Những lưu ý khi nuôi Nhện Tarantula bạn cần biết

Động vật kiểu đáng yêu thông thường mà nói càng ngày càng nhận được sự yêu thích của đông đảo quần chúng, nhưng có một số người đối với Nhện lại có tình cảm đặc biệt với loài động vật này. Do bản thân rất nhiều loài Nhện đều có độc tính nhất định, vì vậy một số bạn đặc biệt có hứng thú đã nuôi dưỡng Nhện, cũng sẽ lựa chọn những con nhện có độc tính tương đối nhỏ để nuôi dưỡng.

Nhện Tarantula là một loài có độc tính khá thấp, cho nên rất nhiều bạn nuôi dưỡng nhện đều sẽ chọn lựa loài này để chăm sóc. Bây giờ hãy cùng Bác sĩ thú y tìm hiểu và chỉ ra những lưu ý khi nuôi Nhện Tarantula nhé.

Tuổi thọ của Nhện Tarantula là bao lâu?

Thông thường mà nói tuổi thọ của nhện Tarantula cái khoảng 10-20 năm. Ví dụ như nhện Tarantula Red Knee thì có thể sống đến 20 năm, nhưng tuổi thọ của nhện Tarantula đực lại ngắn hơn nhiều, khoảng 2-4 năm, cũng tức là sau khi lột xác trưởng thành, trong vòng khoảng 1-2 năm sẽ chết.

Đồng thời, sinh sản cũng có ảnh hưởng nhất định tới tuổi thọ của nhện Tarantula. Sự ảnh hưởng đối với nhện Tarantula đực càng lớn hơn. Thông thường sau khi trưởng thành thì nhện đực đã từng giao phối so với cá thể chưa giao phối thì tuổi thọ ngắn lại cực kỳ rõ ràng.

Xem thêm  Chó mặt xệ bao nhiêu tiền? Nguồn gốc và đặc điểm của loại chó này

Độc tính của nhện Tarantula có mạnh không?

Hầu như tất cả các loài nhện đều có độc, bao gồm tất cả các loài nhện Tarantula. Nọc độc của chúng thực ra chủ yếu là dùng để tiêu hóa thức ăn. Nếu như bị chúng cắn, thì cảm giác cũng không khác lắm so với việc bị ong chích, đương nhiên những loại độc tính khác nhau vẫn có sự khác biệt. Còn nữa mức độ phản ứng của mỗi người đối với nọc độc của chúng cũng không hoàn toàn giống nhau. Vì thế vẫn cần thận trọng, bình thường không khuyến khích dùng tay trực tiếp chạm vào Nhện cảnh Tarantula lớn, đặc biệt là những loài có tính tấn công mạnh. Đồng thời có tài liệu chỉ ra rằng chó sẽ có phản ứng dị ứng mãnh liệt với nọc độc của Nhện Tarantula, rất dễ chết do vết chích của chúng.

Có thể cầm Nhện Tarantula để ở trên tay không?

Một số ít loài hiền lành có thể để trên tay, thông thường là một số loài Châu Mỹ. Nhưng việc đặt ở trên tay để chơi đùa đối với cả Nhện và chủ nuôi đều tồn tại môi nguy hiểm lớn. Đối với nhện, lỡ nhua giật mình mà rơi từ trên cao xuống, hậu quả thường thường là kết cục bi thảm.

Còn đối với chủ nuôi mà nói, đặt ở trên tay chơi đương nhiên là tăng khả năng bản thân bị cắn rồi, ngoài ra một số loài sống ở mặt đất của Châu Mỹ biết phóng lông, tuyệt đối tránh để những loài biết phóng lông làm những cái lông được phong ra bay vào trong mắt mình, sẽ dẫn đến đau và kích ứng cực kỳ nghiêm trọng, thậm chí còn có nguy cơ ảnh hưởng đên thị lực.

Xem thêm  Mua Bán Nhím Kiểng Đẹp, Dễ Nuôi Dễ Thương, Giá Tốt Uy Tín

Source: https://www.petmart.vn/nhung-luu-y-khi-nuoi-nhen-tarantula-ban-can-biet