4 Loài vật cảnh được giới teen chuộng nhất hiên nay

Thú cảnh là loài động vật được nuôi cảnh làm thú vui tiêu khiển cho con người nhưng nó không còn giới hạn trong thú vật nuôi gia đình , hiên nay do nhu cầu của giới trẻ thì các loài vật cảnh được nhân rộng ra hơn trong tự nhiên như thú vật cảnh hoang dã. Sau đây là một số loài vật cảnh hoang dã được giới trẻ chuộng nhất hiện nay !

Chuột Hamster Loài Vật Cảnh Nhanh Nhẹn Đáng Yêu

Loài vật cảnh có nguồn gốc từ Serbia đươc biết đến rộng rãi ở các nước phương tây sau khi Anh nghiên cứu thành công giống Golden Hamster được nhập về từ nước Serbia, sau khi được nhân rộng thành giống thuần chuẩn thì chúng bắt đầu được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới.

Phân loại

Từ giống thuần chủng thì chúng được phân ra thành 25 loài gồm 7 chi. Tuy vậy chúng không thuộc họ hàng gần của giống chuộc nhà như chuột nhắt và chuột đồng

Các loại được nuôi cảnh chủ yếu là: Hamster Roborovski , hamster serbia, hamster seria, hamster campbell Nga, hamster witer white,,,

Ngoại hình

Thân hình bên ngoài bụ bẩm đáng so với các giống chuột họ hàng của chúng,răng dài và có 2 cái răng cửa to gặm nhấm rất tốt; mắt có thị kém, tai khá thính do nhu cầu hoặc động về đêm nhiều nên các chi rất phát triển gồm 4 chân và 18 chi khỏa khoắn. Lông khá mượt mầu sắc phong phú tùy thuộc vào điều kiện ngoại cảnh, loài nhỏ nhất của hamster khoảng 50-55g và dài khoảng 5-6cm và loài lớn nhất 20-27cm có khối lương khoảng 100-150g.

Đặc điểm và tính cách

 • Khác với các giống chuột khác từ tự nhiên hamster không mang trong mình những mầm bệnh mà thậm chí nó có thể bị lây bệnh từ chính co người, Do là loài thích hoat động về đêm nên ở ngoài môi trường tự nhiên hay vườn cảnh ta tự thiết kế cho chúng nó có thể kiến tạo và đào lớp đất làm hạng rất tốt, nhờ có đôi tại nhạy bén với tần số radar cao chúng có khả năng bắt bọ khá tốt nhờ các chi phát triển.Được xem là một loài vật cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay.
 • Chúng khá hòa đồng và gần gủi với con người và các vật nuôi khác nhờ sự thuần hóa sớm của con người, chúng có thể nằm gọn trong vòng tay yêu thương của bạn khi bạn vuôt ve nó, tuy vậy chúng rất dễ bị stress nếu bị quấy rầy giấc ngủ.
 • Lứa đẻ: 5 lứa trên chu kì 1 năm với 10-12 con cho mỗi lứa đẻ .
 • Tuổi thọ trụng bình: 2-3 năm nếu chăm sóc tốt.

Cách chăm sóc

Nếu có thời gian thì nên chăm sóc và chải chuốt thường xuyên để chúng có thể gần gũi hơn, nếu thiết kế không gian nên chọn các loài chuồng sắt hoặc thếp vì chúng là loại gặm nhấm các loại gỗ thường rất giỏi.

Thức ăn nên là các loại giàu năng lượng và canxi như các loại hạt, côn trùng hạn chế các đồ ăn ngọt sẽ khiến chúng bj thừa năng lượng vận động rất khó khăn, để chăm làm thú cảnh nên mài răng để chúng khỏi gây tổn thường cho bạn, người thân và tránh stress cho chúng mỗi khi răng dài.

Xem thêm  Mua Bán Chó Lạp Xưởng Thông Minh, Dachshund Xúc Xích Đẹp

Gía thị trường hiên nay

Chuột hamster nội giá giao động từ 75.000-110.000 đồng

Chuột hamster giống ngoại 100.000-200.000 đồng

Lợn Ghi-nê Loài Vật Cảnh Đáng yêu

Hay còn gọi là Chuột Lang Nhà có nguồn gốc từ cabbiai của Pháp được nhân giống với nhiều tên gọi từ Châu Âu đến Châu Á, ở Việt Nam thường gọi là bọ ú cho những người thích động vật cảnh.

