Top 5 loại hoa dễ trồng cho dịp tết 2022

Những loại hoa dễ trồng trong chậu nhỏ thường có sức hút rất là lớn đến những người yêu hoa, yêu phong cảnh thiên nhiên lãng mạng, thuần khiết, các loại hoa nhỏ xinh xắn trang trí cho căn nhà, khiến cho căn nhà của bạn vô cùng tươi tắn, không gian sống luôn tràn đầy năng lượng.

Vậy đâu là các loại hoa dễ trồng cho dịp tết 2022 sắp tới?

Trải qua một số thời gian tìm tòi và nghiên cứu về các loại hoa trồng chậu, màu sắc, đặc tính của nhiều loài hoa khác nhau chúng tôi đã đưa được ra cho bạn tham khảo về 5 loài hoa tuyệt vời nhất khi được trồng trong chậu.

Block "ads-in-post" not found

1. Hoa dạ yến thảo

Yến thảo hoa hay hoa dạ yến thảo là một loại cỏ thân mềm rất dễ trồng. Chúng thường có màu hồng phai nhẹ nhàng và vô cùng ngọt ngào quyến rũ.

Rất phù hợp khi được trồng ngoài ban công hay trồng trong những chậu cảnh nhỏ treo lên trên tường nhà hay treo lên cao trước của nhà.

Đặc biệt hơn cả đây là loài hoa vô cùng khỏe mạnh và ít sâu bọ nên rất phù hợp và dễ trồng để trang trí cho căn nhà của bạn.

1 cac-loai-hoa-trong-trong-tet 2020

2. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền có lẽ là loài hoa gần gũi nhất trong danh sách các loài hoa trồng trong chậu của chúng tôi.

Hoa đồng tiền là một chi của hoa cúc nên đặc điểm của chúng cũng khá giống với hoa cúc. Hoa đồng tiền thường có màu cam hay vàng, đỏ.

Xem thêm  Khai mạc Chợ phiên sinh vật cảnh Trấn Biên 2020

Chúng rất phù hợp khi được trồng trong nhà đặc biệt là cây hoa trồng chậu nhỏ nên để được trong các vị trí như bàn ăn, nóc tủ lạnh.

2 cac-loai-hoa-trong-trong-tet 2020

3. Hoa thu hải đường rủ

Trong các loại hoa treo ban công, thì cây treo rủ, thân mọng nước, hoa đơn kép mix nhiều màu hoặc đơn sắc, hoa thu hải đường phát triển tốt nhất từ 18-35 độ C, là loài cây ưa thoáng mát, tránh trồng úng nước. Hơn thế nữa, một chậu hoa treo ban công sẽ giúp căn nha của bạn thêm sinh động.

Block "ads-in-post" not found

Cánh hoa mỏng manh tinh khiết và mịn màng như làn da thiếu nữa buông rủ dịu dàng mềm mại với màu sắc đa dạng phong phú thật khiến ai ai cũng phải yêu thích mến mộ. Hoa thu hải đường có thể gieo hạt trong chậu treo bên lan can sẽ tạo lên một cảnh quan tuyệt đẹp cho khu vườn của bạn.

Hoa còn có màu hồng hoặc pha trộn nhiều màu rực rỡ, dịu dàng

3 cac-loai-hoa-trong-trong-tet 2020

4. Hoa thược dược

Hoa thược dược với màu hồng phai giản dị nhưng lại vô cùng tinh tế. Dáng cây cao mảnh mai quyến rũ, những cánh hoa nở đồng đều đến từng chi tiết thu hút mọi ánh nhìn.

Hoa thược dược rất phù hợp để ở cửa sổ phòng ngủ hay cửa sổ sau bàn làm việc, chúng luôn tạo cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp.

4 cac-loai-hoa-trong-trong-tet 2020

5. Hoa Phăng-xê

Hoa Phăng-xê hay còn được gọi là hoa cánh bướm bởi vì bề ngoài của chúng có hình cánh bướm lộng lẫy, mĩ miều.

Xem thêm  Tuyến trùng gây hại bộ rễ của Bonsai – phòng và trị sao cho đúng cách

Cánh hoa mềm mại, thanh thoát tạo cho không gian riêng của bạn trở nên thơ mộng, trẻ trung. Muốn thấy hoa nở rộ đẹp thì hãy chờ đến cuối tháng tư nhé, vì đây là thời điểm vàng đơm bông của loài hoa tuyệt vời này.

5 cac-loai-hoa-trong-trong-tet 2020

Trên đây là những loại hoa dễ trồng trong chậu và còn đem loại cảnh quan tươi mát cho cả không gian trong nhà của bạn trong dịp tết 2022.

Ngoài những loại hoa trồng trong chậu chúng tôi nêu trên thì còn một số những cây cảnh chúng ta nên để ở trong nhà giúp cho căn nhà được tươi mát và tràn đầy sức sống hơn. Tham khảo ở đây bạn nhé!