Xương rồng đuôi chồn: Đặc điểm, Cách trồng và Hình ảnh

Xương rồng rabo de fox là một loại cây mọng nước, thuộc họ xương rồng, có thể dễ dàng tìm thấy ở các vùng caatinga. Những nơi ưa thích cho sự phát triển của nó là những vùng khô cằn, tuy nhiên, nó cũng được tìm thấy ở những vùng có môi trường bán khô hạn.

Loại mọng nước này được chứng minh là xerophilic. Điều này có nghĩa là sinh vật này được thiết kế để tồn tại trong một số tình huống nhất định không có sự hiện diện liên tục của độ ẩm và nước.

Đuôi cáo xuất hiện nở hoa:

 • Vào cuối mùa đông;
 • Vào mùa xuân;
 • Vào đầu mùa hè nóng nực.

Nếu bạn muốn biết về loài cây gây tò mò này, hãy nhớ đọc hết bài viết.

Thông tin thêm về cây xương rồng đuôi chồn

Cây xương rồng đuôi chồn có nguồn gốc từ Mexico và nên được trồng trong bóng râm một phần. Như đã đề cập ở trên, nó thường nở hoa vào những tháng ấm áp và có thể dài tới 27 cm. Vì gai của nó có màu trắng nên cuối cùng nó tạo nên sự tương phản tuyệt đẹp với những bông hoa có màu cam, hồng hoặc vàng.

Đây là một loại cây xương rồng dài, với những cành mập mạp có gai. Nó xảy ra ở Caatingas, nhưng với tần suất thấp hơn so với Mandacaru và Xique-xique.

Cây có dáng độc, lạ, trồng làm hàng rào, sân vườn rất tốt. Sự ra hoa về đêm diễn ra sau những cơn mưa đầu tiên.của mùa, đậu quả sau đó. Do đó, nó có thể phát tán hạt vào mùa mưa.

Quả chín của nó có màu đỏ, bị côn trùng và chim ăn. Nó có các ứng dụng điều trị của người dân địa phương chống lại bệnh đau răng, tuyến tiền liệt và các vấn đề về thận. Rễ của nó được sử dụng như một chất chống viêm mạnh mẽ, cũng như giúp điều hòa kinh nguyệt.

Xem thêm  Top 15 các loại cây thân gỗ trồng được trong nhà, quán cafe, resort

Hình thái của Xương rồng Rabo de Raposa

Rễ

Chức năng của rễ, giống như ở các loại cây khác, là hút chất dinh dưỡng và cố định cây trong đất và ở tất cả những nơi khác. Một ví dụ điển hình là các loài thực vật biểu sinh.

Rễ của cây xương rồng đuôi chồn rất nông và được thiết kế cho một loại chức năng khác: hút một lượng lớn nước mưa, vì trong môi trường sống của nó ít có mưa.

Hình thái học của Xương rồng Rabo de Raposa

Thân cây

Thân cây có thể có các dạng khác nhau, dạng cột hoặc hình trụ, hình cầu, thân cây, dẹt và dạng bò. Khi nó có gai và thịt, nó được gọi là vỏ bọc. Khi nó mỏng và không có gai, nó được gọi là phyllocladium. Chức năng chính của thân cây là: report this ad

 • Lưu trữ nước;
 • Duy trì;
 • Thực hiện quá trình quang hợp. Điều này xảy ra do phần tốt của cây thiếu lá, vì vậy nó sử dụng cả thân cho mục đích này.

Lá và Gai

Cấu trúcgai góc là một trong những đặc điểm chính của xương rồng đuôi chồn. Trên thực tế, nó đóng một phần vai trò của chiếc lá, vì hầu hết các mẫu vật không có lá, ngăn chúng thoát hơi nước và mất nhiều nước hơn.

Cái gai của cây xương rồng, không giống như chiếc lá, không hô hấp hay quang hợp. Khí khổng (kênh giữa các tế bào cho phép không khí đi vào) ở trong thân cây thực hiện việc này và nó thực hiện việc này vào ban đêm.