Phân loại

Ở Việt Nam được thuần hóa và được nuôi phổ biến gồm có 7 loài và 2 chi

Các loài phổ biến: Chuột lang peru, chuột guinea, Chuột lang GP CORONET, Chuột Lang GP ABY…

Ngoại hình

Vì có nguồn gốc, tên gọi đia phương của Pháp và bên ngoài có thân hình như một chú lợn thật thụ nên được gọi là lợn Ghi-nê với thời gian phần lơn dành cho viêc ăn nên thân hình chúng khá tròn trĩnh, khuôn mặt bề ngoài khá giống thổ, có lớp lông phủ dầy bao quanh thân hình màu sắc đa dạng, mắt to, tai khá thính. Con trưởng thành có khối lượng từ0,8- 1,2kg chiều dài cơ thể là 20-25cm.

Đặc điểm và tính cách

 • Là loại chuột có thói quen bày đàn và hoạt động chung với nhau nên tốt nhất bạn nên sắm một cặp để chúng có thể làm bạn với nhau lẩn con người, khả năng thích nghi với môi trường khá tốt nhờ có lớp lông dày bao phủ nên bạn có thể nuôi ở bất kì điều kiện ngoại cảnh nào tuy nhiên không quá khắt nghiệt. Tuy là thuộc họ nhà chuột nhưng chúng lại rất gần gủi với con người và không mang mầm bệnh nhờ khả năng thích nghi tốt với môi trường.
 • Di chuyển khá nhanh nhẹn và tinh nghịch thích môi trường rộng. và nếu được chăm sóc tốt chúng có thể là một người bạn tinh thần tuyệt vời cho chúng ta.
 • Lứa để: gồm 5 lứa trên năm một lần có thể từ 5-8 con
 • Tuổi thọ trung bình: 5-10 năm

Cách chăm sóc

Với khả năng nhanh nhẹn và đôi răng sắt bén bạn nên thiết kế các loại lồng sắt, với thói quen bày đàn và hòa thuận với đồng loại nên bạn có thể để 2 con trở lên trên mật độ 0,4-1m môi trường không quá ẩm thẩm để bảo vệ bộ lông và dễ chăm sóc, chải chuốt tránh rộng lông trong môi trường khắc nghiệt. Nếu nuôi cảnh với số lượng lớn bạn nên đầu tư nhà vườn cho nó để không gian và chất lương đời sống của chuột được cải thiện.

Thức ăn yêu thích của chuột lang nước là các loại cỏ cây, và rau củ quả đặc biệt nên chú ý đến các loại thực vật có chứa vitamin C vì chúng rất dễ mắc bệnh Scorbut, hạn chế các loại rau củ quả quá khô thiếu nước nuôi với mật độ dày bạn nên vệ sinh chuồng thường xuyên để tránh các bệnh do thực phẩm để lại trên nền chuồng.

Xem thêm  Mua Bán Chó Bull Pháp Thuần Chủng, Bulldog Pháp Lai Đẹp Giá Rẻ

Giá thị trường hiện nay

 • Với một cặp lang nhà khối lượng 0,7-1kg được bán ở các chuồng nuôi và gia công lớn giao động từ 120-150 nghìn đồng 1 con ,
 • Dòng chuột lang Guinea Pig Peruvian giá từ 1-1,5 triệu đồng.
 • Các dòng chuột lang khác 75-120 nghìn đồng.

Gà Tre Loài Vật Cảnh Quý Hiếm

Là giống gà cảnh của Việt Nam, nhờ có màu sắc sặc sở nên nó là giống gà cảnh được chuộng nhất hiện nay. Có xuất phát từ Miền Nam và tên gọi được thay đổi nhiều lần do tên gọi địa phương từ “Che” sang “Tre”., ngoài ra còn có 1 số giống gà tre ngoại đang được nhu nhập vào Việt Nam hiên nay theo nhu cầu của người dùng.

Phân loại

Các giống nội: gà tre Tân Châu, gà tre Bắc,..

Các giống ngoại: gà tre serama, gà tre Mỹ, gà tre Thái Lan..

Ngoại hình

Nhờ được phủ bên ngoài được lớp lông đa dạng về màu sắc nên chúng được chia ra các dòng để phân biệt với các giống khác nhau tùy theo vùng miền tùy vào điều kiện ngoại cảnh như: gà có màu lông đỏ, đen vàng ở lưng ngực và bụng; lông cổ và lông vùng lưng có màu đổ tía và đỏ lửa; và các loại còn lại lông phân bố màu sắc khác nhau từ vùng đầu đến vùng đuôi. đuôi của gà trên thường dài bằng đúng ngoại hình và vùng đuôi màu sắc rất sặc sở nên rất dễ phân biệt với các giống gà khác

Được sếp vào loài vật cảnh quý hiếm cho các nhà sưu tầm gà cảnh.

Ngoại hình nhỏ so với mặt bằng chung các giống gà ở Việt Nam nên rất dể để nuôi cảnh.

