Tuổi Mão hợp cây gì? Để mang đến tài lộc, may mắn và sức khỏe

Tuổi Mão hợp cây gì, trồng cây gì sẽ tốt cho phong thủy công việc và cuộc sống của người tuổi Mão. Việc lựa chọn cây cảnh theo tuổi còn phụ thuộc vào mệnh của người đó. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm cách chọn cây cảnh cho người tuổi Mão trong cuộc sống.

tuoi-mao-hop-cay-gi

  1. Đôi nét về người tuổi Mão

Những người tuổi Mão đại diện cho con mèo. Về cơ bản thì những người tuổi Mão có tính cách gần gũi, lịch sự và quý phái. Họ là người biết cách giao tiếp nên các mối quan hệ trong xa hội thường để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, khéo léo và duyên dáng cũng như rất tinh tế. Họ còn khá cẩn thận trong mọi công việc cũng như quyết định của cuộc sống hàng ngày.

Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi Mão nếu biết nắm bắt thời cơ và có thêm chút may mắn trong cuộc sống, họ sẽ rất thành công trong công việc cũng như sự nghiệp. Với tình duyên, những người tuổi Mão nếu chọn đúng cây theo mệnh sẽ giúp tình duyên thuận lợi và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Khi lựa chọn cây cảnh cho người tuổi Mão, bạn nên căn cứ theo từng năm sinh và mệnh của từng năm để có sự lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý yếu tố tương khắc trong mệnh để có sự lựa chọn hợp lý.

  1. Tuổi Mão hợp cây gì ?

Người tuổi Mão mệnh Kim

Đầu tiên là những người tuổi Mão mệnh Kim. Những người tuổi này sinh năm 1963 thuộc mệnh Kim trong năm Quý Mão. Những người mệnh Kim tượng trưng cho kim loại với các tông màu vàng và trắng là chủ đạo. Nếu lựa chọn vật dụng hay cây phong thủy cho người mệnh Kim thì các tông màu trắng và vàng sẽ mang đến nhiều may mắn cho mệnh này.

Các cây cảnh dành cho người mệnh Kim tuổi Mão phải kể đến đó là Cây Kim Ngân, Cây Ngọc Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Lan Ý, Cây Cẩm Nhung. Đây là những loại cây cảnh cực kỳ hợp với người mệnh Kim, giúp tài vận của người mệnh Kim tuổi Mão gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Ngoài ra những người tuổi Mão mệnh Kim có thể chọn cây của mệnh Thổ vì trong ngũ hành, Thổ sinh Kim sẽ rất tốt cho người mệnh này. Các cây của người mệnh Thổ phải kể đến đó là Cây Lan Quân Tử, Cây Sen Nâu, Cây May Mắn. Bạn có thể chọn cho mình một trong những cây kể trên để đặt trên bàn làm việc nhé.

Xem thêm  Người tuổi thìn hợp cây phong thủy nào? - Web cây cảnh

Bên cạnh những loại cây giúp đem lại vận khí cho người tuổi Quý Mão thì những người tuổi này cũng không nên mua những cây cảnh có màu đỏ, hồng và cam vì Hỏa tương khắc với Kim nên sẽ khiến tiền bạc thất thoát ra đi và gia đình dễ lục đục.

tuoi-mao-hop-cay-gi

Người tuổi Mão mệnh Mộc

Những người tuổi Mão mệnh Mộc sinh năm Tân Mão 1951. Những người mệnh Mộc đại diện cho cây cối màu xanh, vì vậy màu bản mệnh của người mệnh Mộc phải kể đến đó là màu xanh lá cây. Ngoài ra bạn có thể chọn màu tương sinh đó là màu của người mệnh Thủy như màu xanh dương, màu đen cũng rất hợp với người mệnh Mộc.

Theo phong thủy, những người mệnh Mộc có thể chọn những cây cảnh như Cây Ngọc Ngân, Cây Phát Tài, Cây Thường Xuân, Cây Nhất Mạt Hương, Cây Trầu Bà Thủy Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Cỏ Đồng Tiền, Cây Kim Ngân Thủy Sinh, Cây Tùng, Cây Tùng La Hán. Những cây này có màu sắc tương sinh với màu của gia chủ nên sẽ mang lại may mắn tiền tài.

co-dong-tien-de-ban

Người tuổi Mão mệnh Mộc để tránh thất thoát tiền bạc và vận xui trong cuộc sống, bạn nên tránh những cây có sắc đỏ và hồng, cam tím vì đó là màu của người mệnh Hỏa. Trong phong thủy thì Hỏa khắc Mộc nên sẽ mang đến khó khăn cho người mệnh này trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Xem thêm  Trồng cây ngũ gia bì trong nhà, gia chủ quanh năm đầy ắp tài lộc

Người tuổi Mão mệnh Thủy

Người tuổi Mão mệnh Thủy sinh năm 1975, tượng trưng cho nước. Nước có đặc điểm đó là mềm mại, màu xanh dương là màu bản mệnh của người mệnh Thủy.

