Tổ chức hội thi chó Bully toàn quốc 2020 – Big off Bully 2020

Ngày 21/06/2020 vừa qua một cuộc thi chó Bully mang tên “Big off Bully” vừa được tổ chức tại 285 Nguyễn Khoái, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cuộc thi đã quy tụ hàng trăm thành viên cùng những chú chó Bully đẹp và có giá trị từ khắp cả nước về tham dự

Hoi-thi-cho-Bully-6

Cuộc thi do Anh Nguyễn Tuyến – đại diện Hội sinh vật cảnh tỉnh Đồng Nai cùng với hiệp hội Bully VBR và chủ nhà là Anh Nguyễn Khánh Tùng đồng đứng ra tổ chức, cuộc thi đã diễn ra trong bầu không khí giao lưu hết sức vui vẻ và thành công tốt đẹp, kết nối những người đam mê yêu thích giống chó Bully tại Việt Nam, thắt chặt thêm tình đoàn kết và lan toả những điều tốt đẹp về thú chơi chó cảnh nói riêng và những người đam mê sinh vật cảnh nói chung.

Một số hình ảnh tại cuộc thi chó Bully vừa qua tại Hà Nội

Hoi-thi-cho-Bully-3

Hoi-thi-cho-Bully-4

Anh Nguyễn Tuyến bên chú Bully của mình

Hoi-thi-cho-Bully-7

Chụp hình lưu niệm Bully “quá bảnh”

Hoi-thi-cho-Bully-10

Hoi-thi-cho-Bully-9

Hình ảnh chú Bully “tạo dáng” trên sân khấu

Hoi-thi-cho-Bully-1

Hoi-thi-cho-Bully-5

Hoi-thi-cho-Bully-13

Thành viên tham dự bên những chú Bully yêu quý của mình tại cuộc thi

 

Hoi-thi-cho-Bully-11

Hình ảnh chú Bully được chụp hình bên các chân dài nóng bỏng

Hoi-thi-cho-Bully-4

Không khí tại cuộc thi được diễn ra rất sôi nổi

Hoi-thi-cho-Bully-12

Ban tổ chức cuộc thi cùng toàn thể thành viên tham gia chụp hình lưu niệm

Tìm hiểu qua về giống chó Bully

Chó Bully có tên đầy đủ là American Bully. Ngay từ tên gọi đã nói lên nguồn gốc xuất xứ của loài chó này. Bully là một giống chó có nguồn gốc từ Mỹ và được cho là bắt đầu xuất hiện tại Mỹ từ năm 1995.

Xem thêm  Hình ảnh Họp BCH Hội Sinh Vật Cảnh Tỉnh Đồng Nai: tháng 10/2022

Ngay từ khi mới xuất hiện, Bully American đã nhanh chóng làm nên cơn sốt tại Mỹ sau đó phủ sóng sang toàn châu Âu, nhân rộng sự phổ biến sang một số nước châu Á, trong đó có Thái Lan và Việt Nam.

Bully là kết quả không thể hoàn hảo hơn của sự lai tạo giữa hai giống chó Pitbull và Bulldog. American Bully mang trong mình sự tinh túy của cả hai nguồn gen này. Chúng “lừa người” bằng vẻ ngoài dữ dằn và bặm trợn song bản tính lại rất hiền lành và quấn chủ.

Hoi-thi-cho-Bully-8

Bully American hiện nay chỉ được thừa nhận là loài chó lai của Pitbull. Chúng vẫn chưa được thế giới công nhận là một giống chó độc lập do có hệ gen chưa ổn định.

Mỹ là nơi chó Bully American lần đầu tiên xuất hiện. Do đó, đây vẫn là cái nôi nuôi dưỡng đại đa số những con Bully trên toàn thế giới. Để đáp ứng nhu cầu mua chó Bully American, rất nhiều trại chó Bully tại Mỹ đã được lập lên để nhân giống loài chó này.

American Bully xuất hiện phổ biến ở Việt Nam khoảng 6 năm trở lại đây. Chúng đang được nhiều trại chó nhập về từ tận nước Mỹ xa xôi để nhân giống bởi cơn sốt Bully American ở Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.