Rồng Nam Mỹ Giá Bao Nhiêu?

Video Rồng đất Nam Mỹ

Trong nhiều năm trở lại đây, thú chơi Rồng Nam Mỹ (tên tiếng Anh là Iguana) đang dần phổ biến và phát triển mạnh. Loài bò sát với vẻ ngoài hầm hố, khá giống khủng long thời tiền sử này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, yêu thích của nhiều người. Nếu bạn đang có ý định mua một chú Iguana về tập nuôi thì ngoài việc tìm hiểu cách chăm sóc thì tham khảo giá thành cũng rất cần thiết. Hôm nay, hãy cùng Mew.vn tìm hiểu xem một chú Rồng Nam Mỹ giá bao nhiêu? Cập nhật giá Rồng Nam Mỹ 2023 nhé!

Giá Bán Rồng Nam Mỹ 1

Rồng Nam Mỹ có gì thú vị?

Rồng Nam Mỹ là một loài bò sát có kích thước khá lớn khi trưởng thành. Có nguồn gốc từ Mexico, Trung Mỹ, Brazil và trên quần đảo Caribe. Vì phân bố ở nhiều môi trường sống khác nhau nên Rồng Nam Mỹ có khá nhiều phân loài. Nhưng phổ biến ở Việt Nam là dòng Green Iguana (tên khoa học là Iguana Iguana). Sau đây là một số điều thú vị mà bạn cần biết khi nuôi Rồng Nam Mỹ.

 • Rồng Nam Mỹ có nhiều kích thước tuỳ theo phân loài. Kích thước trung bình từ 1 – 1,7 m, nặng từ 5 – 7 kg. Green Iguana là loài bò sát lớn nhất ở Mỹ.
 • Rồng Nam Mỹ có một bộ răng sắc và cơ hàm khoẻ. Một chiếc đuôi có chiều dài gần gấp đôi cơ thể.
 • Đuôi của Rồng chủ yếu dùng để tự vệ bằng cách quật vào kẻ thù. Khi gặp nguy hiểm, Rồng có cơ chế tự rụng đuôi để tẩu thoát. Phần đuôi mới sẽ mọc lại sau vài tháng.
 • Cự đà Nam Mỹ có con mắt thứ 3 nằm phía trên đỉnh đầu, tuy không thể nhìn như mắt thường nhưng có thể phản ứng với ánh sáng, chủ yếu dùng để phát hiện những kẻ săn mồi trên không như diều hâu, đại bàng , …
 • Iguana thường sống trong khu vực rừng mưa nhiệt đới và dành phần lớn thời gian của cuộc đời trên những tán cây cao từ 12 – 15 mét. Chúng chỉ xuống đất để làm tổ và đẻ trứng.
 • Tuy leo trèo rất giỏi nhưng đôi khi Rồng Nam Mỹ vẫn bị rớt từ trên cao xuống. Nhưng đừng lo, chúng vẫn có thể sống sót khi rơi từ độ cao 15 mét xuống mặt đất.
 • Rồng Nam Mỹ là loài động vật ăn thực vật, thức ăn chủ yếu là trái cây, lá cây và hoa. Trong điều kiện nuôi nhốt, Rồng sẽ ăn rau xanh và thức ăn thương mại dạng viên nén.
 • Iguana cũng được biết đến với khả năng bơi lội cừ khôi. Chúng thường chọn những cây cao mọc gần bờ sông, suối để sinh sống. Khi gặp nguy hiểm, Rồng sẽ nhảy xuống nước và trốn thoát rất nhanh chóng.
 • Kỳ đà Nam Mỹ thường giao phối và đẻ trứng vào khoảng tháng 11 cho đến tháng 3 – 4 năm sau. Mỗi lần con cái sẽ đẻ từ 20 – 70 trái trứng vào tổ. Iguana không ấp trứng, trứng sẽ tự nở trong điều kiện thời tiết phù hợp.
 • Cự đà con sẽ nở sau khoảng 60 – 70 ngày. Thời gian đầu chúng sẽ sống theo bầy đàn thành từng nhóm nhỏ. Tuổi thọ của Rồng Nam Mỹ trung bình từ 15 – 20 năm trong tự nhiên. Ngắn hơn khi nuôi nhốt do điều kiện chăm sóc thường không phù hợp.
 • Giá Rồng Nam Mỹ tại Việt Nam sẽ tuỳ thuộc vào kích thước, ngoại hình, màu sắc và chủng loài.
Xem thêm  Chó Poodle Tiny, Standard, Teacup Lai Đẹp, Thuần Chủng , Giá Tốt
Giá Bán Rồng Nam Mỹ 2
Nuôi Rồng Nam Mỹ có gì hay?

