Xây dựng đường hoa truyền thống tại Đồng Nai

Xây dựng đường hoa truyền thống tại Đồng Nai

Đó là nội dung mà các thành viên thuộc Hội Sinh vật cảnh Đồng Nai cùng thảo luận tại buổi Chợ phiên – Sàn giao dịch sinh vật cảnh, được tổ chức tại Hội quán Đồng Nai sáng ngày 14/10/2012, với sự có mặt của hơn 100 nghệ nhân, hội viên, chủ nhà vườn đến từ các nơi trong tỉnh.

Theo thường lệ cứ đến chủ nhật tuần thứ 2 hàng tháng, những nghệ nhân, chủ nhà vườn lại mang đến Sàn giao dịch với những sản phẩm đa dạng về chủng loại và kiểu dáng cây cảnh có giá trị thẩm mỹ cao. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, chủ nhà vườn và những người đam mê kinh doanh cây cảnh – bonsai nghệ thuật gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

duong-hoa-bien-hoa

Cũng tại Sàn giao dịch lần này Hội Sinh vật cảnh Đồng Nai đã thông qua Dự án, lấy ý kiến của hội viên về chọn địa chỉ cố định để xây dựng đường hoa truyền thống – Hội Hoa xuân tại thành phố Biên Hòa. Về kinh phí một phần là do UBND tỉnh cấp, số còn lại Hội cũng kêu gọi mạnh thường quân tài trợ để Dư án sớm trình UBND tỉnh và thưc thi trong thời gian tới. (Dự kiến Đường Hoa Xuân sẽ bắt đầu xây dựng từ 25 tháng chạp âm lịch cho đến hết ngày 07 tháng giêng năm Quý Tỵ)
                                                                                                                                                      Xuân Tuyến
Xem thêm  Top 5 loại hoa dễ trồng cho dịp tết 2022