Gà mái: khối lượng: 500-600g. Lứa đẻ trên năm kém so với mặt bằng chung nên ít mang lại hiệu quả kinh tế.

Gà trống khối lượng:600-800g

Cách chăm sóc

Tuy có ngoại hình nhỏ nhất trong các giống gà ở Việt Nam nhưng chúng thích nghi với điều kiện ngoại cảnh khá tốt, để nuôi cảnh nên chọn các giống có màu sắc sặc sở để phối giống. Tiếng gáy của gà tre rất thanh thoát.

Thức ăn: gà tre cần lượng đạm cao nên cung cấp đủ các chất xơ như gạo,lúa và các loại protein trong thịt bò, lương..và cũng nên cung cấp các loại chất khoáng như vitamin..

Không gian của cũng như chuồng nuôi nên thả cảnh hoặc trong phạm vi rộng vì gà tre khá hiếu chiến nếu nuôi với mật độ lớn chúng có thể đá nhau gây ra các loại tổn thương về lông rất khó điều trị. nên xử lí các loại chất thải để gà có một môi trường tránh các mầm bệnh nếu nuôi chuồng thì không gian ngủ của chúng nên úm bằng đèn 24/24 để giữ thân nhiệt ổn định.

Xem thêm  Chó Poodle giá 500k có nên mua? Mua chó Poodle ở đâu ... - Chợ Tốt

Giá gà tre hiện nay

Giống gà nội: 100-500 nghìn đồng.

Giống gà ngoại: 500 đến 1tr đồng.

Tùy thuộc vào môi trường nuôi và màu sắc nên giá có thể biến động.

Mèo Xiêm Loài Vật Cảnh Cho Các Tín Đồ Mèo

Có nguồn gốc từ Thái Lan và được đặt tên theo nước cũ là Xiêm, nó được du nhập và phổ biến rộng rãi trên thế giới và Việt nam vào thế kỉ 20.

Phân loại

Gồm mèo Thái và mèo Thaikatze

Ngoại hình

Được người Thái xem là giống mèo quý tộc nên màu sắc bên ngoài khá sặc sở, thân hình dài gọn, bộ lông óng mượt, 2 tai dài dựng đứng có khuôn mặt đuôi và 4 chân màu đen xám; một số giống lai có thân hình màu trắng hường. Chiều dài từ 30-35cm, có khối lượng 4-5kg.

Đặc điểm và tính cách

Tuy bên ngoài có ngoại hình khá quý tộc và lạnh lùng nhưng thật chất chúng là loài có tính cách rất thân thiện và dễ gần rất phù hợp để làm vật nuôi cảnh là thú cưng phù hợp cho trẻ em và chúng ta gần gũi trong già đình, chúng rất nhanh nhẹn và hoạt bát.

Cách chăm sóc

Nếu bạn muốn chăm sóc 1 chú mèo Xiêm từ nhỏ đến lớn thì nên phân ra từng giai đoạn để có chế độ ăn phù hợp nâng cao sức đề kháng và tăng trưởng ở từng giai đoạn.

Từ 1-3 tháng: giai đoạn này mèo cần cung cấp đầy đủ các chất xơ và khoáng để hình thành bộ khung xương chắc khỏe các loại thức ăn nên mềm và xay duyễn để mèo dễ ăn và hấp thu.

Từ 3-6 tháng: giai đoạn này mèo rất cần năng lượng và các chất protein để tăng trưởng, phát triển nên cung cấp đủ các loại thức ăn giàu protein như thịt bò, trứng .. và nên thêm 1 chén sữa sau mỗi bửa ăn cho chúng.

Từ 6 tháng đến giai đoạn trưởng thành: cung cấp đầy đủ protein và các loại vitamin để chúng hoàn thành phát triển cơ thể 1 cách toàn diện.

Chúng thích nghi với môi trường mới khá tốt tuy nhiên nên đưa mèo đi khám định kì để tắm chải và chăm sóc móng kĩ tránh các bệnh về đường ruột và da có thể dẩn đến các bệnh gan, tim mạch …Không nên xích tránh cảm giác strees.

Giá Mèo Xiêm hiện nay

Giá nội địa :1-2 triệu đồng.

Giá nhập từ Thái thuần chủng: 3-5 triệu đồng.

Giá nhập ngoại từ nước ngoài (Anh, Pháp):5-8 triệu đồng.

Trên đây là những loài thú vật cảnh được chuộng nhất hiện nay được truongtansang.net đem đến cho quý độc giả để mọi người có thể có nhiều lựa chọn hơn trong lựa chọn thú vật cảnh để nuôi, chúng tôi luôn nhận mọi ý kiến và đóng góp.

Source: https://truongtansang.net/loai-vat-canh-duoc-chuong-nhat.html#ftoc-heading-7