Người Tuổi Dậu Hợp Cây Gì đem đến May Mắn, Tài Lộc đầy Nhà

Tuổi Dậu hợp cây gì được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người sinh năm Dậu. Để giải đáp thắc mắc này, bạn cần biết được những loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu theo từng mệnh. Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Tuổi Dậu hợp cây gì?
Tuổi Dậu hợp cây gì để đem đến may mắn, công việc thuận lợi cho gia chủ

Tìm hiểu đôi nét về người tuổi Dậu

Dậu (con Gà) là con giáp thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo. Hầu hết những người sinh năm Dậu đều có rất nhiều bạn bè giúp đỡ cả trong công việc và cuộc sống.

Bên cạnh đó, người tuổi Dậu còn có đặc điểm là luôn hoạt bát, tràn đầy năng lượng sống, yêu đời, mang đến cho người khác cảm giác sảng khoái, vui vẻ. Người tuổi này thường được mọi người yêu mến bởi tấm lòng lương thiện, không vụ lợi, có tinh thần trách nhiệm và tính cách ngay thẳng, dám nói dám làm.

>>>Xem thêm: 16 cây phong thủy trước nhà nên trồng giúp thu hút tài lộc

Tính cách của người tuổi Dậu như thế nào?

Trước khi tìm hiểu người tuổi Dậu hợp cây gì, chúng ta cần phân tích tính cách của những người sinh năm Dậu. Dưới đây là những đặc trưng tính cách của những người này:

Biết tính cách của người tuổi Dậu sẽ giúp ta biết được người tuổi Dậu hợp cây gì
Biết tính cách của người tuổi Dậu sẽ giúp ta biết được người tuổi Dậu hợp cây gì
 • Có tham vọng lớn: Những người sinh năm Dậu thường có tham vọng rất lớn. Đây là những người có quyết tâm cao để thực hiện những dự định và ước mơ của mình. Người tuổi Dậu luôn nỗ lực để đạt được điều mình muốn, biết cách tạo động lực để bản thân tiến về phía trước.
 • Trung thực: Người tuổi Dậu nổi tiếng là người thẳng thắn, đôi khi bộc trực, vì quá thật thà và hiền lành. Những người này có lập trường rất vững vàng, một khi đã quyết định điều gì thì khó mà thay đổi được. Vì vậy, đôi khi những người sinh năm Dậu rất được nhiều người kính trọng và tin tưởng.
 • Chăm chỉ: Người tuổi Dậu cẩn thận, cần cù, chăm chỉ. Vì vậy, những người này rất thích hợp để nghiên cứu và thực hiện tốt các kế hoạch đã đề ra.
 • Tốt bụng: Người tuổi Dậu không bao giờ có thể khoanh tay đứng nhìn những kẻ yếu đuối bị ức hiếp, những người nghèo khổ hay những người kém may mắn mà không giúp đỡ.
 • Độc lập: Hầu hết những người sinh năm Dậu đều tự lập từ khi còn nhỏ. Những người này sống độc lập và hiếm khi dựa dẫm vào bất kỳ ai khác.
 • Tỉ mỉ và cẩn thận: Bất kể là việc nhỏ hay việc lớn, người tuổi Dậu cũng làm rất cẩn thận, có quy trình, tỉ mỉ và chi tiết. Đây là một người cầu toàn và đôi khi những người xung quanh thấy người này khá chậm chạp, nhưng những điều đó lại tạo nên rất nhiều điều giá trị trong công việc.
Xem thêm  Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc mang đến tài lộc, may mắn

Tuổi Dậu hợp cây gì – Tìm hiểu cây phong thủy hợp tuổi Dậu theo mệnh

Tuổi Dậu hợp cây gì - Tìm hiểu cây phong thủy hợp tuổi Dậu theo mệnh
Tuổi Dậu hợp cây gì – Tìm hiểu cây phong thủy hợp tuổi Dậu theo mệnh

Trong Ngũ Hành, theo từng năm sinh khác nhau sẽ tương ứng với các mệnh khác nhau dựa vô đây có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tuổi Dậu hợp cây gì? Dưới đây là những loại cây phong thủy hợp với từng mệnh để giúp bạn biết được người tuổi Dậu hợp cây gì:

Cây phong thủy cho người tuổi Quý Dậu (1933, 1993) mệnh Kim

Tuổi Dậu hợp cây gì hay cụ thể tuổi Quý Dậu 1993 hợp cây gì? Người tuổi này trời sinh bản tính hiền lành, hòa đồng, thông minh nhưng lại không dễ kiềm chế cảm xúc khiến người khác khó chịu. Vì vậy, nếu chọn cây phong thủy để bàn làm việc với người sinh năm Quý Dậu 1993, 1933 sẽ hạn chế được những điềm xấu, giúp tăng thêm may mắn, tài lộc.

