Tuổi Dần Hợp trồng Cây Gì Để Mang Lại May Mắn

Mỗi loài cây phong thủy theo tuổi lại mang một ý nghĩa riêng với từng con giáp để mang lại may mắn, tài lộc. Với câu hỏi tuổi Dần hợp loại cây gì? Hãy cùng Cây Xinh tìm đáp án ngày sau đây nhé.

Hình ảnh: Tuổi dần hợp cây gì?

Đôi nét về người tuổi Dần

Là đại diện cho những người quyền lực, mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Người tuổi Dần thích những công việc mạo hiểm, liều lĩnh, và thích làm những việc động trời khiến mọi người phải chú ý tớ. Bởi tính cách mạnh mẽ, người tuổi Dần thường đứng ra bảo vệ kẻ yếu, người bị áp bức. Bên cạnh đó, nhiều người cũng ưu ái khen ngợi tấm lòng nhân ái, luôn cởi mở và sự chân thành của họ đối với bạn bè.

Trong cuộc sống, người tuổi Dần có xu hướng khác biệt với đám đông, họ biết cách sáng tạo và đưa ra các ý tưởng độc đáo trong công việc. Sự quyết đoán và dũng cảm, giúp người tuổi Dần lao vào những nơi nguy hiểm mà những người khác không dám đương đầu. Để tìm hiểu các loại cây cảnh phong thủy tuổi Dần trong bài viết dưới đây.

Cây phong thủy tuổi Dần được ưa chuộng

Người tuổi Dần biết nhiều cách kiếm tiền nhưng thật ra họ không quá xem trọng về vấn đề tiền bạc, mà chỉ tận hưởng quá trình làm ra nó mà thôi. Đôi khi người tuổi này có chút nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài. Vì vậy, đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì làm cây cảnh để bàn sẽ giúp họ ổn định hơn trên con đường làm giàu, giữ cho tiền bạc không bị tiêu biến.

Hình ảnh: Cây Ngũ Gia Bì khỏe mạnh

Để tìm hiểu sâu hơn và chọn được loại cây phù hợp nhất, Cây Xinh sẽ dựa vào phong thủy ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) để lựa chọn loại cây tương ứng với từng tuổi Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần và Mậu Dần.

Xem thêm  Người tuổi Hợi hợp cây phong thủy gì? - Web cây cảnh

Cây hợp tuổi Canh Dần

Người tuổi Canh Dần (sinh năm 1950, 2010) thuộc mệnh Mộc – là tượng trưng cho cỏ cây, hoa lá vì thế gia chủ có thể trồng được tất cả các loại cây cảnh có màu xanh lá. Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên việc chọn cây trồng trong nhà có màu xanh nước biển hoặc xanh dương thuộc hành Thủy cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Các cây cảnh phù hợp với mệnh của gia chủ tuổi Dần giúp gia đình đón nhận nhiều may mắn và tài lộc có thể kể đến như là: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu.

Hình ảnh: Cây Cau Tiểu Trâm hợp tuổi Canh Dần

Ngoài ra, tuổi Dần nên tránh chọn những loại cây cảnh thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc, những loại cây này sẽ không mang lại có tài lộc, và không tốt cho vận khí của gia đình bạn.

  • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Dần hợp cây gì?

Dựa theo phong thuỷ ngũ hành, Người tuổi Nhâm Dần (sinh năm 1962) thuộc người mệnh Kim nên sẽ thích hợp với những cây có lá, thân, hoa màu trắng. Và lưu ý, cần tránh chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh dương nếu không tiền tài sẽ thất thoát mà không hiểu được lý do.

Với Nhâm Dần là những người thích yên tĩnh, yêu cuộc sống gia đình đầm ấm yên vui sẽ phù hợp với các cây như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý,… Ngoài ra, các bạn có thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

Hình ảnh: Cây Lan Ý tăng thêm phần may mắn cho gia chủ

Việc chọn một chậu cây cảnh văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp Nhâm Dần phát tài, phát lộc và dễ dàng thăng tiến trong công việc nhé.

  • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Kim
Xem thêm  Tuổi Mão hợp cây gì? Để mang đến tài lộc, may mắn và sức khỏe

Tuổi Giáp Dần 1974 trồng cây gì hợp phong thủy?

Người tuổi Giáp Dần (sinh năm 1974) theo ngũ hành tương sinh là người mệnh Thủy, họ nên chọn những loại cây cảnh có xanh dương, màu trắng để giúp gia đình luôn an khang và thịnh vượng.

Với tính tài trí hơn người, học hành giỏi giang nhưng Giáp Dần hay suy nghĩ cao xa, đôi khi có phần kiêu ngạo và không dễ chấp nhận ý kiến của người khác. Nên các loài cây cảnh như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán,… sẽ là lựa chọn tốt nhất để khắc chế nhược điểm này.

Hình ảnh: Cây Kim Tiền hợp tuổi Giáp Dần
  • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Thủy

Ngoài ra, gia chủ nên tránh trồng những loại cây có màu nâu (Thổ khắc Thủy) để vượng khí gia đình được đảm bảo.

Tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì?

Là người mệnh Hỏa mà Mộc sinh Hỏa, nên theo ngũ hành Người tuổi Bính Dần (sinh năm 1986) sẽ rất thích hợp với những loại cây cảnh có màu xanh lá hoặc có màu sắc như: màu đỏ, hồng, cam, tím cũng rất phù hợp.

Hình ảnh: Cây Kim Ngân hợp tuổi Bính Dần

Một số loại cây cảnh phù hợp mệnh và tuổi Bính Dần như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương,… sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, may mắn ùn ùn kéo tới của nhà.

Hình ảnh: Tổng hợp những mẫu cây phong thủy cho người tuổi Bính Dần

Ngoài ra, nên chú ý không nên trồng các loại cây có màu xanh dương, đen, nâu do Thủy khắc Hỏa để tránh thất hao, tiêu tốn tiền bạc.

  • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Hỏa
Xem thêm  Tuổi Mùi Hợp Cây Gì - Cây Phong Thủy Giúp Thu Hút Tài Lộc, May

Cây phong thủy tuổi Mậu Dần

Với những người tuổi Mậu Dần (sinh năm 1998) thuộc mệnh Thổ. Dựa theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, cho nên bạn hợp trồng một số loại cây cảnh thuộc mệnh Hỏa mang màu đỏ, hồng, cam và tím. Bên cạnh đó, cây mệnh Thổ có màu nâu cũng là một lựa chọn thông minh đấy nhé!

Hình ảnh: Cây Lưỡi Hổ hợp tuổi Mậu Dần

Mậu Dần là người có tham vọng gây dựng sự nghiệp lớn lao, giành địa vị cao trong xã hội và được nhiều người nể trọng. Một số loại cây phù hợp điển hình như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu,…

Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân),… Những loại cây này sẽ mang lại may mắn, tài lộc và giúp thăng tiến trong cuộc việc.

Hình ảnh: Những cây phong thủy cho người tuổi Mậu Dần
  • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh thổ

Và một điều quan trọng là Mậu Dần nên tránh xa những cây cảnh có màu xanh lá nhé, những loại cây này thuộc mệnh Mộc sẽ khắc Thổ của bạn.

Không chỉ đơn giản là cây lọc không khí tạo nên môi trường trong lành cho gia đình và văn phòng làm việc mà cây cảnh còn tô điểm cho không gian thêm lung linh với ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ.

Trên đây, Cây Xinh đã tổng hợp những loại cây hợp tuổi Dần giúp thay đổi vận khí giúp công việc, cuộc sống để luôn gặp suôn sẻ. Nếu bạn cần thêm hỗ trợ, hãy liên hệ số điện thoại 0965.96.25.86 để nhận sự tư vấn chuyên nghiệp đến từ đội ngũ nhân viên của Cây Xinh nhé.

Tham khảo thêm:

  • Cây phong thủy hợp tuổi Tý
  • Cây phong thủy hợp Sửu
  • Cây phong thủy hợp tuổi Thìn
  • Cây phong thủy hợp tuổi Mão

Source: https://cayxinh.vn/cay-phong-thuy-tuoi-dan.html#Tuoi_Nham_Dan_hop_cay_gi