Cây trầu bà có tác dụng gì và có ý nghĩa phong thủy ra sao

Nhắc đến cây trầu bà, hầu hết ai trong mỗi chúng ta cũng điều khá quen thuộc với loại cây này. Trầu bà thường dùng để trang trí ở văn phòng, phòng khác… Bên cạnh việc dùng trang trí nhà, trầu bà còn có rất nhiều công dụng khác mà ít ai biết đến. Để hiểu rõ hơn về công dụng của cây trầu bà chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà là một loại cây thanh lọc không khí ô nhiễm, nhiều khí độc rất tốt. Cây được các nhà khoa học NASA chọn là loại cây nên để trong phòng để loại bỏ độc hại trong không khí. Khuyến nghị phòng 10 m2 thì nên có 1 đến 2 cây Trầu Bà. Nó sẽ làm trong lành không khí, giúp cho chúng ta thoải mái, thư giãn hơn. Môt số loại khí độc, chất độc mà cây có thể hút được đó chính là các khí benzene, bức xạ của các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, thiết bị điện tử

– Hấp thụ tia bức xạ điện từ: Cây trầu bà có khả năng hấp thụ các sóng điện từ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người từ các thiết bị điện tử như máy tính, sóng wifi, tia bức xạ từ lò vi sóng, bếp từ,…

– Loại bỏ độc tố trong không khí: Lá cây trầu bà có thể hấp thụ các chất độc có trong không khí như formal dehyd, trichloroethene, toluene, xylene và benzen giúp không khí trong sạch hơn.

Xem thêm  Cây phong thủy tuổi Thân - Tuổi Thân nên trồng cây gì? - KataHome

– Làm sạch và trang trí bể cá cảnh: Cây trầu bà có thể mọc rễ trong nước, rễ trầu bà hấp thụ Nitrat có trong nước làm nước sạch hơn, giúp ích cho cá phát triển khỏe mạnh.

– Trang trí, làm đẹp: Trầu bà có tốc độ lớn nhanh, mà ít công chăm sóc. Lá xanh mượt, thân dây leo rễ bám có thể dựng khung làm hàng rào cây xanh trang trí, cây leo ban công, làm đẹp cho không gian sống.

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà hợp với mệnh và tuổi nào?

Ý nghĩa

Cây trầu bà lớn nhanh, lá luôn xanh tốt là ý nghĩa của sự phát triển thịnh vượng, tài lộc sinh sôi, thuận lợi về đường con cái. Dễ trồng và chăm sóc cả môi trường nước và đất nên cây tượng trưng cho mọi việc thuận lợi, tư tưởng hanh thông, làm việc gì cũng dễ dàng.

Là cây trồng có ý nghĩa phong thủy thịnh vượng cho gia chủ, mang lại nhiều lợi ích khi trồng. Phù hợp với tất cả mọi người, vậy nên trồng và sở hữu cây trầu bà không kiêng kỵ với bất kỳ tuổi và mệnh nào. Nếu theo phong thủy, cần chú ý một vài chi tiết sau khi trồng loài cây này:

Người mệnh Mộc – Thủy: Người thuộc 2 mệnh này rất vượng phong thủy khi sở hữu loài cây này. Mộc là cây, Thủy là nước. Thủy nuôi dưỡng Mộc là điều tương sinh. Mộc với Mộc là tương hợp.

Xem thêm  Tuổi Dần Hợp trồng Cây Gì Để Mang Lại May Mắn

Người mệnh Hỏa: Trong phong thủy, Hỏa là lửa, cây củi tạo ra lửa tức Hỏa sinh Mộc là điều rất tốt. Người mệnh Hỏa cực kỳ phù hợp khi trồng cây này.

Người mệnh Kim – Thổ: Trầu bà lá xanh mệnh Mộc, Mộc hút dinh dưỡng từ Thổ nên người mệnh Thổ nên chọn chậu cây màu cam, đỏ, tím để bổ trợ tương sinh. Mệnh Kim nên chọn chậu cây màu đen, xanh, nâu đất nước biển khi trồng loài cây này.

Theo quan niệm thì người tuổi Ngọ và Tuổi Thân là tuổi có nhiều long đong lận đận, vấn đề tiền bạc không rủng rỉnh, chăm chỉ làm nhưng thu lại được ít. Vậy nên, trầu bà có tính chất sinh sôi nảy nở mạnh, có ý nghĩa tiền tài sẽ thu được nhiều hơn, giúp cho người tuổi Thân và tuổi Ngọ cải thiện vấn đề tiền bạc.

Vị trí đẹp đặt cây trầu bà

Trầu bà dạng cây thân leo nên có thể treo ngoài cửa sổ để trang trí làm đẹp, lọc oxy cho cả phòng. Đặt chậu cây trầu bà trong phòng làm việc để khử khuẩn, thanh lọc không khí vượng phong thủy.

Ngoài ra có thể mắc giàn treo trước cổng, hay tường rào bao quanh tạo nét cổ kính đẹp mắt. Cây xanh tốt là phong thủy hưng thịnh.

Xem thêm: Cây kim tiền: ý nghĩa phong thủy, cách chọn và trồng cây khỏe nhất

Source: http://tinhdoanvinhphuc.vn/cay-trau-ba-co-tac-dung-gi-va-co-y-nghia-phong-thuy-ra-sao/