Giá Rồng Nam Mỹ 2023 – Rồng Nam Mỹ giá bao nhiêu?

Rồng Nam Mỹ với tính cách khá hiền lành và thân thiện sẽ là vật nuôi thích hợp cho bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp với mức giá phù hợp. Ở Việt Nam, không có một tổ chức cụ thể nào quy định mức giá Rồng Nam Mỹ, giá cả sẽ phụ thuộc vào thời điểm, kích thước, màu sắc và chủng loại Rồng.

Thường sẽ được các cửa hàng thú cưng quy định riêng. Theo thống kê hiện nay, mức giá Rồng Nam Mỹ năm 2023 trung bình như sau:

Giá Bán Rồng Nam Mỹ 3
Rồng Nam Mỹ con.

Một số dòng Rồng Nam Mỹ phổ biến

Rồng Nam Mỹ là loài bò sát lớn nhất Châu Mỹ, có khả năng thích nghi cao, phân bố ở nhiều môi trường sống khác nhau từ rừng nhiệt đới, sa mạc khô cằn cho tới biển cả. Hầu hết Iguana đều ăn thực vật nhưng cũng có một số dòng có thể ăn thêm côn trùng và động vật nhỏ.

Trên thế giới đã công nhận có tới 45 loài Rồng Nam Mỹ tồn tại, trong số đó có những loài đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Ở Việt Nam, một số dòng sau đây được người chơi ưa thích.

 • Rồng Nam Mỹ Xanh – Green Iguana: Đây là dòng Rồng được nuôi nhiều nhất tại nước ta. Trải qua quá trình lai tạo thời gian dài, hiện nay Green Iguana đã sở hữu khá nhiều màu sắc, hình thái (morph) khác nhau như: Hypo Iguana (Màu cam), Blue Axanthic Iguana (Màu xanh dương), Albino Iguana (Màu vàng), Snow Iguana (Màu trắng), … Rồng Nam Mỹ xanh nuôi khá dễ, thực đơn 100% là rau xanh và thực vật, chúng cũng có tính khí hiền lành, dễ thuần hoá nhất.
Xem thêm  Chuột nhảy Jerboa - Thông tin về chăm sóc, cho ăn và môi trường
Giá Bán Rồng Nam Mỹ 4
Rồng Nam Mỹ Xanh Lá.
 • Cự Đà Tê Giác – Rhinoceros Iguana: Có tên khoa học là Cyclura cornuta. Đây là loài cự đà đặc hữu sinh sống trên đảo Hispaniola thuộc quần đảo Caribbean. Loài này có kích thước từ 60 cm – 1,3 m, nặng từ 4 – 9 kg, tuổi thọ từ 20 – 40 năm. Cự Đà Tê Giác có chế độ ăn đa dạng bao gồm cả thực vật và động vật nhỏ, côn trùng.
Giá Bán Rồng Nam Mỹ 5
Cự Đà Tê Giác.
 • Cự Đà Đuôi Gai – Black Spiny Tailed Iguana: Giống như tên gọi, loài Rồng Nam Mỹ này có một cái đuôi to phủ đầy gai. Có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ, với chiều dài khi trưởng thành 90 cm tới 1,2 m, tuổi thọ từ 15 tới 25 năm. Khi nuôi loài này, bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian để thuần hoá chúng.
Giá Bán Rồng Nam Mỹ 6
Cự Đà Đuôi Gai.
 • Cự Đà Xanh – Grand Cayman (Blue) Iguana: Chỉ phân bố duy nhất trên quần đảo Grand Cayman, đây là loài đặc hữu và có nguy cơ tuyệt chủng cao. Khi lớn chúng sẽ mang màu xanh lam rất đẹp. Là loài bò sát có kích thước lớn nhất Tây bán cầu, chiều dài có thể đạt tới 1 mét 5 và nặng khoảng 13 kg. Giá Rồng Nam Mỹ Blue Cayman tại Việt Nam khá cao và phải đặt hàng trước.
Giá Bán Rồng Nam Mỹ 7
Cự Đà Đá Grand Cayman.

Lưu ý khi nuôi Rồng Nam Mỹ

Tuy Rồng Nam Mỹ là loài thú cưng dễ nuôi, dễ chăm sóc nhưng vẫn có một số lưu ý nếu bạn muốn chú Rồng của mình phát triển một cách khoẻ mạnh, sống lâu và ít bệnh tật nhất.