Nên chọn những cây cảnh có thân, hoa, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc bản mệnh của mình.

Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Kim?
Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Kim?

Một số câu trả lời cho câu hỏi “tuổi Quý Dậu hợp cây gì trong nhà” là bạch mã, trúc vàng, cây ngọc ngân, huệ tây, cây nhện, cây sen đá, cây kim tiền, cây cau cảnh,… Một số loại hoa phù hợp với người tuổi Dậu nên trồng là hoa xô, đỗ quyên, mai vàng,…

Cây ngọc ngân hợp với người tuổi Quý Dậu
Cây ngọc ngân hợp với người tuổi Quý Dậu

>>>Xem thêm: Cây phong thủy theo tuổi phù hợp nhất cho 12 con giáp

Cây phong thủy cho người tuổi Tân Dậu (1921, 1981) mệnh Mộc

Tuổi Dậu hợp cây gì hay Tuổi Tân Dậu 1981 hợp với cây gì? Những người sinh năm Tân Dậu 1921, 1981 thuộc mệnh Mộc nên cây phong thủy hợp với tuổi Tân Dậu nên có màu xanh lục thuộc hành Mộc hoặc xanh đen thuộc hành Thủy (Thủy sinh mộc) sẽ giúp mang lại may mắn, tiền tài, sự nghiệp hanh thông.

Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Mộc?
Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Mộc?

Khi trả lời cho câu hỏi “tuổi Tân Dậu hợp cây gì trong nhà” thì phải kể đến cây kim tiền, cây dừa cạn, cây ngọc ngân, cây bonsai, cây tài lộc, cây lộc vừng, cây tình yêu,… Bên cạnh đó, một số cây hoa phong thủy tuổi Tân Dậu nên trồng là hoa cẩm tú cầu, hoa lưu ly, hoa hồng xanh,…

Cây lộc vừng hợp với tuổi Tân Dậu
Tuổi Dậu hợp cây gì: Cây lộc vừng hợp với tuổi Tân Dậu

>>>Xem thêm: Cây phong thuỷ mệnh Hoả giúp gia chủ chiêu tài, đón lộc cực tốt

Cây phong thủy cho người tuổi Ất Dậu (1945, 2005) mệnh Thủy

Những người sinh năm 1945, 2005 là tuổi Ất Dậu, thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, người tuổi này có thể chọn cây cảnh, hoa lá có màu xanh nước biển, màu đen thuộc mệnh Thủy hoặc chọn cây phong thủy theo tuổi Quý Dậu có màu trắng thuộc hành Kim (Thủy sinh Kim).

Xem thêm  13 Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thủy cho tài lộc
Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Thủy
Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Thủy

Có thể kể đến những loại cây phong thủy cho tuổi Ất Dậu như lộc nhung, phát tài, mầm xanh, lan hồ điệp, cây cung điện vàng, cây cẩm tú cầu, cây lưỡi hổ,… Những loại cây này sẽ giúp ích cho gia đình, gia tăng tài lộc, thăng quan tiến chức, sức khỏe ổn định thuận buồm xuôi gió.

Lan hồ điệp hợp với tuổi Ất Dậu
Tuổi Dậu hợp cây gì: Lan hồ điệp hợp với tuổi Ất Dậu

Cây phong thủy cho người tuổi Đinh Dậu (1957, 2017) mệnh Hỏa

Những người sinh năm Đinh Dậu tính tình ngay thẳng, gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp nhưng hơi ích kỷ, dễ làm mất lòng người khác. Để giảm bớt vận hạn và kích hoạt cung tài, tiền bạc và may mắn cho người sinh năm Đinh Dậu, việc sở hữu một chậu cây cảnh hợp phong thủy là cần thiết.

Cây phong thủy hợp với người tuổi Quý Dậu nên chọn màu xanh thuộc hành Mộc (Mộc sinh Thổ) hoặc có thể chọn các loại lá, hoa màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa.

Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Hỏa
Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Hỏa

Một số gợi ý về loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Đinh Dậu này là tùng thơm, hồng môn, vạn thọ, lộc vừng, cây sung, cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây xanh, cây phát tài,…. Bên cạnh đó, một số loài hoa phong thủy nên trồng là cẩm tú cầu, trạng nguyên, hoa sen, đào, v.v. Đặt chúng ở góc phía Đông của bàn làm việc hoặc không gian nhà bạn sẽ giúp sinh sôi nảy nở những cơ hội tốt, may mắn và thuận lợi trong công việc.