Những người mệnh Thủy có trí nhớ tốt và khéo léo trong giao tiếp. Nếu biết cách bài trí về phong thủy sẽ giúp người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống cũng như thành công hơn trong sự nghiệp.

cay-luoi-ho-dep

Những cây cảnh dành cho người mệnh Thủy tuổi Mão đó là Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng, Cây Lưỡi Hổ, Cây Thiên Thanh, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung Trắng, sen đá Bông Hồng Đen, cây Nhất Mạt Hương, Lan Hồ Điệp, Dương Xỉ, cây Liêm Hồ Đằng, Trúc Phú Quý, cây Ngọc Kỳ Lân, cây hoa Trà, cây Thường Xuân, cây Mẫu Tử, hoa Đại Tướng Quân… Những loại cây này cho sức sống khỏe, dễ chăm sóc và luôn luôn xanh tốt nên rất hợp cho người tuổi Ất Mão trồng làm cảnh. Bên cạnh đó chúng tôi cũng lưu ý với người tuổi Ất Mão năm sinh 1975 không nên trồng những loại cây có màu nâu hoặc xanh lá cây vì nâu thuộc Thổ Khắc Thủy và Thủy sinh Mộc nên sẽ làm thất thoát tài vận và sự thịnh vượng của gia đình.

Cây cảnh cho tuổi Mão mệnh Hỏa

Người tuổi Mão mệnh Hỏa sinh năm 1987, tượng trưng cho lửa nên gam màu bản mệnh phải kể đến đó là đỏ, hồng, cam và tím hay còn gọi là những tông màu nóng. Những màu này sẽ sẽ giúp người mệnh HỎa lúc nào cũng hanh thông trong tài vận và tiền bạc.

Những cây dành cho người tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa đó là Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, cây Phú Quý, Trạng Nguyên, Thanh Thiên, Hồng môn, sen đá Tứ Phương, sen đá 3 màu, Sen Đá Hồng, Sen Đá Hường… Những loại cây này dễ trồng và chăm sóc lại mang màu sắc chủ đạo tương sinh với người mệnh Hỏa như tuổi Đinh Mão nên rất hợp trồng trong nhà.

Xem thêm  Cây phong thủy tuổi Thân - Tuổi Thân nên trồng cây gì? - KataHome

cay-phu-quy-2

Để giảm bớt vận hạn xấu, người tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa không nên trồng những cây có màu xanh dương vì Thủy tương khắc với Hỏa, khiến tài vận cũng như tiền bạc của người mệnh Hỏa bị thất thoát và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Người tuổi Mão mệnh Thổ trồng cây gì?

Người tuổi Mão mệnh Thổ sinh năm 1999 thuộc Kỷ Mão. Những người mệnh Thổ tượng trưng cho đất vì vậy màu của đất như nâu và vàng sẽ rất thích hợp với người mệnh Thổ. Vì vậy khi chọn cây cảnh, bạn có thể chọn những cây có tông màu này cho người mệnh Thổ.

Màu nâu bản mệnh có thể chọn các cây như Sen Đá Nâu, Sen Tứ Phương. Màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường. Màu vàng có thể chọn các cây như Cây Sống Đời, Cây Cung Điện Vàng. Một điều lưu ý nữa cho người tuổi Mão mệnh Thổ đó là thích hợp với các vật liệu sành sứ, các vật liệu làm từ đất sét, đá. Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá… với hình vuông vắn.

Ngoài ra, những người mệnh Thổ có thể chọn màu của người mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều may mắn và tài vận hanh thông hơn. Đó là những cây như Cây Hồng Môn, Cây Hoa Trạng Nguyên, Cây Vạn Lộc. Gia chủ mệnh Thổ không nên trồng những câu toàn màu xanh lá hoặc màu trắng của mệnh Kim sẽ ảnh hưởng đến gia đình của mệnh Thổ, khiến làm việc gì cũng không thành công, nghèo đói suốt đời có thể còn ốm đau bệnh tật triền miên.

Tuổi Mão hợp cây gì. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình cây cảnh phù hợp theo tuổi và mệnh để tăng vượng khí cũng như mang lại nhiều may mắn cho bản thân.

Source: https://webcaycanh.com/tuoi-mao-hop-cay-gi/#Nguoi_tuoi_Mao_menh_Moc