Phải có:

 • Chuồng: Phải có kích thước lớn, thoải mái và gấp đôi chiều dài của Rồng. Được trang bị đầy đủ dây leo, cành cây sao cho giống môi trường tự nhiên nhất có thể.
 • Nhiệt: Không có nhiệt độ phù hợp, Rồng Nam Mỹ sẽ không tiêu hoá được thức ăn. Người nuôi cần cung cấp nguồn nhiệt thông qua bóng đèn sinh nhiệt chuyên dụng hoặc bố trí chỗ nuôi có mức nhiệt độ khoảng 32 – 35 độ C.
 • Tia UVB: Tia bức xạ cần thiết để Rồng Nam Mỹ tổng hợp dinh dưỡng, canxi và hấp thụ vào cơ thể. Được cung cấp thông qua quá trình phơi nắng hằng ngày hoặc sử dụng bóng đèn chuyên dụng cung cấp UVB như Solar Glo, ZooMed Iguana Light, …
 • Chén đựng nước & thức ăn: Chén ăn giúp thức ăn luôn được sạch sẽ và không bị vương vãi. Chén nước sạch giúp cung cấp độ ẩm cần thiết, giúp Rồng ngâm mình và đi vệ sinh, lột da.
 • Chế độ ăn uống thích hợp: Đảm bảo cung cấp đủ những loại rau xanh tươi và sạch cho Rồng Nam Mỹ hằng ngày. Bổ sung thêm trái cây sẽ giúp cung cấp lượng vitamin cần thiết.
Xem thêm  Mua Bán Chó Bull Pháp Thuần Chủng, Bulldog Pháp Lai Đẹp Giá Rẻ

Nên có:

 • Hệ thống phun sương: Nếu bạn nuôi Rồng Nam Mỹ ở khu vực quá nắng, nhiệt độ có thể lên cao gần 40 độ C thì hệ thống phun sương sẽ giúp cân bằng nhiệt độ xuống mức phù hợp và tăng độ ẩm hỗ trợ lột da ở Rồng.
 • Canxi & vitamin bổ sung: Thường thì Canxi & Vitamin có sẵn trong rau, trái cây nhưng nếu có điều kiện, người nuôi hoàn toàn có thể dùng thêm những thực phẩm bổ sung này cho Rồng của mình với tần suất 2 – 3 lần / tuần.
Giá Bán Rồng Nam Mỹ 8
Rồng Nam Mỹ khá dễ nuôi.

Địa chỉ bán Rồng Nam Mỹ uy tín

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua một chú Rồng Nam Mỹ tại các cửa hàng vật nuôi trên toàn quốc. Điều quan trọng là hãy tìm một cửa hàng uy tín, bạn sẽ nhận được những dịch vụ hậu mãi tốt và sản phẩm có chất lượng cao.

Mew.vn là một trong những địa chỉ bán Rồng Nam Mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam. Cửa hàng đã và đang cung cấp các giống Rồng Nam Mỹ nhập khẩu chất lượng cao kèm theo đầy đủ phụ kiện, thức ăn, chuồng nuôi. Kể từ 2012, Mew.vn đã trải qua 9 năm kinh nghiệm, đảm bảo sẽ đem đến cho quý khách sự hài lòng khi mua sắm tại cửa hàng.

Giá Bán Rồng Nam Mỹ 9
Giá Rồng Nam Mỹ tại Mew.vn khá hợp lý.

Tại sao nên mua Rồng Nam Mỹ tại Mew.vn?

 • Hàng luôn có sẵn, thoải mái lựa chọn.
 • Nhiều màu sắc, chủng loại đẹp mắt, độc lạ.
 • Nhập khẩu từ trại lớn của Thái Lan, Mỹ.
 • Bảo hành sức khoẻ 7 ngày.
 • Hàng chuẩn đẹp, không tật lỗi.
 • Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.
 • Mua hàng Online chỉ với vài click chuột.
 • Tư vấn chăm sóc, nuôi dưỡng miễn phí trọn đời.
 • Chế độ hậu mãi, khuyến mãi tận tâm và liên tục.

GỌI MUA NGAY

 • Địa chỉ: 188/34 đường Tam Bình, phường Tam Phú, TP. Thủ Đức, HCM.
 • Hotline/Zalo: 0902.625.568.
 • Email: boss@mew.vn
 • Website: https://mew.vn/
 • Fanpage: mewdotvn

Lời kết

Rồng Nam Mỹ là một loài vật nuôi thú vị, hiền lành và độc đáo. Nếu bạn không thích những chú chó, mèo ồn ào và hay rụng lông thì bò sát cảnh sẽ là lựa chọn rất thích hợp. Ngoài việc dễ nuôi, dễ chăm sóc, chúng còn mang đến sự yên lặng cần thiết và sự cuốn hút bởi vẻ ngoài đặc biệt. Trên đây là thông tin về giá Rồng Nam Mỹ 2023 mà Mew.vn vừa chia sẻ với các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc tìm cho mình một chú Rồng thật ưng ý. Xin chào!

Source: https://mew.vn/gia-rong-nam-my/#mot-so-dong-rong-nam-my-pho-bien