Cây phong thủy hợp tuổi Đinh Dậu
Cây phong thủy hợp tuổi Đinh Dậu

Cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu (1969) mệnh Thổ

Tuổi Kỷ Dậu trồng cây gì hợp phong thủy? Những người sinh năm 1969 là tuổi Kỷ Dậu, thuộc mệnh Thổ. Người tuổi này thường tính tình điềm đạm, bên ngoài lạnh lùng, bên trong nóng nảy nên đôi khi hơi bảo thủ.

Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Thổ?
Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Thổ?

Nếu sở hữu một chậu hoa, cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Dậu 1969 thì vừa giúp kiềm chế tính nóng nảy, vừa mang lại thuận lợi trong công việc kinh doanh và hạnh phúc gia đình. Các loại hoa, cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu nên chọn màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ.

Cây sen đá hợp với tuổi Kỷ Dậu
Cây sen đá hợp với tuổi Kỷ Dậu

Một số gợi ý cây phong thủy hợp với người tuổi Kỷ Dậu là cây lưỡi hổ, cây sen đá, cây vạn niên thanh, lan hồ điệp,… và một số loại hoa phong thủy nên trồng là lan tím, trạng nguyên, hoa hồng môn, hoa đào, hoa đỗ quyên, hoa tulip, hoa sen, hoa giấy, v.v.

Xem thêm  Cây phong thủy tuổi Tuất giúp mang lại may mắn, tài lộc - KataHome

Một vài điều cần lưu ý khi trồng cây phong thủy

Biết được người tuổi Dậu hợp cây gì thôi là chưa đủ, bạn cần phải biết cách trồng cây phong thủy để cây có thể phát huy hết tác dụng của mình. Những lưu ý sau đây rất quan trọng nếu bạn muốn sắm cho mình những chậu cây hợp mệnh:

Sau khi biết người tuổi Dậu hợp cây gì, bạn cần nắm được những lưu ý khi trồng cây phong thủy
Sau khi biết người tuổi Dậu hợp cây gì, bạn cần nắm được những lưu ý khi trồng cây phong thủy

Đối với cây trồng trong nhà

 • Trước khi trồng bất kỳ loại cây phong thủy nào, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những kỹ thuật chăm sóc và kích thước chậu phù hợp.
 • Nếu đặt cây con vào chậu quá lớn, nước không thoát kịp, cây sẽ nhanh chết. Đây là một điều vô cùng quan trọng đối với những ai trồng cây phong thủy trên bàn làm việc.
 • Nên đặt cây cảnh phong thủy ở những nơi trống trải trong nhà như cuối hành lang hoặc góc phòng khách, phòng ăn,… để vừa tạo sự cân đối trong bố cục vừa không cản tầm nhìn của con người.

Đối với cây trồng ở ngoài nhà

 • Khi trồng cây trước nhà không nên trồng cây đơn lẻ mà nên trồng cân đối hoặc nếu trồng số lượng lẻ thì nên trồng từ 3 – 5 – 7 cây.
 • Không nên bố trí cây cảnh ở vị trí chính giữa và hạn chế đặt theo hướng Tây, Tây Nam, vì cây thuộc hành Mộc nếu để ở vị trí này sẽ rất yếu, phạm phong thủy.
 • Không nên chọn những loại cây mang tính âm như cây ngũ gia bì, cát tường, vì nếu chúng sống tốt có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, dễ gây ra cãi vã.
 • Không nên trồng những loại cây có hại cho sức khỏe hoặc mang lại xui xẻo cho gia đình như xương rồng, trúc đào, ổi, chim săn mồi, đỗ quyên,…

Trên đây là một số gợi ý của Mua Bán để giúp bạn hiểu rõ tuổi Dậu hợp cây gì và những lưu ý khi trồng cây phong thủy. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về các loại cây phong thủy hợp với người tuổi Dậu. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên quay trở lại với Muaban.net để tham khảo các bài viết mới nhất về phong thủy nhé!

>>>Xem thêm:

 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử – Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc
 • Xử Nữ hợp với cung nào? Dấu hiệu khi Xử Nữ yêu thật lòng
 • 24+ cây phong thuỷ mệnh thuỷ giúp thu tài hút lộc cực tốt bạn nên biết

Source: https://muaban.net/blog/tuoi-dau-hop-cay-gi-252309/#tuoi-dau-hop-cay-gi-8211-tim-hieu-cay-phong-thuy-hop-tuoi-dau-theo-menh