đã thống nhất và thông qua 3 vấn đề lớn. Thứ nhất là đề án đổi mới công tác truyền thông của Hội trong đó có việc nâng cấp website thành cổng thông tin của Hội, thiết lập trang Tạp chí điện tử Việt Nam Hương Sắc vận hành vào năm 2021 và tạp chí giấy sẽ thay đổi nội dung, hình thức cũng như kỳ phát hành.

Vấn đề thứ 2 là bổ sung nhận sự Ban thường vụ và Ban chấp hành chuẩn bị cho Đại Hội VII vào năm 2021. Cụ thể là bầu thay thế 2 Uỷ viên Ban chấp hành giữ chức Chủ tịch Hội tại hai tỉnh Vĩnh Long, Sóc Trăng do các đồng chí lãnh đạo trước vì điều kiện sức khoẻ, chuyển công tác khác và bầu bổ sung 5 đồng chí mới gồm 1 Uỷ viên BTV và 4 Uỷ viên BCH

Các Uỷ viên BCH mới được bầu bổ sung vào Ban chấp hành Hội SVC Việt Nam

Vấn để thứ 3 là ban hành quy chế tài chính và sửa đổi một số văn bản của Hội đã ban hành cho phù hợp với tình hình thực tế.

Sau hai ngày làm việc, những vấn đề then chốt mà Ban thường trực Hội trình Hội nghị, đã được các đồng chí Uỷ viên BTV và BCH 100% thống nhất và thông qua.

Xem thêm  Giao lưu các câu lạc bộ sinh vật cảnh

TS. Nguyễn Hữu Vạn Chủ tịch Hội tặng Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu thi đua cụm trên cả nước

Ông Nguyễn Gia Thọ – Uỷ viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch thường trực tặng bằng khen cho các đơn vị thi đua cụm 

Ông Trần Đình Thành – Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Hội tặng bằng khen cho các cá nhân và đơn vị có đóng góp tích cực vào công tác truyền thông của Hội SVC Việt Nam

Bài và ảnh: MT 

Nguồn: http://hoisvcvn.org.vn/