Xem thêm  Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc loài hoa lan kim điệp quý hiếm

Hoa

Tất cả các mẫu vật đều nở hoa. Ở một số người, thực tế này xảy ra trong vài tháng và những người khác chỉ sau 80 năm. Tò mò phải không? Điều này là do một số loài có thể sống được khoảng 200 năm.

Nói chung, hoa của xương rồng đuôi chồn mọc đơn độc, đẹp, sặc sỡ, lưỡng tính và nở cả ngày lẫn đêm. Những bông hoa được thụ phấn nhờ:

 • Chim;
 • Côn trùng;
 • Dơi nhỏ.

Đây là những cấu trúc mà từ đó gai và hoa ra. Cũng có thể có một cấu trúc với lông màu xám, trắng hoặc vàng trên quầng vú. Nó ở đó với mục đích bảo vệ lối vào của hoa và khí khổng.

Hoa Xương rồng Rabo de Raposa

Chúng thường có nhiều thịt, một số mẫu vật lớn và có thể ăn được. Hương vị rất đặc biệt và có thể được sử dụng trong các món ăn khác nhau trên khắp thế giới.

Cách trồng xương rồng đuôi chồn trong vườn

Trồng xương rồng đuôi chồn yêu cầuthận trọng. Điều chính là chọn một nơi thích hợp để tránh tích tụ độ ẩm. Không chọn những vị trí thấp hoặc không bằng phẳng, như vậy sẽ ngăn nước mưa tạo thành vũng hoặc đọng lại.

Nước chứa quá nhiều làm xương rồng bị thối rữa và thậm chí có thể giết chết chúng . Khuyến nghị là chọn những nơi cao. Nếu có thể, hãy xây dựng một ngọn đồi nhỏ, đắp đất và đỡ bằng đá. Khía cạnh trực quan rất thú vị.

Xem thêm  Top 10 Dây Leo Rũ Trồng Ngoài Ban Công

Việc chuẩn bị hố xương rồng có thể đạt chiều cao hơn hai mét đối với một số loài. Tuy nhiên, đối với cây xương rồng đuôi ngựa, độ sâu lý tưởng là 40 cm.

Ở đáy hố, bạn có thể đặt một lớp sỏi nhỏ loại tốt. Vì vậy, trên cùng, một hỗn hợp với đất được thêm vào. Có thể sử dụng đất lấy từ hố này và trộn với cát xây dựng cũng như với đất trồng rau với cùng một lượng.

Một mẹo hay là cố định cây bằng một dải báo chí. Xung quanh nó, phía trên mặt đất nên trải thêm một lớp đá cuội để giúp thoát nước.

Lượng nước cơ bản để duy trì cây xương rồng

Đây là yếu tố quyết định việc trồng xương rồng là một thành công. Số lượng cần thiết để duy trì nhà máy này phụ thuộc vào một số câu hỏi:

 • Loạitrái đất;
 • Thoát nước;
 • Nhiệt độ;
 • V.v.

Do đó rất khó xác định tần suất tưới nước chính xác. Nhưng, trung bình có thể được tính theo mùa. Vào mùa đông, cây xương rồng già nhất nên được tưới nước 12 ngày một lần. Người trẻ nhất, 8 ngày một lần.

Vào mùa hè, mẫu vật trên 3 tuổi nên được tưới nước 5 ngày một lần. Đất xung quanh phải ẩm nhưng không sũng nước. Nước phải được hấp thụ trước khi thêm nước.

Điều quan trọng cần lưu ý là xương rồng đuôi chồn , để có hiệu ứng đẹp trong vườn, cần phải có sức đề kháng tốt. Nó phải chịu được nắng, mưa và gió liên tục. Vì vậy, nó sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn!

Source: https://goodandgreenguides.com/vi/xuong-rong-duoi-chon-dac-diem-cach-trong-va-hinh-anh